รีวิวร้าน ครัวแสนไท อาหารไทยรสชาติอร่อย สไตล์ล้านนา

kinnaii

krua-san-thai-profile

ประเทศไทยดีอย่างหนึ่งก็คือเราจะสามารถพบเห็นร้านอาหารที่อร่อย แต่ไม่ดังเยอะมาก บางร้านเราอาจจะไม่เคยเห็นในรีวิวด้วยซ้ำแต่มันอร่อยเวอร์มาก ยิ่งถ้าเป็นร้านอาหารเฉพาะถิ่น อย่าง อาหารเหนือ อาหารอีสาน อาหารใต้ บางร้านก็ไม่อยากจะเข้าไปกินกันเพราะกลัวไม่อร่อย เพื่อไม่ให้พลาดเราเลยจะมาแนะนำร้านอาหารเหนือ ครัวแสนไท ที่หนึ่งบอกเลยว่าใครที่อยู่แถวนั้นแล้วยังไม่เคยไปบอกเลยว่าพลาดมาก

บรรยากาศภายในร้านครัวแสนไท

krua-san-thai-car
หน้าร้านครัวแสนไท ตอนหัวค่ำ
krua-san-thai-in-food
บรรยากาศภายในร้านดูสวยๆ มาก

พอเราเข้ามาประทับใจอย่างแรกที่จอดรถเยอะดี ทำให้เราจอดได้สบายไม่ต้องกลับตัวยากมาก ตัวร้านตกแต่งด้วยบ้านไม้ไทยทรงล้านนาทำให้เราเหมือนอยู่แถวเชียงใหม่ ในร้านตกแต่งด้วยไฟสีเหลืองทองนวลบรรยากาศชวนฝัน พอเดินเข้ามาในร้าน ครัวแสนไท เราจะรู้สึกผ่อนคลายสบายใจเหมือนจะไปกินข้าวบ้านเพื่อนมากกว่าไปกินร้านอาหารหากไปช่วงเย็นถึงกลางคืนจะเปิดเพลงที่คนวัยทำงานจะต้องชอบ ฟังเพลินทีเดียว ตัวอาหารของร้านจะเป็นอาหารภาคกลางก็มี แต่ทีเด็ดของร้านเราขอแนะนำอาหารเหนือที่จะทำให้เราได้รสชาติอาหารเหมือนขึ้นไปกินที่ภาคเหนือเลยทั้งที่เราอยู่จังหวัดนครปฐมเท่านั้นเอง ตัวร้านรองรับตั้งแต่ครอบครัวเล็กๆ กินกัน 3-4 คน จนถึงโต๊ะใหญ่เลี้ยงรับรองได้ 10-20 คน สบายๆเลย (แต่ต้องโทรจองโต๊ะ จองอาหารก่อนล่วงหน้าจะช่วยให้อาหารมาไวกว่าเดิม)

อาหารหลักทีเด็ดแนะนำ

krua-san-thai Papayapokpok
ส้มตำไทย อร่อยง่ายยิ่งกว่าเดิม
krua-san-thai-kai
ปีกไก่ทอดน้ำปลา อร่อยมาก
krua-san-thai-pek-doo-foo
ปลาดุกฟูกรอบ ของอร่อยมากเลยงานนี้

ไปถึงร้านนี้ ครัวแสนไท ถามว่าจะกินอะไรดี บอกตามตรงว่าเยอะมาก แต่เราขอคัดอาหารเน้นๆ ที่ขายดี น่ากิน กันก่อน อาหารภาคกลางเป็นชุดแรกที่เราอยากให้สั่งมากิน จัดไปที่ต้มยำปลาคัง ปลาคังที่มีหนังลื่นๆ คล้ายปลาดุก เสิร์ฟมาในหม้อไฟร้อน เครื่องแกง เครื่องต้มยำหอมเตะจมูกมากทีเดียว รสชาติบอกเลยว่าใครที่ชอบความเปรี้ยว เผ็ด จิ๊ดจ๊าด ท่านได้สิทธิ์นั้นเดี๋ยวนี้เลย ซดเข้าไปรับรองซี้ดถึงทรวงแน่นอน หรือใครรู้สึกตื้อๆ เหนื่อยๆอยากได้อะไรที่กินแล้วสดชื่นตื่นตัว ต้องเมนูนี้เท่านั้น สองปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว ปลาหมึกกล้วยที่ทำเสร็จแล้วอย่างดี ราดมาด้วยน้ำยำรสเด็ดที่บอกเลยว่าเผ็ดจัดจ้านไม่แพ้กัน ส่วนเมนูไม่เผ็ดเราแนะนำเป็น ปลากะพงราดน้ำปลา เมนูง่ายๆแต่ทำให้อร่อยไม่ง่าย ที่นี่ทำอะไรดีเหมือนกัน ร้านนี้เสิร์ฟแบบแยกน้ำทำให้เราได้น้ำราดแบบจัดเต็ม อีกหนึ่งเมนูที่ผ่านชื่อแล้วอยากลองเลยก็คือ ผัดไทไร้เส้น เราไม่บรรยายอะไรมากอยากให้ไปพิสูจน์กันเองว่า คำว่า ไร้เส้น ของทางร้านมันเป็นอย่างไร แล้วจะกินกันอย่างไรถ้าผัดไทไม่มีเส้น บอกได้แค่ว่า แปลกแต่น่ากินสุดๆ เครื่องจัดมาเต็มทั้งปลาหมึก กุ้ง เพียบแน่นฟูเต็มจาน

krua-san-thai-tod-mun
ทอดมันปลากราย ของเด็ดมากงานนี้รับรองว่าต้องชอบ
krua-san-thai Tom Yom
ครัวแสนไท ต้มยำน้ำข้น เด็ดจริงอร่อยจริง

แต่ถ้าใครอยากจะลองกินอาหารเหนือ แน่นอนว่าเราขอชี้เป้าไปที่ ข้าวซอย เท่านั้น เมนูจานนี้ทำได้อร่อยมาก รสชาติทำให้เรารู้สึกเหมือนได้กินอยู่ตลาดกลางเชียงใหม่ของจริง กินเสร็จเราได้อุทานว่า ลำแต้ๆนะเจ้า

สำหรับใครที่อยู่แถวกำแพงแสน นครปฐม ร้านนี้ไม่ผิดหวังเราบอกเลย บรรยากาศดี บริการดี ที่จอดรถ อาหารราคาก็ไม่แพงเท่าที่คิดไว้ อยากให้ไปกินกันจริงๆลองเหอะแล้วจะติดใจ

ข้อมูลของร้าน ครัวแสนไท

ร้านครัวแสนไท แนะนำของเรา ตั้งอยู่ที่ : 64 หมู่ 1 ถนนมาลัยแมน จังหวัดนครปฐม ร้านนี้ถ้าตั้งต้นที่ ปตท.กำแพงแสน แล้วขับขึ้นมาตามถนน 321 ผ่านโรงเรียนอินทรศักดิ์ ข้ามแม่น้ำมา แล้วเลี้ยวซ้ายไปในซอยแรก ไปตามทางเรื่อยจะเข้าสู่ถนนปทุมมารักษ์ แล้วมองทางขวาเอาไว้ก็จะเจอร้านครัวแสนไทตั้งอยู่ทางขวามือตัวเอง

เบอร์โทรศัพท์ : 034 281 877

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

ก๋วยเตี๋ยวนมโตศรีราชา น้องกิ๊กแม่ค้าหน้าใสอร่อยเพลินตา

ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังที่ทำให้คนสนใจมากสุดต้องที่นี่เลย ก๋วยเตี๋ยวนมโตศรีราชา ร้านเด็ดจังหวัดชลบุรี ที่มีคนต่อแถวสั่งกันเยอะมาก เพราะแม่ค้าร้านนี้โคตรแซ่บเห็นมาแต่ไกลก็ต้องเบรกรถหัวทิ่มแทบไม่ทัน แม่ค้าน้องกิ๊ก เจ้าของร้านที่มีเสน่ห์มาตั้งแต่ไกลๆ ที่ผู้ชายหลายคนต้องหยุดแวะจอดรับประทานก๋วยเตี๋ยวในทันที โดยทางแม่ค้าเองก็ยิ้มแย้มแจ่มใสยินดีต้อนรับลูกค้าแบบเป็นกันเองมากละ ซึ่งดูจากร้านชื่อ ก๋วยเตี๋ยวนมโตศรีราชา ดูแล้วก็น่าจะมาจากหุ่นของแม่ค้าน้องกิ๊กเองซึ่งมีทรวงอกที่ใหญ่แบบโอ้แม่เจ้าภูเขาไฟยังต้องเรียกน้องเลยละ บรรยากาศร้าน ก๋วยเตี๋ยวนมโตศรีราชา พร้อมทั้งรสชาติ […]
Profile-noodie-gig