รีวิว ร้านอาหารมุมไม้ บรรยากาศดีพนักงานเป็นกัน อาหารอร่อย @เชียงราย

kinnaii

boarmummaigood

fishfriedmummaikinnaii

foodmummaiikinnaii

เมื่อพูดถึงร้านอาหารในจังหวัดเหนือสุดของประเทศไทย อย่าง เชียงราย ที่คงความเหนือครบรสไว้ตั้งแต่บรรยากาศร้าน ชุดพนักงาน ไปจนถึงเมนูอาหารจะเป็นร้านไหนไปไม่ได้นอกจาก “ร้านอาหารมุมไม้” แห่งนี้นั่นเอง ซึ่งบอกเลยว่าเหมาะกับทุกเพศทุกวัย ทุกกลุ่มคน ไม่ว่าจะมากับเพื่อน คนรัก หรือครอบครัวได้หมดถ้าสดชื่น และในวันนี้เราจะขอพาทุกๆ คนไปเยี่ยมเยือนที่ร้านกันสักหน่อย เผื่อว่าวันใดมีโอกาสจะได้แวะเวียนไปกินอาหารกันอย่างไม่เคอะเขิน

mummaishrimpcurrypowder

mummainice

บรรยากาศร้านอาหารมุมไม้

บรรยากาศที่ ร้านอาหารมุมไม้ ทำให้ร้องว้าวได้ทุกๆ ก้าวที่เดินเข้าร้านกันเลยทีเดียว เริ่มตั้งแต่หน้าประตูร้านที่จัดเป็นซุ้มประตูคงความชาวเหนือไว้ โดยจะเน้นไปที่วัสดุของไม้ทั้งหมด มีตุ๊กตาดินเผาลายต่างๆ และต้นไม้นานาชนิดตลอดทาง ให้ความร่มรื่น น่ารัก เป็นธรรมชาติอย่างบอกไม่ถูก เหมือนราเดินเข้าบ้านพ่อแม่ บ้านญาติเราเลยล่ะ ที่ร้านก็จะปลูกเป็นลักษณะไม้ทั้งหลัง มีความล้านนาเห็นได้ชัด พอเดินเข้าร้านไปก็จะมีลักษณะเปิดโล่ง พบโต๊ะอาหารไม้แบบหนาพร้อมเก้าอี้ให้เราได้เลือกนั่ง หรือใครอยากจะนั่งพื้นรับกลิ่นอายชาวเหนือแท้ๆ ก็มีให้นั่งกันด้วยโดยจะมีโต๊ะกลมขนาดกำลังดี หมอนสามเหลี่ยมพร้อมแผ่นรองนั่งวางอยู่ด้วยกัน ซึ่งมีให้บริการที่ชั้น 2 แน่นอนว่าการตกแต่งร้านก็จะมีชุดไม้แกะสลัก ตุ๊กตั้นดินเผาต่างๆ โคมไฟในกะลาห้อยระโยงระยาง แสงไฟจะเน้นไปทางสีเหลืองส้ม โต๊ะอาหารใดอยู่ริมๆ ก็จะปกคลุมไปด้วยต้นไม้ คือให้ความรู้สึกร่มเย็น หรูหราไปในตัวพร้อมกัน ที่สำคัญพนักงานตั้งใจให้บริการ เป็นกันเองสุดๆ

nicefoodgood

allfoodmummai

allfoodmummainice

insidegoodkinnaii

แนะนำเมนูโดดเด่นที่น่าสนใจของร้านอาหารมุมไม้

  1. ออร์เดิร์ฟไส้อั่ว ไส้กรอก แหนม จิ้มน้ำพริกอ่อง

เป็นเมนูแนะนำที่ใครมาเยือนร้านต้องสั่งมาลองกิน โดยจะจัดมาในจานหลุมมีไส้อั่ว ไส้กรอก แหนม และน้ำพริกอ่องอยู่ตรงกลาง พร้อมผักจิ้มแกล้มต่างๆ รสชาติอร่อย กลมกล่อม แอบเผ็ดไปนิดหน่อย แต่โดยรวมถือว่าโอเคเลยล่ะ ซึ่งบรรดาออร์เดิร์ฟทั้งหลายกัดทีเนื้อแน่นถึงใจมาก

  1. ห่อหมกขนมครก

เมนูห่อหมกนี้จะมาในรูปแบบเตาขนมครก คือหยอดเนื้อปลาห่อหมกไว้ในหลุม มีทั้งหมด 7 หลุมด้วยกัน พร้อมกับเครื่องแกงที่ลงตัวราดไปรอบๆ หลุมห่อหมก ซึ่งก่อนจะเปิดแต่ละฝาได้ต้องรอให้เนื้อห่อหมกสุกจนแห้งก่อนด้วยนะ รสชาติไม่ต้องพูดถึง เผ็ดกำลังดี เค็มกำลังได้ หวานกำลังเริ่ด คือ กลมกล่อมมาก รวมๆ แล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน

  1. แกงเลียงกุ้งสด

เมนูแกงเลียงจะมีความอัดแน่นมาให้ในหม้อดินเผาอย่างขั้นสุด ทั้งบรรดาผัก กุ้งต่างๆ ร้อนแรงมาก กลิ่นของน้ำแกงเลียงลอยหอมเตะจมูก รสชาติจะมีความเผ็ดนิดๆ เข้มข้นถึงเครื่องแกงมาก ซดทีคล่องคออย่าบอกใคร กินพร้อมกับข้าวสวยอร่อยเริ่ดมาก

  1. ปลาทับทิมมุมไม้

เป็นอีกเมนูที่ได้รับความนิยมจากลูกค้ามาก ปลาทับทิมตัวโต เนื้อแน่น มาพร้อมกับน้ำจิ้มทำเองฉบับร้านอาหารมุมไม้ คือเริ่ดมาก แกะเนื้อปลาจิ้มน้ำจิ้มเปรี้ยวๆ หวานๆ กำลังดีไปหมด เครื่องในน้ำจิ้มก็เยอะแยะอัดแน่น ทั้งถั่วลิสง มะม่วง ผักโรยต่างๆ ไม่สั่งไม่ได้แล้ว

foodnicekinnaiipicture

 

ร้านอาหารมุมไม้ เป็นร้านอาหารชาวเหนือที่ครบรสมาก ทั้งเรื่องรสชาติที่อร่อยฉบับเหนือแท้ๆ บรรยากาศน่ารัก ร่มรื่น พนักงานก็ยิ้มแย้ม เป็นกันเอง แถมมีดนตรีสดมาเล่นให้ฟังอีก ไม่ให้แวะไปได้ไงล่ะ

ข้อมูลและพิกัดร้านอาหารมุมไม้

ที่อยู่ : 64 หมู่ 16 ถ. สันโค้งหลวง อ.เมือง จ.เชียงราย 57000

เบอร์โทรศัพท์ร้าน : 053-716-416

เวลาเปิด-ปิดร้าน : 10:00 – 23:00 น. (ทุกวัน)

จองโต๊ะ : รับจอง

ดนตรีสด : มีบริการ

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว ติ่มซําคุณเบญ ลําปาง อร่อยทุกเข่ง เด็กทานได้ผู้ใหญ่ชอบ

เป็นร้านติ่มซำที่แสนธรรมดา แต่รสชาติกลับไม่ธรรมดา แถมยังมีราคาถูกกว่าใคร อยากลองท้าพิสูจน์จต้องไปที่ หมู่บ้านสุขสวัสดิ์ 2 ที่อำเภอเมืองลำปาง มีเมนูให้เลือกมากมาย ไม่ได้มีแค่เมนูติมซำเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็น ไส้กรอก ยำสาหร่าย ปูอัด ขนมจีบกุ้ง เห็ดพันเบคอน […]
dimsumkinnaiireview