รีวิวร้าน Aunties Coffee บรรยากาศดี ฟิวเกาหลี ขนมเครื่องอร่อยนั่งได้ทั้งวัน

kinnaii

Aunties Coffee ณ ย่านทองหล่อ ถือเป็นหนึ่งในร้านคาเฟ่เหล่านั้นที่คนรักของหวานและสายเกาหลีจะพลาดไม่ได้เลย คาเฟ่สไตล์มินิมอลขนาดจิ๋ว แต่ได้ฟีลเกาหลีไปแบบเต็มๆ สถานที่ที่เหมาะแก่การแชะภาพเก๋ๆ เป็นอย่างยิ่ง มาพร้อมกับขนมขึ้นชื่ออย่าง Kraffle ที่ไม่ว่าใครมาก็ต้องลอง และเราจะขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักคาเฟ่แห่งนี้กันสักหน่อย เอาเป็นว่าถ้าพร้อมแล้ว ก็หยิบโทรศัพท์ หยิบกล้อง แล้วตามไปถ่ายรูป เช็คอินพร้อมกับเรากันเลย

AuntiesCoffee เดิมทีเป็นคาเฟ่สไตล์เกาหลีขึ้นชื่อของพัทยา แต่เมื่อช่วงปี 2021 ที่ผ่านมา ทางเจ้าของร้านเขาได้ผุดไอเดียเอาใจชาวเมืองกรุง จนขยับขยายมาเปิดสาขาที่ 2 ในย่านทองหล่อขึ้นมา สำหรับ Aunties Coffee สาขาใหม่นี้ ยังคงคอนเซ็ปท์ความเป็นเกาหลี สไตล์มินิมอลเหมือนเดิม เป็นคาเฟ่ขนาดเล็กกระทัดรัด มีความน่ารักกรุบกริบ เรียบๆ ชวนสะดุดตาคนผ่านไปผ่านมาตั้งแต่แรกเห็น

ตัวร้านใช้โทนสีขาวสว่างเกือบทั้งหลัง ตัดกับสีเหลืองของป้ายร้าน พร้อมทั้งสอดแทรกด้วยพรมสีน้ำเงินในร้านได้อย่างกลมกลืน อย่างที่บอกไปว่าร้านเป็นร้านขนาดเล็ก ทำให้ที่นั่งมีน้อยมาก ประมาณ 3-4 ที่เท่านั้น โดยที่นั่งลูกค้าจะอยู่โซนฝั่งขวา ส่วนโซนฝั่งซ้ายจะเป็นเคาน์เตอร์บาร์ทำอาหารและเครื่องดื่ม

สำหรับบรรยากาศของ Aunties Coffee ไม่ว่าจะด้านนอกหรือด้านใน ทั้งโทนสีร้าน การดีไซน์รูปลักษณ์ของร้าน การจัดโซนจัดมุมถ่ายภาพต่างๆ บอกเลยว่าฟีลโคเรียมาเต็ม ให้ความรู้สึกเช่นเดียวกับคาเฟ่เล็กๆ ที่ตั้งอยู่ตามริมทางในประเทศเกาหลียังไงอย่างงั้น ในส่วนของมุมถ่ายภาพนั้น แม้จะเป็นร้านจิ๋ว แต่ก็พอมีมุมเก๋ๆ ให้ได้ถ่ายภาพสวยอยู่เหมือนกัน

โดยเฉพาะฝั่งด้านนอกกำแพงร้านติดหน้าต่างกระจกใส จะเป็นมุมที่สวยมาก ที่สำคัญยังมีกำแพงไม้โทนขาว พร้อมติดโปสเตอร์สวยๆ ให้เราได้แชะภาพลงโซเชียลกันด้วย รับรองว่าต้องถูกใจคนชอบถ่ายรูปแน่นอน

ในส่วนของอาหาร ทางร้านจะมีบริการให้ลูกค้าได้อิ่มท้อง ทั้งแบบเครื่องดื่มและขนม โดยฝั่งเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะชาวเขียว กาแฟ หรืออื่นๆก็มีหมด แต่ถ้าเป็นเมนูขึ้นชื่อขอแนะนำเป็น Aunties Coffee กาแฟนมรสชาติเข้มข้น หวานกำลังดี แต่หากเป็นฝั่งของขนม แน่นอนว่าซิกเนเจอร์ที่จะพลาดไม่ได้ ก็คือ Kraffle ขนมที่ชาวกรุงหลายคนยกใจให้ไปแล้วนับไม่ถ้วน ก็เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ดีงามสมคำร่ำลือเลยจริงๆ

สำหรับสุดท้ายนี้หากคนไหนที่ผ่านไปย่านทองหล่อ ก็อย่าลืมลองเเวะเวียนเข้าไปคาเฟ่แห่งนี้กันดูนะครับ แล้วท่านจะพบกับความประทับใจแบบไม่มีวันลืม

พิกัด : บริเวณที่จอดรถ J Avenue
ที่ตั้ง : 267 6 ซอยทองหล่อ 13 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิดบริการ : 10.00 – 18.30 น. (เปิดทุกวัน)
เบอร์โทร : 0909634068
Facebook : Aunties coffee

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิวร้านอาหาร Baan Nakatani ปิ่งย่าง ชาบูสุกี้ เนื้ออร่อยสั่งไม่หยุด

Baan Nakatani คำว่าร้านลับยังมีอยู่จริง ร้านอาหารบางแห่งเค้าอาจจะไม่ได้โปรโมตตามสื่อหลักก็เลยไม่ค่อยรู้จักกัน แต่ถ้าใครได้ไปกินต้องบอกต่อกันแบบปากต่อปากเลย เราเลยเรียกร้านแบบนี้ว่าร้านลับ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับอีกหนึ่งร้านลับที่บอกเลยว่าลับจริงหากไม่ได้ไปเองจะไม่รู้เลยว่านี่เป็นร้านอาหารดัง ทำความรู้จัก Baan Nakatani Baan Nakatani ที่เราบอกว่า เป็นร้านลับเพราะว่าร้านนี้ไม่ได้ถูกโปรโมตจากสื่อหลักเลย แถมร้านยังอยู่ลึกด้วย […]