รีวิว เซียะก๋วยเตี๋ยวปลา เด็ดลูกชิ้นปลาเด้งจัด รับรองติดใจ

kinnaii

kinnaiiNoodles

เดินทางไปเที่ยวเชียงใหม่ แถวๆ ตลาดขะจาวทั้งทีไม่แวะร้านอาหารเส้น อย่าง “เซี๊ยะก๋วยเตี๋ยวปลา” เห็นทีก็คงจะไม่ได้ เพราะที่นี่เด่นมากเรื่องความเด้งจัดสุดติ่งของลูกชิ้นปลา ที่ใครได้กินไปแล้วเป็นต้องร้องว้าว และกลับมากินซ้ำอีกแน่นอนเมื่อมีโอกาส โดยร้านเซี๊ยะก๋วยเตี๋ยวปลาเปิดตำนานมาแล้วกว่า 20 ปี มีด้วยกัน 2 สาขา การันตีความอร่อยเด้ง ซึ่งในวันนี้เราขอแปลงร่างเป็นไกด์มาพาทั่วร์ร้านแบบหมดเลือก เอาให้รู้ทุกซอกมุมทั้งร้าน ทั้งรสชาติเอง

kinnaiiNoodlesimage

Pork-bone

บรรยากาศร้านเซี๊ยะก๋วยเตี๋ยวปลา

ต้องบอกก่อนว่า ร้านเซี๊ยก๋วยเตี๋ยวปลา ที่เราจะพาทัวร์นี้เป็นสาขา 1 โดยบรรยากาศจะเป็นร้านแอร์ด้านใน และรับลมด้านนอกบริเวณหน้าประตูประมาณ 6 โต๊ะ หน้าร้านก็จะมีตู้ทำก๋วยเตี๋ยวตั้งตระหง่าน โดยห้องแอร์ด้านในตกแต่งอย่างคลาสสิค กว้างขว้างนั่งสบาย มีโต๊ะเป็นหินอ่อนสามารถนั่งได้มากกว่า 10 โต๊ะ พร้อมกับป้ายร้านขนาดใหญ่ติดอยู่ที่ฝาผนังเขียนเรื่องราว รวมถึงที่อยู่ของร้านทั้ง 2 สาขา ด้านนอกรอบๆ ร้านจะมีความร่มรื่นของธรรมชาติจากต้นไม้นานาพรรณ มีบ่อปลาคราฟสีสันสวยงามแหวกว่ายอยู่ด้วย ให้ความรู้สึกเหมือนเข้ามาเยี่ยมญาติ อยู่บ้านชิลล์เลยล่ะ สามารถหามุมถ่ายรูปเก็บความทรงจำได้หลากหลายเลยทีเดียว

kinnaiiNoodlespicture

 

kinnaiifoodphoto

meat-ball

tomyamkinnaii

แนะนำเมนูโดดเด่นที่น่าสนใจของร้านเซี๊ยะก๋วยเตี๋ยวปลา

  1. ต้มยำน้ำพริกเผา (ราคา 50 บาท)

เอาใจคนชอบกินเผ็ด รสเด็ดสะระตี่อย่างเมนูต้มยำน้ำพริกเผา โดยสามารถเลือกเส้นได้ ไม่ว่าจะบะหมี่ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ หมี่ขาว ฯลฯ แบบน้ำหรือแบบแห้งใดๆ ซึ่งภายในชามก็จะมีเป็นปลาเส้น ลูกชิ้นปลา เกี๊ยวปลา ลูกชิ้นปลากราย แมงกระพรุน และอื่นๆ นับไม่ถ้วน ซดน้ำซุปทีความนัวมาเต็ม กลิ่นพริกเผายั่วๆ เลยล่ะ ที่สำคัญบรรดาลูกชิ้นทั้งหลายก็ไม่มีกลิ่นคาวอีกด้วยนะ เด้งดึบๆ ชวนให้หลงไหลสุด

  1. ก๋วยเตี๋ยวปลา (ราคา 45 บาท)

เมนูต่อมาก็จะเป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำใสธรรมดา แต่เต็มไปด้วยลูกชิ้นปลาต่างๆ ซึ่งไม่ธรรมดาเลยล่ะ อย่างที่บอกความเด้งของลูกชิ้นไม่เป็นสองรองใคร สั่งแบบน้ำก็มีน้ำซุปรสชาติกลมกล่อมกำลังดี หรือแบบแห้งก็อร่อยไปอีกแบบ เหมาะกับคนไม่กินเผ็ดสุด เริ่ดมาก ส่วนเส้นก๋วยเตี๋ยวก็สามารถเลือกได้ตามใจเพราะมีให้หมดทุกเส้นไปเลย

  1. เย็นตาโฟ (ราคา 50 บาท)

อีกเมนูก๋วยเตี๋ยวที่ขาดไม่ได้เลยก็คืเย็นตาโฟที่น้ำซุปแดงๆ เน้นๆ ซดทีคล่องคอสุด ภายในชามก็จะมีเหมือนกับต้มยำพริกเผา คือ ปลาเส้น ลูกชิ้นปลา เกี๊ยวปลา ลูกชิ้นปลากราย แมงกระพรุน ฯลฯ แต่จะเพิ่มเต้าหู้ไปด้วย ใครไม่กินน้ำก็สั่งแห้งได้เช่นกัน บอกเลยว่าเลือกกินเครื่องอะไรก่อนก็อร่อยเหมือนกันหมด

  1. ชุดลวกจิ้ม (ราคา 60 บาท)

ใครไม่อยากกินเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยว อยายกลิ้มรสลูกชิ้นแบบเด้งๆ ถึงใจแนะนำเป็นชุดลวกจิ้มจานนี้แหละ ซึ่งก็จะมีบรรดาลูกชิ้นที่ทางร้านมี ทั้ง ปลาสรรค์ เกี๋ยวปลา ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ครบรส เปรี้ยว หวาน เค็ม กลมกล่อมมากๆ

สำหรับ ร้านเซี๊ยก๋วยเตี๋ยวปลา เป็นร้านอาหารเส้นที่มีให้เลือกเพียบพร้อม แถมวัตถุดิบก็คัดคุณภาพเน้นๆ ความลูกชิ้นปลาคือไม่มีกลิ่น ไม่คาว เด้งดึ๋งถึงใจสุดๆ บรรยากาศร้านก็น่านั่งมากๆ นี่แหละคือเสน่ห์ของร้านที่ต้องลองไปสัมผัสสักครั้งรับรองติดใจ

ข้อมูลและพิกัดของร้านเซี๊ยะก๋วยเตี๋ยวปลา

ที่อยู่ : 131/12 หมู่2 ถ.ฟ้าฮ่าม-สามัคคี ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (ร้านอยู่ข้างตลาดขะจาว) (สาขา 2 อยู่ที่ซอยนิมมาน 11 ตามไปกินได้นะ)

เบอร์โทรศัพท์ร้าน : 053-246-195, 093-181-3579

เวลาเปิด-ปิดร้าน : 08:30-15:00 น. (หยุดวันอาทิตย์) (สาขา 2 เปิด-ปิดเวลา 10:00 – 16:00 น.)

ที่จอดรถ : มี (ทั้ง 2 สาขา)

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิวร้านอาหารบ้านชายน้ำ รับประทานอาหารกินดื่มใต้แสงเทียนมาบุรีรัมย์ต้องมาที่นี่ 

จังหวัดบุรีรัมย์ถือว่าเป็นจังหวัดแห่งการท่องเที่ยวจังหวัดใหญ่ จังหวัดใหม่ที่ชูเรื่องกีฬาเป็นหลัก จากนั้นก็ชูเรื่องอื่นๆ รองลงมา พอท่องเที่ยวบูมขึ้นมา ก็ทำให้อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องบูมขึ้นตามไปด้วย ร้านอาหารบ้านชายน้ำ ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้จังหวัดบุรีรัมย์น่าไปเที่ยวมาก ร้านอาหารของพวกเค้าไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน น่าไปหมด วันนี้เราขอเปลี่ยนบรรยากาศไปร้านอาหารช่วงกลางคืน สำหรับมื้อค่ำแบบผู้ใหญ่กันหน่อยดีกว่า ร้านอาหารบ้านชายน้ำ สำหรับร้านนี้ต้องบอกว่าเป็นร้านเก่าแก่ของคนบุรีรัมย์มานานแล้ว ดังนั้นเรารับประกันได้เลยว่าประสบการณ์ด้านการทำอาหารของที่นี่ไม่แพ้ร้านในจังหวัดเลยทีเดียว ร้านนี้จะเป็นร้านอาหารสำหรับคนกลางคืน […]