ปากนครซีฟู้ด อาหารทะเลสด เมนูเทพกุ้งอบวุ้นเส้น

kinnaii

Crab-with-Curry-Powder

fishimagegood

Oysterpicture

ร้านปากนครซีฟู้ด อาหารภาคใต้นอกจากความสุดยอดของอาหารซีฟู้ดสดแล้วไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปู ปลา ปลาหมึก และอีกมากมาย พ่อครัวแม่ครัวปักษ์ใต้ยังมีอีกหลายเมนูเทพที่เรากินแล้วจดจำกันได้ดี ไม่ว่าจะเป็น เหลียงผัดไข่, กุ้งผัดซอสมะขาม, สะตอกะปิผัดกุ้ง แต่อีกหนึ่งเมนูที่เราคุ้นเคยกันดีก็คือ กุ้งอบวุ้นเส้น เมนูนี้เราอาจจะคุ้นเคยดี หรืออาจจะเคยกินด้วยก็ได้ แต่ถามว่าร้านไหนอร่อยระดับเทพ เราขอแนะนำ ร้านปากนครซีฟู้ด ร้านนี้เค้าบอกเลยว่าเมนูวุ้นเส้นเทพตัวจริง

photokinnaiipoo

บรรยากาศของร้านปากนครซีฟู้ด

สำหรับ ร้านปากนครซีฟู้ด เป็นร้านอาหารทั่วไป แต่มีการตกแต่งด้วยความสวยงามด้วยต้นไม้ สีเขียวครึ้มทั้งร้าน ทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้ใบ ดูร่มรื่นมากทั้งในร้าน และรอบนอกของร้าน ส่วนด้านในร้านอาหารจะทำเป็นเฉลียงยื่นลงไปในน้ำ ทำให้เราได้เสพบรรยากาศบึงน้ำแบบเต็มที่ ชอบบรรยากาศตอนเย็นของร้านมากที่ค่อยโพล้เพล้ลงมา เห็นดวงอาทิตย์กำลังตกน้ำไป ยิ่งถ้าเป็นตอนกลางคืนถ้าคืนไหนฟ้าฝนเป็นใจไม่ตก จะทำให้เราเห็นดาวเต็มฟ้าเลย บรรยากาศดีมาก ถ้าได้นั่งริมขอบไฟเหลืองจากโคมไฟจะทำให้บรรยากาศโรแมนติคมากทีเดียว

photokung

เมนูอาหารแนะนำ

ร้านปากนครซีฟู้ด จุดเด่นที่ตั้งร้านอยู่ที่ริมปากคลองนคร ทำให้ไม่ต้องห่วงเรื่องความอุดมสมบูรณ์เยอะมาก ของกินเพียบเลย นั่นทำให้อาหารซีฟู้ดของร้านนี้ จัดเต็มจานทุกเมนู เริ่มกันจากอาหารซีฟู้ดแบบทั่วไปอย่างหอยแครง ที่อาจจะให้มาไม่เยอะมาก แต่จะบอกว่าแต่ละตัวใหญ่มาก เกือบเท่าฝ่ามือคนกินเลยก็ว่าได้ นั่นทำให้เราเองนั่นแหละกินได้ไม่เกิน 4-5 ตัว อาจจะต้องขอยอมแพ้ เนื้อมันเยอะ แน่น กินไปตัวหนึ่งแทบจุกบอกเลย แต่ถ้าใครอยากเติมพลังเราแนะนำ หอยนางรมสด ตัวใหญ่อีกเหมือนกัน กินคู่กับเครื่องเคียง ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดงานนี้ดีเลย ปูนึ่งจานนี้ก็น่ากิน ปูหลากหลายตัวที่เอาไปนึ่งให้สุก

poofood

ที่สำคัญปูตัวใหญ่มาก พอแกะออกมาจะเห็นไข่แดงปูสีแดงอมส้ม น่ากินมาก ราดด้วยน้ำจิ้ม กินเข้าไปเสพเนื้อปูแบบเต็มคำ สำหรับเมนูแปรรูป เราแนะนำเป็น ทะเลกระทะร้อน เนื้อปู กุ้ง หอยลาย ปลาหมึก เอามาทำเป็นผัดเผ็ด เสิร์ฟมาพร้อมกับกระทะร้อน เสียงดั่งฉ่าเลยทีเดียว เอามาวางกลิ่นเครื่องผัดเผ็ดเตะจมูกมาก จนเราต้องรีบกินแบบไม่ต้องบอกซ้ำ ส้มตำปูม้ามะพร้าวอ่อน ส้มตำปูม้าที่เปลี่ยนจากมะละกอ เป็นมะพร้าวอ่อน ให้เราได้อีกบรรยากาศหนึ่ง มะพร้าวอ่อนที่ให้รสฝาดเล็กน้อย ตัดกับน้ำส้มตำเปรี้ยวเผ็ด เคี้ยวกรุบกรอบดี มาพร้อมกับปูม้า ขาใหญ่ แบบสดๆมาคู่กัน ตอนที่รูดเนื้อปูม้าที่ฉ่ำด้วยน้ำส้มตำ บอกเลยว่าสุดจริง อีกหนึ่งเมนูเป็นออส่วนหอยนางรม เมนูนี้ก็หายากออส่วนที่ใช้หอยนางรมเป็นวัตถุดิบหลัก อยากให้ลองกินกันดูไม่ผิดหวังกับ ร้านปากนครซีฟู้ด

riverimagegood

สรุป

สำหรับร้านอาหารปากนครซีฟู้ด เราขอบอกเลยว่าวิวของ ร้านปากนครซีฟู้ด ระดับห้าดาวเลย การได้เสพบรรยากาศของริมปากคลองนคร มองไปไกลจะเห็นทิวต้นไม้ รับลมกินอาหารกันไปเพลิน ถือว่าเป็นการผ่อนคลายอย่างดีเลย ส่วนเรื่องอาหาร เมนูซีฟู้ดไม่ผิดหวังเลย เนื้อปลาหมึกสดมาก ปูตัวใหญ่แกะออกมากิน เนื้อล้วนๆ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด เป็นอะไรที่ดีจริงแบบไม่ต้องถามหาอะไรอีก

ข้อมูลของร้าน

ที่อยู่ เลขที่ 352/55 ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

เบอร์โทรศัพท์ 075-379-131, 075-379-109, 083-506-0088

วันเวลาเปิดให้บริการ เปิดให้บริการทุกวัน 10.00-22.00 น.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว ร้านอาหารน้ำย้อย เผ็ดจัดจานสไตล์อาหารแท้ๆ

รีวิว ร้านอาหารน้ำย้อย หากเราไปกินอาหารของทางภาคใต้ เรารู้กันดีอยู่แล้วว่า ไม่ว่าจะจานไหนความเผ็ดเป็นจุดเด่นของอาหารภาคใต้ แต่บางร้านเอาเข้าจริงมันเป็นความเผ็ดที่ไม่น่ากินเลย บางร้านเผ็ดแบบเผ็ดมาก เผ็ดแบบที่คนไม่ใช่ท้องถิ่นกินไม่ได้เลย หรือบางร้านก็เผ็ดโดดเผ็ดแบบไม่มีรสชาติอื่นเลย แบบนี้ก็ไม่ไหวเหมือนกัน วันนี้เราจะมาแนะนำร้านอาหารหนึ่งที่เค้าปักป้ายไว้เลยว่าเผ็ดนะ แต่เป็นความเผ็ดอย่างมีสไตล์ ร้านอาหารน้ำย้อย บรรยากาศภายในร้าน ร้านอาหารน้ำย้อย […]