รีวิวร้าน ภัตตาคารผ่านฟ้า ก้ามปูยักษ์เนื้อแน่น อาหารจีนสมัยก่อน

kinnaii

phanfahg

phanfah inside

วันนี้ผมอยากจะพาทุกคนไปรู้จักกับ ร้านภัตตาคารผ่านฟ้า ซึ่งเป็นร้านประจำครอบครัวของผมที่พ่อแม่มักจะพาไปกินกันแต่เด็ก จนทุกวันนี้ก็ยังไปทานกันเป็นประจำ เปิดบริการมานานกว่า 70 ปีแล้ว เป็นร้านอาหารจีนแท้ๆ ที่หากินไม่ได้ง่ายๆ แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานหลายสิบปี เมนูของร้านก็ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปเลย ยังคงยึดมั่นในสูตรอาหารแบบดั้งเดิมแบบสมัยก่อน โต๊ะและเก้าอี้ในร้านก็เป็นของเก่าที่ผ่านกาลเวลามาอย่างยาวนาน ซึ่งทางร้านก็เก็บรักษาดูแลมาอย่างดี เมื่อเดินเข้ามาในร้านสิ่งที่ทุกคนจะต้องเห็นคือ ‘ก้ามปูทะเล’ ขนาดใหญ่ที่แขวนโชว์อยู่ เป็นก้ามปูที่มีขนาดใหญ่มากจนทำเอาลูกค้าหลายคนตกใจทุกครั้งที่เห็น เพราะมันใหญ่มากจริงๆ ถ้าใครจะไปทานอาหารที่ร้านแห่งนี้ แนะนำว่าต้องโทรจองก่อนดีกว่า เพราะภัตตาคารผ่านฟ้าถือว่ามีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่ง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วโต๊ะจะมีคนจองกันไว้หมดแล้ว

pincersphanfa

เมนูเด็ดของภัตตาคาร

เมื่อเดินทางมาถึง ร้านภัตตาคารผ่านฟ้า แล้วถ้าไม่ได้ลิ้มลองกับ ก้ามปูทะเลยักษ์ ถือว่าพลาดมหันต์ เพราะก้ามปูที่นี่เป็นไฮไลท์เด็ดที่ทุกคนจะต้องลิ้มลอง สำหรับคนที่กลัวแกะลำบากไม่ต้องกังวลในเรื่องนี้เลย ทางร้านจัดการทุบมาให้เรียบร้อยจะได้กินกันได้ง่ายๆ ในแต่ละวันจะมีจำนวนจำกัดถ้าไปช้ารับรองว่าอดทานกันแน่นอน ซึ่งราคาแต่ละก้ามจะอยู่ประมาณ 400 – 500 บาท ขึ้นอยู่กับน้ำหนักของก้ามที่เราเลือก

crabphanfa

ร้านภัตตาคารผ่านฟ้า แห่งนี้โดดเด่นมากเรื่องทำอาหารทะเล ไม่ใช่แค่ ก้ามปูยักษ์ เท่านั้นทีเป็นซิกเนเจอร์ข้างร้าน อาหารจีนหลักแบบดั้งเดิมอย่าง ‘ปลากะพงน้ำแดง’ ก็เป็นอีกเมนูที่ขึ้นชื่อเช่นกัน โดยเมนูนี้จะเอาเนื้อปลาไปทอด แล้วจึงนำมาราดน้ำที่เต็มไปด้วยเครื่องเคียงต่างๆ ได้แก่ หน่อไม้ เห็ดหอม กับขิงซอย ซึ่งมีความหอม และรสชาติแบบดั้งเดิมที่จะชวนให้คนรุ่นปู่รุ่นพ่อ ต้องนึกย้อนถึงความหลังในอดีตกันเลย เพราะไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีรสชาติก็ยังอร่อยเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนไปจากเดิม

crabphanfanice

phanfachicken

สำหรับเมนูขวัญใจทุกคนที่เราจะพูดถึงต่อไปนี้คือ ‘ไก่ตอน’ กับ ‘ข้าวมัน’ เป็นอีกเมนูที่ได้รับความนิยมสุดของทางร้าน ด้วยข้าวที่หอมเป็นพิเศษ ทานร่วมกับไก่ที่เหนียวนุ่มติดหนัง โดยไก่ที่นำมาใช้เป็นไก่คัดพิเศษจากต่างจังหวัดที่นำมาขุนต่อที่ร้าน ในแต่ละวันก็จะเชือดมาทำต้มกันแบบสุดๆ รับประกันคุณภาพเรื่องความสดใหม่ของวัตถุดิบ อีกเมนูหนึ่งที่เรายิ่งขาดไม่ได้เลย เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สร้างชื่อให้กับทางร้านมากคือ ‘แฮ่กึ๊น’ ด้านในอัดแน่นไปด้วยเนื้อกุ้งกับเครื่องแบบอัดเต็มจนแทบจะปริออกมา เมื่อนำมาทานกินคู๋กับซอสหวาน หรือน้ำจิ้มบ๊วยก็อร่อยได้อีก

noodlephanfa

 

nicephanfagood

นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ให้เราเลือกลิ้มลองอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สลัดเนื้อสัน ไส้ทอด ข้าวมันไก่ตอน ฯลฯ รสชาติอาหารของทางร้านบอกไว้ก่อนว่าจะค่อนข้างจืด เป็นที่นิยมของผู้สูงอายุ และคนจีนที่สืบทอดกันมายาวนานหลายสิบปี สรุปแล้วถ้ามากับญาติผู้ใหญ่ หรือจัดงานเลี้ยงภัตตาคารผ่านฟ้าแห่งนี้ ถือเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เราแนะนำ แต่ถ้าจะกินเป็นบ่อยๆ คงอาจะไม่เหมาะกับคนทั่วไปนัก เนื่องจากอย่างที่เราทุกคนทราบกันดีว่า ราคาอาหารของภัตตาคารค่อนข้างแพงอยู่พอสมควร

 

phanfaone

phanfapicture

michelin2019

พิกัด ร้านภัตตาคารผ่านฟ้า : 550-4 ถนน พระสุเมรุ แขวง วัดบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200 เปิดบริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 20.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 02-281-6890

ขอบคุณรูปภาพจาก facebook : @panfahrestaurantHow useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว ร้านอาหารภูณิศา อาหารพื้นบ้าน ชมวิวสบาย @ สุราษฏร์ธานี

  บรรยากาศถือว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากของการรับประทานอาหารนอกบ้าน ยิ่งถ้าได้บรรยากาศดีด้วย จะทำให้อาหารอร่อยขึ้นกว่าเดิมอย่างน้อย 40% กันเลยทีเดียว ทีนี้ทำให้หลายคนมองหาร้านอาหารที่ต้องใช้คำว่า อาหารหลักร้อยแต่วิวหลักล้านกันเลยทีเดียว เพื่อไปตามเสพบรรยากาศหลักล้าน เราจะมาบอกพิกัด ร้านอาหารภูณิศา ให้ลองไปสำรวจกันที่สุราษฏร์ธานี บรรยากาศของร้าน ภูณิศา คำว่า […]
Phunisa-Restaurant-Suratthani-review