รีวิวร้าน Bakesjourney เบเกอรี่แสนอร่อย คาเฟ่ดี บรรยากาศร้านนั่งได้ทั้งวัน

kinnaii

วันหยุดเสาร์-อาทิตย์แบบนี้ หากไม่รู้ไปไหน อยากเชิญชวนทุกท่านมาเติมความหวานกันให้ชุ่มฉ่ำหัวใจกับ Bakesjourney คาเฟ่เล็กๆ สไตล์วินเทจ ร้านเบเกอรี่ลับๆ ที่ยกทัพสารพัดของหวานมาแบบจัดเต็ม พร้อมเสิร์ฟความอร่อยกลมกล่อมให้ชาวกรุงได้อิ่มอกอิ่มท้องกันถ้วนหน้า ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนอบอุ่นเป็นกันเอง ชิลล์ๆ กลิ่นอายความโฮมมี่ฟิลเพื่อนบ้านมาเต็ม เอาเป็นว่าหนุ่มสาวท่านใดเริ่มมีใจให้กับคาเฟ่ย่านคลองสานแห่งนี้ ก็อย่ารอช้า ตามไปเช็คอิน พร้อมชิมของหวานไปพร้อมกันเลย

ต้องบอกก่อนว่า เดิมทีเจ้าของคาเฟ่แห่งนี้เคยทำเป็นธุรกิจเบเกอรีออนไลน์มาก่อนเป็นเวลากว่าหลายปี หลังจากมีประสบการณ์ด้านการทำขนมมากขึ้น ก็ได้มาเปิดเป็นร้านคาเฟ่หน้าบ้าน ชื่อ Bakesjourney ขึ้นมาในที่สุด โดยตัวร้านจะมีขนาดค่อนข้างเล็ก กระทัดรัดกำลังดี การตกแต่งร้านจะดีไซน์มาในสไตล์วินเทจที่ชวนดึงดูดมาก ไม่ว่าใครผ่านไปผ่านมาก็ยากที่จะอดใจไหว มีการนำดอกไม้แห้งและต้นไม้สดมาวางประดับประดาสร้างสีสันอยู่หน้าร้าน และเมื่อเข้ามาในร้านจะพบกับตู้โชว์ขนมแบบกระจกใส พร้อมอัดแน่นด้วยเบเกอรี่นานาชนิด ส่วนของตกแต่งต่างๆ ไม่ว่าโคมไฟแชนเดอเลียร์อันใหญ่ หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ก็ล้วนมาในแนววินเทจเกือบทั้งหมด ก็ถือว่าเป็นการหยิบเอาบ้านแบบไทยๆ มาตกแต่งเป็นร้านสไตล์ยุโรปวินเทจได้อย่างลงตัว

ส่วนโต๊ะเก้าอี้ทานอาหาร ทางร้านจะแบ่งออกเป็น 2 โซนขนาดย่อมด้วยกัน คือ โซนหน้าร้าน และโซนด้านใน แต่ไม่ว่าโซนไหนก็จะให้บรรยากาศอบอุ่น ได้ความรู้สึกแบบเป็นกันเองมากๆ เลยทีเดียว ร้าน Bakes journey ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาเอาใจคนชอบทานเบเกอรีโฮมเมดโดยเฉพาะ ขนมทุกๆ ชิ้นจะผ่านการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพอย่างดี แถมยังมีขั้นตอนการทำที่พิถีพิถัน จนได้มาเป็นเบเกอรี่หน้าตาดีมีรสชาติละมุน

ซึ่งทางร้านเขาจะมีทั้งเมนูพาย , เมนูเค้ก , เมนู Toast และขนมสไตล์ยุโรปอื่นๆ อีกนับไม่ถ้วนให้ได้ลิ้มลอง ความพิเศษของร้านอีกอย่างหนึ่ง คือ มีเมนูที่ไม่จำเจ ในแต่ละอาทิตย์ทางร้านจะสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนเมนูอยู่ตลอด

สำหรับเมนูขึ้นชื่อแสนอร่อยจะมีอยู่มากมาย อาทิเช่น “Black Forest” (เค้กช็อกโกแลตที่มีการเอาผงโกโก้ผสมเข้าด้วยกันถึง 3 ชนิด จากนั้นนำมาราดด้านบน ก่อนจะโรยหน้าด้วยผลเชอร์รีอีกหนึ่งชั้น)  “MUSCAT FLAN” (คัสตาร์ดเค้กที่ผสมเข้ากันกับกลิ่นวนิลลา พร้อมโรยหน้าด้วยองุ่นไชมัสคัสชิ้นเป้งหลายชิ้นอย่างลงตัว) เป็นต้น

ในส่วนมุมถ่ายภาพ ก็เรียกว่าถูกใจสายวินเทจอย่างเป็นแน่ ไม่ว่าจะมุมไหนๆ ของร้าน Bakesjourney ก็ล้วนโดนใจใช่เลย เป็นไงกันบ้างกับคาเฟ่ย่านคลองสานแห่งนี้ งานดีทีเดียวเลยใช่ไหมละครับ สุดท้ายนี้ไม่ว่าคุณจะเป็นสายวินเทจ สายขนมหวาน หรือเป็นชาว Cafe Hopper ก็บอกได้คำเดียวว่าห้ามพลาด

แผนที่ร้าน

ที่ตั้ง : 693 ถนนเจริญรัถ (ปากซอยเจริญรัถ 19) เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิดบริการ : 10.30 – 18.30 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
เบอร์โทร : 092 651 6463

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิวร้าน Beaker and Bitter คาเฟ่แนวห้องแล็ปวิทยาศาสตร์ นั่งเล่นได้ทั้งวัน

รีวิวคาเฟ่สุดชิคสุดเก๋แห่งหนึ่งในย่านอารีย์ ให้หนุ่มสาวชาวกรุงทุกท่านได้ตามไปตำกัน อย่าง Beaker and Bitter คาเฟ่เอาใจสายวิทย์ กับธีมห้องแล็บกว้างขวางชวนน่าค้นหา ท่ามกลางบรรยากาศที่ให้กลิ่นอายเหมือนกำลังอยู่ในห้องทดลองแบบจริงๆ แถมยังมาพร้อมกับโทนสีขาวสว่างใส แน่นอนว่าเหมาะแก่การเก็บภาพเป็นอย่างยิ่ง ส่วนเรื่องอาหาร เครื่องดื่มก็ดีงามไม่แพ้กัน เอาเป็นว่าเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราตามไปเก็บความสุข […]