รีวิวร้านอาหาร สวนหอมข้าวรำ อร่อยเด็ดอาหารไทยทุกเมนู

kinnaii

Suan-Hom-Kao-Ram-Tomyum-Profileหอมข้าวรำ เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเปิดให้บริการมาเป็นระยะเวลาหลายปี จนกลายเป็นที่รู้จักของคนในวงกว้าง และนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี ทั้งนี้เพราะรสชาติอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ มีเมนูสารพัดให้เลือกรับประทาน ภายในร้านมีที่นั่งมากมาย ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะนั่งในห้องแอร์ หรือจ้องการห้องส่วนตัวระดับ vip ก็มีให้เลือกสรร นอกจากนี้ยังมีบริการห้องคาราโอเกะอีกด้วย ส่วนใครที่อยากจะทานอาหารบริเวณภายในสวนนั้นก็ได้มีที่นั่งมากมายให้ลูกค้าได้เลือกนั่งเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีอาหารที่อร่อยหลากหลายเมนูให้เลือกอย่างครบครันตั้งแต่ เมนูต้ม ผัด แกง ทอด ไปจนถึงเมนูของหวานเลยทีเดียว

บรรยากาศภายในร้านสวนหอมข้าวรำ

Suan-Hom-Kao-Ram-Chil

Suan-HSuan-Hom-Kao-Ram-Homesom-Kao-Ram-Homes

Suan-Hom-Kao-Ram-Night

โดยบรรยากาศก็ร่มรื่นเย็นสบาย รายล้อมไปด้วยต้นไม้หลากหลายชนิด มีบ่อน้ำบริเวณภายในสวน ซึ่งสามารถสร้างความรื่นรมย์ในการรับประทานอาหารมื้อพิเศษได้เป็นอย่างมาก ทั้งนี้พื้นที่ก็กว้างขวางอากาศถ่ายเท ลมโกรกพร้อมทั้งการตกแต่งร้านที่ไม่ทิ้งกลิ่นอายความเป็นล้านนาต่างก็สร้างความประทับใจให้ลูกค้าได้มากอีกด้วย  ร้านสวนหอมข้าวรำ จึงเหมาะแก่การพาครอบครัว หรือเพื่อนฝูงไปนั่งรับประทานอาหาร พบปะพูดคุยกันเป็นอย่างยิ่ง

อาหารพื้นเมืองที่ไม่ควรพลาด

Suan-Hom-Kao-Ram-Somtom

แน่นอนว่าเมื่อท่านมาถึงเมืองเชียงใหม่แล้ว ก็คงอยากจะรับประทานอาหารพื้นเมืองรสดั้งเดิมอย่างแน่นอน ซึ่งที่ ร้านสวนหอมข้าวรำ ก็มีเมนูอาหารเมืองเหนืออยู่หลากหลายเช่น

น้ำพริกอ่อง ที่มีขั้นตอนการเคี่ยวอย่างพิถีพิถันจนได้เนื้อสีส้มจากพริกแกง และมะเขือเทศ พร้อมกับน้ำขลุกขลิกมีน้ำมันลอยหน้าเล็กน้อยทำให้สีสันน่าทาน โดยมีรสชาติ เปรี้ยว เค็ม เผ็ด ตามมาด้วยความหวานเพียงเล็กน้อยรับรองว่าอร่อยถูกอกถูกใจคนรักน้ำพริกแน่นอน

Suan-Hom-Kao-Ram-pang

ชุดออเดิร์ฟเมือง ซึ่งประกอบไปด้วย น้ำพริกหนุ่มสูตรเด็ดจากทางร้านแคปหมูกรอบกรุบๆ ไส้อั่วเสิร์ฟร้อนๆ กลิ่นหอมเครื่องเทศ และแหนมรสเปรี้ยวนิดหน่อยกำลังดี รับรองได้เลยว่าทุกท่านจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ไก่เมืองนึ่งขมิ้น ทางร้านเลือกใช้ไก่บ้านตัวโตๆ นำมาผสมกับเครื่องสมุนไพรเมืองเหนือจนได้รสชาติที่ลงตัว และเนื้อไก่ที่นุ่มน่าลิ้มลอง เสิร์ฟกับน้ำซุปสูตรลับเฉพาะของทางร้านรับรองความอร่อยจนลืมไม่ลงเลยทีเดียว

เมนูสารพัดให้เลือกรับประทาน

Suan-Hom-Kao-Ram-kow-tew

Suan-Hom-Kao-Ram-Tomyum

โดยอาหารจานเด็ดที่เมื่อมาถึงแล้วต้องสั่งมาลิ้มลองอาทิเช่น ยำเห็ดเข็มทองใส่หมูสับกุ้งสด เห็ดหอมทอดซีอิ๊ว ที่ใช้เห็ดสดๆ นำมาคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงสูตรเฉพาะอร่อยเหาะลงตัวเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ยังมีเมนูกุ้งแม่น้ำราดซอสมะขาม ยำสวนหอม ต้มยำปลาคังน้ำใส ปลาช่อนกรอบสมุนไพร โดยทุกเมนูที่กล่าวมาทางร้านใช้สูตรลับเฉพาะที่เป็นเอกลักษณ์ ใส่ใจทุกขั้นตอนพร้อมทั้งการคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่ รสชาติจึงเป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้าทุกคน

สวนหอมคาเฟ่

นอกจากนี้ทางร้านยังมีโซนร้านกาแฟไว้บริการท่าน โดยภายในร้านเป็นกระจกใสทำให้ลูกค้ามองเห็นวิวภายนอกอันชวนมองได้รอบทิศทาง ประกอบกันกับกลิ่นกาแฟหอมกลุ่น รสละมุนลิ้น อร่อยกลมกล่อมนั้น รับรองได้เลยว่าการดื่มกาแฟของคุณนั้นจะฟินอย่างไม่มีคำบรรยาย หรือใครที่ต้องการเครื่องดื่มชนิดอื่นๆ ทางร้านก็มีน้ำผลไม้ปั่นสดๆ ไว้ให้เลือกเติมความสดชื่นเช่นเดียวกัน รวมไปถึงใครที่ชื่นชอบขนมเค้กที่นี่ก็มีรสชาติที่หลากหลายพร้อมเสริฟ์ให้คนที่ต้องการเติมความหวานหลังจากการรับประทานของคาวอีกด้วย

ข้อมูลและพิกัดร้าน สวนหอมขาวรำ

ที่อยู่ร้าน : 494 หมู่ 1 ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ 50210

เบอร์โทร : 086 655 2390

เปิดให้บริการตั้งแต่ เวลา 11.00 น. – 24.00 น.

มีที่จอดรถที่กว้างขวางอย่างมาก

รับบัตรเครดิต

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว เย็นตาโฟ ประตูชัย เครื่องปรุงแซ่บถึงใจ อร่อยได้ครบทุกชาติ

เย็นตาโฟเจ้านี้เป็นเจ้าเป็นเจ้าที่มีชื่อเสียงมากในตลาดรุ่งประตูชัย จังหวัดแพร่ คนที่พื้นที่รู้จักร้านนี้กันดี รวมถึงบรรดานักท่องเที่ยงก็ต่างแวะเวียนกันมานั่งทานกันที่ร้านเป็นประจำ ทำให้หลายคนยกให้เป็น เย็นตาโฟ ประตูชัย ที่อร่อยที่สุดของจังหวัดแพร่ เพราะมีรสชาติกลมกล่อม จนมีคนเต็มร้านทุกคืน บางวันก็ต้องยืนรอคิวกันเลยทีเดียว วันนี้เราจะพาทุกคนไปลองวานเย็นตาโฟเจ้านี้กันดู ว่าสมกับที่ผู้คนเขาได้พูดเอาไว้กันไหม มันจะออกมาเป็นอย่างไรติดตามชมไปพร้อมๆ กัน […]
Yentafo-Pratuchai-Review