รีวิว ติ่มซําคุณเบญ ลําปาง อร่อยทุกเข่ง เด็กทานได้ผู้ใหญ่ชอบ

kinnaii

baconkinnaii
เป็นร้านติ่มซำที่แสนธรรมดา แต่รสชาติกลับไม่ธรรมดา แถมยังมีราคาถูกกว่าใคร อยากลองท้าพิสูจน์จต้องไปที่ หมู่บ้านสุขสวัสดิ์ 2 ที่อำเภอเมืองลำปาง มีเมนูให้เลือกมากมาย ไม่ได้มีแค่เมนูติมซำเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็น ไส้กรอก ยำสาหร่าย ปูอัด ขนมจีบกุ้ง เห็ดพันเบคอน ฯลฯ เหมาะสำหรับพาเด็กๆ มาทาน เพราะมีเมนูให้เลือกสารพัดอย่าง รับรองว่าไม่มีคำว่าเบื่อ ร้านติ่มซําคุณเบญ

บรรยากาศภายในร้าน

dimsumpicturegg

Crabstickkinnaii

บรรยากาศของ ร้านติ่มซําคุณเบญ เหมือนบ้าน อยู่ด้านในซอยสามารถจอดรถด้านหน้าร้านได้ ภายในมีการตกแต่งแบบเรียบง่ายเป็นกันเอง พนักงานก็บริการคล่องแคล่วว่องไว ใครอยากกินผักสลัดทางเราก็ยังมีให้บริการ ไม่ว่าจะเป็น กรีนโอ๊ เรดโอ๊ด ผัดกาดแก้ว หรือ พริกสด ที่สามารถหยิบเอาในตู้ หรือบอกให้น้องพนักงานหยิบให้ก็ได้ โดยหลังจากที่เราได้นั่งโต๊ะแล้ว จะมีผักมาเสิร์ฟให้ก่อน 1 ชุด มีน้ำจิ้ม เครื่องปรุงต่างๆ จัดไว้ให้บนโต๊ะ และที่ขาดไม่ได้เลยน้ำจิ้มหวาน กับ จิ๊กโฉ่อีกหนึ่งจุดเด่นของทางร้านที่ไม่เหมือนใคร คือข้าวขาหมูสามารถเติมได้ไม่อั้น หากอยากทานน้ำชาสามารถสั่งมาเป็นกาได้ คิดเพิ่ม 25 บาท แต่สามารถขอเติมน้ำได้ตลอด แต่ละวันจะเห็นคนเข้าร้านตลอด จะไม่มีช่วงไหนเลยที่ไม่มีคน เพราะกลายเป็นร้านขึ้นชื่อของทางจังหวัดไปแล้ว ซึ่งนอกจากนี้ยังมีบริการส่ง และรับจัดเลี้ยงตามงานต่างๆ อีกด้วย

foodeggkinnaii

เมนูเด็ดของติ่มซําคุณเบญ

เปาะเปี๊ยกุ้งหน้างา
ขอบอกเลยว่าเมนูนี้ของ ร้านติ่มซําคุณเบญ เด็ดมาก เป็นเมนูที่ทำเอาทุกคนต้องยกนิ้วให้เลย กับแป้งที่บางกรอบ ด้านในเต็มไปด้วยเนื้อกุ้งล้วนๆ พร้อมการกลิ่นหอมของงาที่โรยอยู่ด้านบน กลายเป็นเปาะเปี๊ยกุ้งหน้างาแสนอร่อยราคาไม่แพง ที่แอบมองไปโต๊ะไหนก็มักจะมีคนสั่งกันแทบจะทุกโต๊ะ

หอยเชลล์อบเนย
อีกหนึ่งเมนูที่โปรดปรานของหลายคน ที่นำหอยเชลล์ไปอบกับเนย ทำให้มีรสชาติที่หอมหวาน ชวนน่ารับประทาน เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดที่มีรสชาติเปรี้ยวตัดกับความหวานของเนื้อหอยเชลล์ โดยในเมนูจะมาพร้อมกับหอยขนาดใหญ่ 2 ฝา รสชาติกับราคาถือว่าคุ้มค่าอย่างมาก หากใครไม่เคยลองทานมาก่อน แนะนำให้ลองสั่งมาทานกันดู ไม่แน่มันอาจจะเป็นเมนูใหม่ที่คุณชื่นชอบ
ข้าวขาหมูไม่อิ่มเติมได้

gooddimsumkinnaii

ทางร้านยังมีเมนูเด็ดอีกอย่างคือ ข้าวขาหมูชามโตที่กรอบนอก นุ่มใน รสชาติสุดกลมกล่อม ไม่หวานเกินไป ไม่เหนียวเกินไป รสชาติกำลังพอดี เสิร์ฟพร้อมกับผักดอง รับประกันความอร่อยในราคาเพียงละ 40 บาท ถ้าไม่อิ่มสามารถลุกไปเติบข้าวเปล่าได้ไม่อั้น งานนี้กินกันให้พุงแตกกันไปเลย
เมนูอื่นๆที่น่าสนใจภายในร้าน

kinnaiiimagedinsum

 

ในบรรดาเมนูแนะนำแล้วยังมีอีกหลายอย่างที่น่าลองอีกเพียบของ ร้านติ่มซําคุณเบญ ไม่ว่าจะเป็น ปูอัดพันสาหร่าย เต้าหู้อ่อน ไส้กรอกหนังกรอบ ไข้เค็มเห็ดหอม กุ้งนึ่งมะนาว ยำสาหร่ายเย็น ฮะเก๋ากุ้ง นอกจากติ่มซำแล้ว ทางร้านยังมีเมนูทานเล่นอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น เฟรนช์ฟรายทอด (45 บาท) นักเก็ตไก่ทอด (45 บาท) หรือ ปีกไก่ทอดน้ำปลา (45บาท) ชุดอาหารเช้ากับกาแฟ ไข่กระทะกับขนมปัง หมูแดงอบน้ำผึ้ง ข้าวซอยไก่ ข้าวซอยกุง ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน หอยแมลงภู่อบเนย

ข้อมูลและพิกัดร้านติ่มซําคุณเบญ

ที่อยู่ : ตำบลพระบาท อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง
เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ : 054-017-770
ช่วงเวลา : เปิดให้บริการ 07.00 – 17.00 น.
ราคา : 100 – 500 บาท
ที่จอดรถ : มีที่จอดรถของร้าน
รับบัตรเครดิต : รับบัตรเครดิต

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว เซียะก๋วยเตี๋ยวปลา เด็ดลูกชิ้นปลาเด้งจัด รับรองติดใจ

เดินทางไปเที่ยวเชียงใหม่ แถวๆ ตลาดขะจาวทั้งทีไม่แวะร้านอาหารเส้น อย่าง “เซี๊ยะก๋วยเตี๋ยวปลา” เห็นทีก็คงจะไม่ได้ เพราะที่นี่เด่นมากเรื่องความเด้งจัดสุดติ่งของลูกชิ้นปลา ที่ใครได้กินไปแล้วเป็นต้องร้องว้าว และกลับมากินซ้ำอีกแน่นอนเมื่อมีโอกาส โดยร้านเซี๊ยะก๋วยเตี๋ยวปลาเปิดตำนานมาแล้วกว่า 20 ปี มีด้วยกัน 2 สาขา […]