รีวิวร้าน Beaker and Bitter คาเฟ่แนวห้องแล็ปวิทยาศาสตร์ นั่งเล่นได้ทั้งวัน

kinnaii

รีวิวคาเฟ่สุดชิคสุดเก๋แห่งหนึ่งในย่านอารีย์ ให้หนุ่มสาวชาวกรุงทุกท่านได้ตามไปตำกัน อย่าง Beaker and Bitter คาเฟ่เอาใจสายวิทย์ กับธีมห้องแล็บกว้างขวางชวนน่าค้นหา ท่ามกลางบรรยากาศที่ให้กลิ่นอายเหมือนกำลังอยู่ในห้องทดลองแบบจริงๆ แถมยังมาพร้อมกับโทนสีขาวสว่างใส แน่นอนว่าเหมาะแก่การเก็บภาพเป็นอย่างยิ่ง ส่วนเรื่องอาหาร เครื่องดื่มก็ดีงามไม่แพ้กัน เอาเป็นว่าเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราตามไปเก็บความสุข สร้างรอยยิ้มกับคาเฟ่แห่งนี้พร้อมๆ กันเลย

ทางด้านของร้าน  คือการนำโรงงานผลิตยาเก่าอายุกว่าเกือบ 50 ปี มารีโนเวทดัดแปลงกลายเป็นคาเฟ่สุดชิค ที่มาในคอนเซ็ปต์ห้องทดลองวิทยาศาสตร์ โดยตัวร้านจะมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างมาก จำลองเสมือนกับว่าลูกค้าได้อยู่ในแล็บจริงๆ เน้นไปที่โทนสีขาวเกือบทั้งร้าน บรรยากาศสงบ มีความเป็นส่วนตัว ภายในจะแบ่งออกเป็นหลายมุมหลายโซนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น โซนเงียบที่เหมาะแก่การแก่อ่านหนังสือ อย่างห้อง “Alpha Lab”

ซึ่งทางร้านจะมีโคมไฟและปลั๊กไฟบริการให้ด้วย หรือจะเป็น “Private Working Room” รวมไปถึงห้องประชุมก็มีบริการด้วยเหมือนกัน เอาง่ายๆ ถ้าไม่บอกว่านี่คือร้านคาเฟ่ คงคิดว่าเป็นสถานศึกษาแห่งหนึ่งเลยเชียวละ

นอกจากโซนหลายๆ โซนและ facility ต่างๆ แล้ว ทาง Beaker and Bitter เขาก็ยังมีลูกเล่นมาเพื่อเอาใจคนชอบถ่ายรูปโดยเฉพาะด้วย ทั้งแว่นทดลอง กล้องจุลทรรศน์ เสื้อแล็บไว้ให้สาวๆ ทั้งหลายได้ใส่เก็บภาพคู่กับมุมโดนๆ ไปอัพลงโซเชียลแบบจุใจ สำหรับเมนูของที่นี่ จะเน้นไปที่พวกเครื่องดื่ม แต่ก็จะมีครัวซองท์ ,เบเกอรี่กรุบกริบให้ได้เลือกทานกันด้วย

ส่วนเมนูขึ้นชื่อของร้าน จะมีอาทิเช่น “R.I.P. Rose in Peach” เพียงแค่ชื่อก็ชวนดึงดูดแล้วใช่ไหมละครับ ตัวนี้จะเป็นมิกซ์ผสมระหว่าง กาแฟ,กุหลาบ,พีช เข้าด้วยกัน ออกมาเป็นเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่น แถมยังมีกลิ่นหอมมาก

หรือจะเป็น “BLACK YUZU” เป็นการนำกาแฟคั่วหอมได้ที่มาผสมกับส้มยูสุ จึงได้เป็นเครื่องดื่มสุดละมุนของกาแฟ และความเปรี้ยวเบาๆจากส้มยูสุ เป็นต้น เรื่องราคาแต่ละเมนูถือว่าสูงในระดับนึ่งเลย

แต่เมื่อลองมาดูสิ่งเราจะได้รับจากร้านแล้ว ทั้งรสชาติเอย บรรยากาศเอย สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ นานาเอย ก็สามารถพูดได้เลยว่าคุ้มค่าอย่างไม่ต้องสงสัย และความพิเศษอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือภาชนะที่บรรจุเครื่องดื่มนั่นเอง เพราะส่วนใหญ่ทางร้านจะใช้เป็น บีกเกอร์ (อุปกรณ์การทดลองวิทยาศาสตร์) และ ถุงใส่น้ำเกลือด้วย ซึ่งให้ความกิ๊บเก๋เป็นที่สุด

เอาละสุดท้ายนี้หากใครที่กำลังมองหาร้านคาเฟ่แนวๆ โดนๆ อยู่ แนะนำว่าต้องเป็น  แห่งนี้เลย ไม่มีผิดหวังแน่นวล

ที่ตั้ง : 4 ซอยสายลม 1 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิดบริการ : 08.00 – 20.00 น. (เปิดทุกวัน)
เบอร์โทรร้าน : 082-989-6946

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิวร้าน Ichika Omakase ซูชิสดสะอาด อร่อยทุกคำ ใส่ใจทุกรายละเอียด

ทำความรู้จักกับ Ichika Omakase ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบ โอมากาเสะ ณ ใจกลางเมืองกรุงย่านสุขุมวิท นับตั้งแต่ความใส่ใจในการเลือกวัตถุดิบ การจัดตกแต่งร้าน ตลอดไปจนถึงความพิถีพิถันในการปรุงอาหาร ทำให้ที่แห่งนี้ถูกขนานนามว่า เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นชั้นยอดที่ได้รับความนิยมจากชาวเมืองกรุงมาโดยตลอดกว่าเกือบ 4 ปี และขึ้นชื่อว่าเป็นร้านดีมีระดับ […]