รีวิวร้านอาหาร Baan Nakatani ปิ่งย่าง ชาบูสุกี้ เนื้ออร่อยสั่งไม่หยุด

kinnaii

Baan Nakatani คำว่าร้านลับยังมีอยู่จริง ร้านอาหารบางแห่งเค้าอาจจะไม่ได้โปรโมตตามสื่อหลักก็เลยไม่ค่อยรู้จักกัน แต่ถ้าใครได้ไปกินต้องบอกต่อกันแบบปากต่อปากเลย เราเลยเรียกร้านแบบนี้ว่าร้านลับ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับอีกหนึ่งร้านลับที่บอกเลยว่าลับจริงหากไม่ได้ไปเองจะไม่รู้เลยว่านี่เป็นร้านอาหารดัง

ทำความรู้จัก Baan Nakatani

Baan Nakatani ที่เราบอกว่า เป็นร้านลับเพราะว่าร้านนี้ไม่ได้ถูกโปรโมตจากสื่อหลักเลย แถมร้านยังอยู่ลึกด้วย ตั้งอยู่ในซอย สุขุมวิท 11 ไม่เท่านั้นพอเราไปถึงหน้าร้าน ที่ต้องบอกว่าใช่เหรอ เนื่องจากร้านนี้แต่งจากบ้านมาเป็นร้านอาหาร จึงชื่อว่าบ้านไงล่ะ พอยืนแล้วเราจะงงกันทุกคนนี่แหละ ตรงหน้าจะเป็นบ้านธรรมดาทั่วไป แต่พอเดินเข้าไปจะไม่ได้เป็นแบบนั้นเพราะว่าเป็นบ้านที่ให้บรรยากาศอบอุ่นมาก จนเหมือนเรามากินข้าวบ้านเพื่อน บ้านญาติมากกว่าไปร้านอาหาร

สำหรับร้านนี้จุดเด่นของเค้าจะเป็นการเอาเนื้อวากิว มาทำวัตถุดิบในการกินเราสามารถเลือกกินปิ้งย่าง ชาบู สุกี้ยากี้หรืออาหารก็ได้อย่างใดอย่างหนึ่ง เดิมทีร้านจะแบ่งโซนชัดเจนว่า ตรงไหนกินอะไรแยกกันไปไม่ปนกัน แต่ว่าช่วงหลังถ้าวันไหนร้านคนแน่นก็จะปนกันได้เลย

เรื่องของราคาอาหาร ร้านนี้จะไม่ตายตัว แม้ว่าจะเป็นบุฟเฟต์ก็ตาม เพราะราคาจะปรับขึ้นลงตามเกรดวัตถุดิบเนื้อวัวที่ทางร้านหามาได้ แต่ราคาจะอยู่ในเรตประมาณ 999 / 1380 / 1680 / 1980 / 2980 / 3500 บาท

ซึ่งเราต้องไปดูหน้างานกันด้วยว่าจะเป็นแบบไหน ความใจเด็ดคงเป็นเรื่องเวลาที่กินสามารถนั่งได้ไม่จำกัด นั่งยาวกันไป แต่บอกเลยว่าใครที่อยากจะไปกินร้านนี้ยังไงต้องจองโต๊ะไว้ก่อนเลยไม่งั้นโต๊ะเต็มอดจ้า

ร้านเปิดให้บริการสองรอบ ช่วงกลางวัน 11.30-14.00 กับช่วงเย็น 17.30-22.00 น.

รีวิวอาหาร

Baan Nakatani มารีวิวกันบ้างดีกว่า บอกเลยว่าร้านนี้อาหารอร่อยมากสมกับเป็นร้านลับของจริง วันที่เราไปกินต้องยอมรับว่า โชคดีมาก ได้เจอเนื้อวากิวด้วย A5 ของดีทีเดียว แม้ว่าราคาแรง แต่บอกเลยว่าโอกาสดีแบบนี้พี่ยอมทุ่มสุดตัวไปเลย แล้วก็เป็นจริง เราเลือกปิ้งย่างตามความชอบ พอเนื้อมาร้องอุทานในใจว่า แม่เจ้าโว้ย กันเลยทีเดียว เนื้อที่แล่มาพอดีทุกชิ้น เนื้อสีแดงสดสวยงาม มีชั้นไขมัน เรียงตัวกันอย่างสวยงาม

พอลงปิ้งย่างเท่านั้นแหละ กลิ่นหอมลอยมาเลย สุกเอาเข้าปากบอกเลยว่า อร่อย ละลายในปากจนแทบไม่เชื่อลิ้นตัวเองทีเดียว กินแป๊บเดียวหมด สั่งอีกอย่างไว อีกจานเราสั่งมาแบบราดน้ำซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ก็อร่อยไปอีกแบบหนึ่ง รสชาติหลังจากเนื้อสุกให้ฟีลเราอีกแบบที่กินแล้วรสชาติติดอยู่ปลายลิ้นแบบไม่ลืม

สายเนื้อหมู เค้าก็มีทั้งเนื้อสัน ที่บางพอดี คุณภาพเนื้อหมูก็ดี ไม่มีย้วย เนื้อแน่น กินแล้วหนึบหนับมาก หรือ  พอสุกเหลืองกรอบสันขอบจะเหนียวสู้ฟันดีมากบอกเลยว่าเด็ด กินแล้วอร่อยเวอร์อีกเหมือนกัน ไส้กรอกเองก็อร่อยไม่แพ้กัน ทำมาชิ้นพอดีไม่ใหญ่มาก หนังกรอบหนานุ่ม ด้านในให้รสชาติที่ต่างออกไปคงเป็นส่วนผสมพิเศษของทางร้านกินได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยน กรุบกรอบเคี้ยวสนุกดี นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเมนู Baan Nakatani ที่ต้องบอกเลยว่าน่ากินมาก สมแล้วที่เป็นร้านลับสายเนื้อ

แผนที่

Bann Nakatani ซอยสุขุมวิท 11 (มีที่จอดรถ)
เปิด 2 รอบ 11.30-14.00 น. และ 17.30-20.00 น.
เบอร์โทรศัพท์. 02-651-0550

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิวร้านบุฟเฟ่ต์ Best Beef สายเนื้อวัว ย่างกินหอมละลายในปาก

Best Beef อีกหนึ่งแบรนด์ร้านปิ้งย่าง สายเนื้อที่ต้องบอกเลยว่า คนรักเนื้อ ต้องไปกินให้ได้ แถมกินกันบ่อยด้วย ถ้าหากไม่ไกลเท่าไร เค้ามีจุดกำเนิดของร้านได้น่าสนใจมาก จนถึงตอนนี้ก็กำลังขยายสาขามาเรื่อยๆ รับรองว่าการได้กินเนื้อร้านนี้จะให้คุณประทับใจอย่างมาก เพราะเกรดเนื้อมันดีแทบจะละลายในปาก แถมมีให้เลือกเยอะมากซะด้วย ทำความรู้จักร้านเนื้อระดับเทพ ที่มาของร้าน […]