รีวิวร้าน เย็นตาโฟศรีย่าน ราคาถูกให้ของเยอะ

kinnaii

Yentafo-Hong-Te-Si-Yan

เชื่อว่าคนจำนวนไม่น้อยต้องเคยประสบปัญหาซื้อก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟมาเครื่องน้อยมาก น้ำซุปก็ไม่เข้มข้น ไม่กลมกล่อม แพงก็แพง พาให้ไม่อยากกลับซื้อซ้ำอีกเลย จนบางครั้งก็ทำให้คิดว่าจะมีบ้างไหมร้านก๋วยเตี๋ยวที่เครื่องเยอะ แน่นๆ เน้นๆ กัดเต็มคำ รสชาติเด็ด อร่อยเริ่ด แถมราคาก็ไม่แพงด้วย คงไม่มีสินะ.. อ่ะๆ เดี๋ยวก่อน!! ถ้าเราบอกว่ามีร้านก๋วยเตี๋ยวที่ทั้งตรงตามคอนเซ็ปต์ที่ว่าอยู่จริงๆ ล่ะจะเชื่อไหม? ก็ร้าน “เย็นตาโฟศรีย่าน” แห่งนี้ไง แต่หากใครที่ยังไม่เชื่อเราขออาสาพาไปที่ร้านเอง เครื่องจะเยอะ รสชาติจะเด็ด ราคาจะถูกสมคำล่ำลือหรือเปล่า ไปดูกันเลย

อิ่มแบบจุก ๆ ที่ เย็นตาโฟศรีย่าน

Yentafo-HongTe-menu
บรรยากาศหน้าร้าเย็นตาโฟศรีย่าน
Yentafo-HongTe-loy
คนทำเย็นตาโฟสู้ๆ นะครับรอกิน
Yentafo-HongTe-full
คนที่มานั่งทานในร้านแน่นมาก

ร้านเย็นตาโฟศรีย่าน หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อ เย็นตาโฟฮ่องเต้ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่ที่เปิดมายาวนานมากกว่า 50 ปี จนตอนนี้เข้าสู่ช่วงทายาทรุ่นที่ 2 แล้ว แน่นอนว่าคงความเครื่องเยอะ อร่อยเด็ด และราคาไม่แพงอยู่เสมอมา ในส่วนของเมนูอาหารขึ้นชื่อมากก็คือเย็นตาโฟที่มีแบบแห่งและแบบน้ำ เมนูอื่นๆ ก็ก๋วยเตี๋ยวหมู แบบแห้งและแบบน้ำ ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ ที่ราคาจะเท่ากัน ธรรมดา 40 บาท พิเศษ 50 บาท นอกจากนี้ยังมีกับแกล้มไว้กินร่วมด้วย เช่น เกี๊ยวทอด (จานละ 20 บาท), ลูกชิ้นทอด, หนังปลาทอด, ไส้ทอด (3 เมนูนี้ราคาเท่ากันจานละ 40 บาท) รวมทั้งมีไส้หมูขายกันกิโลละ 200 บาทด้วย อ้อ.. ไม่ลืมหมูสเต๊ะ พร้อมน้ำจิ้มถั่วรสเด็ดสุด แอบกระซิบนิดนึงว่าหมูนุ่ม เนื้อแน่นๆ ไม่ติดมันใดๆ ด้วยแหละ

Yentafo-HongTe-koam
อยากกินใจจะขาด

คราวนี้มาเจาะลึกในความเครื่องเยอะของก๋วยเตี๋ยวกันบ้าง ซึ่งหากเป็นเย็นตาโฟล้นชามแน่ ไม่ว่าจะ ปลาหมึกกรอบ เนื้อแน่นเคี้ยวกรุบเคี้ยวมัน (3-4 ชิ้นเห็นจะได้) เลือดหมู เนื้อแน่นเป็นก้อน กัดทีนุ่มละมุนมาก ลูกชิ้นปลาแบบกลมเอย ลูกชิ้นปลาเส้นเอย เต้าหู้ทอดเอย ลูกชิ้นแคระเอย ลูกชิ้นกุ้งเอย ให้กันทีอย่างละลูก 2 ลูก ทั้งยังมีบรรดาเส้นที่หยิบกันทีเต็มกำมือ เส้นใหญ่ เส้นเล็ก เส้นหมี่ หรือบะหมี่เหลือง น้ำซุปก็กลมกล่อมมาก ปรุงได้กำลังดีแทบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยล่ะ ในส่วนของก๋วยเตี๋ยวอื่นๆ ก็เครื่องเยอะ แน่น อร่อยเด็ดเช่นกัน ขาดไม่ได้เลยคือผักบุ้งที่กรอบมาก (ใช้กรรไกรตัดนั่นเอง) พูดแล้วก็กลืนน้ำลายตาม

Yentafo-HongTe-hew
ขนาดต้มยำยังน่ากินเลย
Yentafo-HongTe-Yak-kin
เลือดหมูอร่อยเด็ดจริง

สำหรับบรรยากาศของร้านก็มีความโล่ง โปร่งสบายลมพัดโชยอ่อนๆ ไม่อึดอัด ไม่หนักใจ นั่งกันแบบชิลๆ สบายๆ (แต่ถ้าหน้าฝนก็อาจจะเปียกนิดๆ ให้พอชุ่มชื้นหัวใจ) มีโต๊ะให้เลือกนั่งไม่ต่ำกว่า 15 ที่นั่ง เจ้าของร้านและพนักงานก็มีความเป็นกันเอง อัธยาศัยดี พูดเพราะ บริการดุจญาติมิตรกันสุดๆ เรื่องความสะอาดก็ไม่เป็นสองรองใคร ตั้งแต่ จาน ชาม ช้อนส้อม ไปจนถึงโต๊ะ เก้าอี้ หรือวนมาที่เครื่องก็ไม่มีกลิ่นคาวอะไรเลย คือแบบต้องล้างสะอาดจริงๆ ทำก็ไวนั่งๆ คุยกันยังไม่ทันจบเรื่องเย็นตาโฟที่สั่งชามใหญ่เครื่องแน่นก็พร้อมเสิร์ฟกันถึงโต๊ะแล้ว แบบนี้จะไม่แวะกินได้ยังไง

Yentafo-HongTe-sai-moo
ไส้หมูต้มที่เด็ดประจำร้านเลยห้ามพลาด

ผู้ที่ทนไม่ไหวอยากไปแวะชิมก๋วยเตี๋ยว ร้านเย็นตาโฟศรีย่าน กันแล้ว แต่ยังไม่รู้เลยว่าร้านอยู่ที่ไหน หายากหรือเปล่า บอกเลยว่าง่ายนิดเดียว

โดยร้านตั้งอยู่ที่ 469/1 ซ.ร่วมจิต ถ.นครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300 (ร้านจะอยู่ตรงสี่แยกศรีย่าน ให้เลี้ยวขวาสังเกตซ้ายมือ)

เปิดให้บริการวันอังคาร – อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) มี 2 เวลาด้วยกัน คือ ตั้งแต่เวลา 08:00 – 15:00 น. และ 15:00 – 22:00 น.

(ถัดจากซอยร่วมจิตลงมานิดหน่อย) สนใจสอบถามรายละเอียดเส้นทาง และอื่นๆ เพิ่มเติม โทรมาได้ทันทีที่เบอร์ 02-669-0110 หรือ 089-674-9051 ใครเจอร้านก๋วยเตี๋ยวเครื่องน้อย น้ำซุปเฉยมาก ราคาก็แพงโบกมือลาไปเลย เพราะเรามีร้านที่ดีกว่านั้นแล้วแหละ

รีวิววีดีโอประกอบการตัดสินใจที่ต้องไปชิม

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิวร้าน ภัตตาคารผ่านฟ้า ก้ามปูยักษ์เนื้อแน่น อาหารจีนสมัยก่อน

วันนี้ผมอยากจะพาทุกคนไปรู้จักกับ ร้านภัตตาคารผ่านฟ้า ซึ่งเป็นร้านประจำครอบครัวของผมที่พ่อแม่มักจะพาไปกินกันแต่เด็ก จนทุกวันนี้ก็ยังไปทานกันเป็นประจำ เปิดบริการมานานกว่า 70 ปีแล้ว เป็นร้านอาหารจีนแท้ๆ ที่หากินไม่ได้ง่ายๆ แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานหลายสิบปี เมนูของร้านก็ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปเลย ยังคงยึดมั่นในสูตรอาหารแบบดั้งเดิมแบบสมัยก่อน โต๊ะและเก้าอี้ในร้านก็เป็นของเก่าที่ผ่านกาลเวลามาอย่างยาวนาน ซึ่งทางร้านก็เก็บรักษาดูแลมาอย่างดี เมื่อเดินเข้ามาในร้านสิ่งที่ทุกคนจะต้องเห็นคือ […]