รีวิวร้านอาหารชาวฟ้าทะเลคราม น่ากินทุกเมนู อาหารทะเลสด จนต้องลำขนาด

kinnaii

Chili-Sauce-Fish

curry-powder-crab

เทรนด์การเอาร้านอาหารทะเลมาตั้งไว้ให้กับพี่น้องที่อยู่ห่างไกลทะเลได้กินกันเป็นเทรนด์ที่มาแรงมาก หลายร้านมาตั้งในจุดที่ไม่เชื่อว่าจะได้กินอาหารทะเลได้ ไม่ว่าจะเป็นแดนอีสาน หรือแม้แต่ภาคเหนือเองแม้จะอยู่ห่างทะเลหลายร้อยกิโลเมตรแต่เดี๋ยวนี้เค้าก็มีอาหารทะเลกินด้วยเหมือนกัน แถมรสชาติจากฝีมือของพ่อครัวก็ดีด้วยเหมือนกัน วันนี้จะขึ้นเหนือไปแนะนำอาหารทะเลอยู่ร้านหนึ่ง อาจจะฟังดูแปลกแต่เชื่อเหอะว่าดีจริง

foodkinnaiikung

Friedfishggkinnaii

seafoodgoodkinnaii

ร้านอาหารชาวฟ้าทะเลคราม

สำหรับร้านแนะนำอาหารทะเลที่อยู่ทางภาคเหนือก็คือร้านอาหารชาวฟ้าทะเลคราม เอาแค่ชื่อก็ตอบได้เลยว่าเค้าขายอะไรเป็นหลัก ตัวร้านขายอาหารกลางวัน กับอาหารเย็น เน้นการทำอาหาร กับข้าวที่เป็นอาหารทะเลเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นของสด หรือ ทำเป็นกับข้าวก็ได้เหมือนกัน รองรับได้ทั้งมาแบบเดี่ยว คู่ แบบครอบครัว หรือ แบบกลุ่มใหญ่เพื่อนฝูง คณะทัวร์รองรับได้หมด

Friedmusselskinnaiiimage

ggpicturekinnaiimage

squidyamkinnaii

บรรยากาศในร้าน

ร้านนี้เริ่มจากทางเข้า ร้านอาหารชาวฟ้าทะเลคราม เลี้ยวรถเข้ามาก็เด่นอยู่แล้ว เพราะว่าเค้าทำซุ้มประตูแบบภาคเหนือได้แบบล้านนาสไตล์สวยดี พอเข้ามาถึงด้านในร้านเราจะเห็นมุมนั่งโต๊ะอยู่ในอาคารที่ทำเหมือนเรือนรับรองของแขกทางภาคเหนือ เวลาเข้าไปในร้านทำให้เราได้รู้สึกบรรยากาศแบบล้านนาของจริง จะนั่งแบบด้านนอก หรือ ห้องรับรอบแบบวีไอพีก็ได้ แต่ถ้าไม่ร้อนมากแนะนำนั่งโต๊ะด้านนอกจะได้บรรยากาศน่านั่งกว่าเยอะ ยิ่งถ้าได้ไปนั่งช่วงเย็นจนถึงหัวค่ำ บรรยากาศกำลังดีไม่ร้อน ทำให้เรานั่งได้แบบยาวๆ ทีเดียว มองไปนอกร้านมีต้นไม้ช่วยเสริมบรรยากาศให้สดชื่นมากขึ้น

kungtodkinnaii

picturekannaiifoodgg

Scalloppicturekinnaii

อาหารแนะนำ

สำหรับร้านอาหารชาวฟ้าทะเลครามแนะนำต้องเป็นอาหารทะเลอย่างแน่นอน ต้องบอกว่าอาหารทะเลแต่กลับมาอยู่บนโต๊ะอาหารทางภาคเหนืออาจจะเป็นภาพที่ดูขัดแย้งกันสักหน่อย แต่โดยรวมถือว่าดีเลย อาหารแนะนำเริ่มจาก ปลาหมึกนึ่งมะนาว ปลาหมึกที่หั่นชิ้นพอดีคำราดด้วยน้ำยำที่อัดแน่นเครื่องแบบไม่หวง กินไปคำแรกบอกเลยว่าซี้ดมะนาวกับเผ็ดพริกขี้หนูที่ขนกันมาทั้งสวน ปูทะเลผัดผงกะหรี่ อันนี้ก็น่ากิน ปูตัวโตที่คัดมาพิเศษเอามาผัดเครื่องแกงสีเหลืองหอมมาก แกะปูออกมาเครื่องเทศที่ซึมเข้าเนื้อทำให้ปูผัดผงกะหรี่เต็มไปด้วยเครื่องเทศแบบเต็มคำ กุ้งมะขามชาววังเมนูนี้เอาใจคนไม่กินเผ็ด หรือเด็กๆ กันหน่อย กุ้งตัวพอดีคำเอาไปทอดให้สุกกรอบจากนั้นราดด้วยซอสมะขามที่ให้รสหวาน เปรี้ยวเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เด็กอาจจะต้องขอเพิ่มอีกจานหนึ่ง ที่ขาดไม่ได้ไปถึงภาคเหนือก็ต้องเป็นน้ำพริกหนุ่มของร้านนี้มาเป็นเซ็ต มาพร้อมผักสด ผักนึ่ง แคปหมู อร่อยตามสไตล์ล้านนาขนานแท้ ใครไปเป็นครอบครัวอีกสองเมนูต้องสั่งหนึ่งทอดมันกุ้ง มันกุ้งผสมเอง ทอดเองเป็นก้อนวงกลมมีรูตรงกลาง เนื้อนิ่มเด้งดึ๋งดี อีกเมนูเป็นจ๊อปู จ๊อชิ้นอวบพอดีคำ ทอดให้เหลืองกรอบ ไส้ในมาเต็มอิ่มกันเต็มสะใจ มาพร้อมน้ำจิ้มหวาน ที่ไม่ว่าใครก็ชอบ

สรุป

ถือว่าเป็นร้านอาหารทะเลที่คนภาคเหนือไม่ควรพลาดเลย บรรยากาศร้านดีมาก ทำให้เราเหมือนได้ไปพักผ่อนรับประทานอาหารบนเรือนรับรองของภาคเหนือ ส่วนอาหารทะเลแม้จะมาไกลแต่เค้าก็รักษาสภาพวัตถุดิบให้สดใหม่น่ากินเหมือนอยู่ทางทะเลเลยทีเดียว

พิกัด เลขที่ 10 หมู่ 3 ถนนสนามบิน อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ จุดสังเกตของร้านอยู่ทางขวามือ ทางเข้าหน้ากองบิน 41 ถนนสนามบิน

เบอร์โทรศัพท์ 053 270727

วันเวลาเปิดให้บริการ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว ครัวรันเวย์ อาหารทุกอย่างรสชาติสุดยอด อันดับ 14 @ลำปาง

ครัวรันเวย์เป็นร้านอาหารสุดแหวกแนว ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นานก็ดังเป็นพลุแตก จนกลายเป็นร้านขวัญใจของนักท่องเที่ยว และชาวลำปางทั้งหลาย สำหรับวันนี้ใครที่มาเที่ยวลำปากแล้วยังหาที่ทานอาหารไม่ได้ รีบตามเรากันมาเลย เพราะเราจะพาไปดูว่า ‘ครัวรันเวย์’ จะมีความอร่อยสมชื่อกับที่เขาเล่าขานกันไหม บรรยากาศภายในร้าน ร้านครัวรันเวย์แห่งนี้ตามหาไม่ยากเลย เมื่อมาถึงจะเห็นร้านขนาดใหญ่ที่มีอาคารทาสีสันสดใส ใช้เวลาขับมาจากเซ็นทรัลพลาซ่าประมาณ 1 กิโลเมตร […]
kinnaiipicturekinnaii