Masaru Shabu & Sushi Buffet ชาบูบุฟเฟ่ต์ @CDC

kinnaii

ทีมงาน กินไหน หากอยู่ใน CDC บอกเลยว่าการกินอาหารในรูปแบบบุฟเฟต์ จะมีตัวเลือกไม่กี่อย่างเท่านั้น แต่ว่าลายแทงดีๆ เด็ดๆ โดนๆ อร่อยๆ คุ้มค่ากับเม็ดเงินที่ลงทุนลงไป จ่ายได้อย่างคุ้มค่า คุ้มราคา บุฟเฟต์ชาบูเกรดพรีเมี่ยม ที่ขนเอาเนื้อ หมู ทะเล มาแบบจัดเต็มถึงใจ พ่วงด้วยซูชิมากหน้าหลายตา และ ของหวานที่ชวนกิน และยังสามารถทานได้นานถึง 2 ชั่วโมง ด้วยราคา 690 บาท บอกได้เลยว่าถึงต้องเคลียร์งานมากินก็ควรค่าแก่การทำ อร่อยเลิศจนเกินห้ามใจจนต้องมากินซ้ำ ร่ายมายาวขนาดนี้ คาดว่าหลายๆคนเริ่มจะรู้แล้วว่าร้านนี้ คือ Masaru Shabu & Buffet @CDC  ย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา

บรรยากาศของร้าน Masaru Shabu & Buffet

ร้านตกแต่งแบบเรียบง่ายสบายตา ด้วยโทรนสีน้ำตาลดำ เป็นหลัก แต่ให้ดูโมเดิร์นทันสมัยแต่เรียบง่าย

เมนูความอร่อยในราคาคุ้มทุนที่ Masaru Shabu & Buffet @CDC

สำหรับวงการอาหารบุฟเฟ่ต์ ราคา 690 นับว่าเป็นราคาที่จะว่าถูกก็ไม่ถูก จะว่าแพงก็ไม่แพง อยู่ในระดับกลางค่อนข้างสูง แต่หากนำวัตถุดิบเข้ามาประกอบการพิจารณา กับราคานับได้ว่าคู่ควรและสูสี เพราะสินค้าที่นำมาให้รับประทานล้วนเป็นเกรดพรีเมี่ยมทั้งสิ้น Masaru Shabu & Buffet Shabu ยังมี ราคาสำหรับนักกินรุ่นจิ๋วที่เป็นเด็กสูงไม่เกิน 120 เซนติเมตร ในราคา 270 บาท

ส่วนวิธีการสั่งเลือกได้จากในเมนูรายการสั่งอาหาร เขียนจำนวนตามชื่อรายการอาหารที่ต้องการให้กับพนักงาน  นั่งรออาหารพร้อมกินเมื่อเสิร์ฟพร้อมลุย ไม่ต้องเดินให้วุ่นวาย สั่งและรอ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อชาบู ซาซิมิ หรือ ซูชิ จากนั้นก็กินๆ เนื้อวัว และ เนื้อหมูอร่อยแบบว่ากินแปปเดียวก็เกลี้ยง

เมนูอาหารที่ต้องไปเลือกหยิบเอง จะเป็นจำพวกผัก ลูกชิ้น หรือพวกเมนูเส้นต่างๆ ซึ่งลูกค้าจะเดินไปหยิบได้ตามบริเวณโซนที่จัดเอาไว้ รวมไปถึงเมนูเครื่องดื่มและของหวาน

น้ำซุปชาบูและน้ำจิ้มของทางร้าน

ในร้านมีซุปทั้งหมด 3 แบบ เป็นน้ำซุปสุกี้ น้ำซุปชาบู และ น้ำซุปมาซารุ และ ยังสามารถเลือกได้ถึง 2 อย่างพร้อมๆกัน เป็นเอกลักษณ์ของร้าน มีความเผ็ดแต่ไม่ขนาดรสต้มยำคล้ายสุกี้ รสชาติเข้ากับเนื้อและผัก พร้อมกับน้ำจิ้มอันเป็นเอกลักษณ์ 3 รูปแบบเช่นกัน บอกเลยว่าเด็ดถึงใจ

เครื่องดื่มประจำร้าน

เป็นน้ำอัดลม น้ำเปล่า และ เครื่องดื่มประเภทอื่น ให้เลือก 5 ชนิด ได้แก่ น้ำสับปะรด, น้ำชาเขียวมะลิ, น้ำโอเชียนบลู, น้ำลิ้นจี่ และ น้ำองุ่น

หมวดหมู่ ปลาดิบซาชิมิ ซูชิ และเทมปุระ

แซลมอนซาชิมิ ปูอัด และ ไข่หวาน เป็นรายการอาหารที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ซูชิหน้าปลาไหล ขอบอกเลยว่าเด็ด อร่อยรสชาติดีเยี่ยมพอดีทั้งปริมาณเนื้อปลา และ ปริมาณข้าว สร้างความสมดุลของรสชาติให้แตกกระจายในปาก ไม่เลี่ยนจนเกินไปและไม่รู้สึกว่าขาด

แนะนำ : หากอยากกินบุฟเฟ่ต์ชาบู ย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา  แม้ว่าจะมีราคาจะค่อนข้างสูง แต่ของคุณภาพดีระดับพรีเมี่ยม ความสุขจะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

ข้อมูลและพิกัดร้าน

  • สถานที่ตั้ง : ร้านตั้งอยู่ใน Crystal Design Center (CDC) Zone Max Value ชั้น 2 ฝั่งธนาคารกรุงเทพฯ ต. คลองจั่น อ. เขตบางกะปิ จ. กรุงเทพมหานคร ประเทศ Thailand
  • เวลาเปิดร้าน : เปิดร้านทุกวันตั้งแต่  11:00-23:00  น
  • เบอร์โทร : 097-016-1888
  • ราคา : 690 – 1,000 บาท
  • ที่จอดรถ : มี
  • รับบัตรเครดิต : มี
  • รับจองล่วงหน้า : มี

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

Hole 19 วัชรพล ร้านอาหาร หลุม 19 ที่มากกว่าการตีกอล์ฟ ในบรรยากาศนั่งชิล สุดสบาย

กินไหน ในย่านรามอินทรา ต้องร้านนี้บอกได้เลยว่าเด็ดจัด เพราะถึงแม้ว่าจะเล่นกอล์ฟไม่เป็นก็สนุกได้ที่หลุม 19 โอ๊ะ!! อย่าพึ่งเข้าใจผิดไปในทิศทางที่ไม่ดี หากจะพูดให้เข้าใจ ว่าหลุมที่ 19 เป็นการพูดอำกันถึงหลุมที่อยู่นอกเหนือจากการตีกอล์ฟปกติ (การตีกอล์ฟปกติมีเพียง 18 หลุมเท่านั้น) เป็นการแซวกันเล่นๆว่าหลุมที่ […]