รีวิว พลับพลาซีฟู้ด ติดทะเลมองวิวชม กินอาหารทะเลสด เมืองสุราษฎร์ธานี 

kinnaii

kangkinnaii

kungbbqkinnaii

รีวิว ร้านพลับพลาซีฟู้ด พูดถึงอาหารในสุราษฏร์ธานี จังหวัดนี้ก็บอกเลยว่า มีความอุดมสมบูรณ์ในตัวเองมากเหมือนกัน เป็นอีกหนึ่งแหล่งที่คนชอบกินอาหารปักษ์ใต้ กินอาหารซีฟู้ด ต้องไปเยี่ยม ไปเยียน ไปกินกันสักหน่อย จังหวัดนี้มีร้านอาหารชื่อดังมากมายในจังหวัด วันนี้เราจะมาแนะนำร้านหนึ่งที่บอกเลยว่า อาหารเยอะ อาหารอร่อย วิวสวย บรรยากาศดี จนเราประทับใจแน่นอน

 

nicefoodkinnaii

yumkinnaii

บรรยากาศในร้าน พลับพลาซีฟู้ด

ร้านพลับพลาซีฟู้ด เป็นร้านอาหารที่ติดทะเลแบบ ติดเลยนะ เดินลงไปเล่นได้เลย โดยส่วนที่รับประทานอาหารจะเป็นโถงใหญ่ สูง แล้วมีโต๊ะอาหารวางเรียงรายกันเยอะเต็มไปหมด บรรยากาศของร้าน มันเด็ดตรงที่หากเราไปตอนที่น้ำทะเลขึ้น เราจะกินข้าวเหนือน้ำทะเลเลย ( ครอบครัว จะเป็นร้านยื่นลงไปในทะเล ) แต่ถ้าไปตอนน้ำลง น้ำจะเหือดไปกลายเป็นชายหาด เราสามารถลงไปเดินเล่นได้เลย สำหรับบรรยากาศบอกเลยว่าลมพัด ลมโกรกดีมาก ได้กลิ่นน้ำทะเลปะทะหน้าเลยทีเดียว แต่หากไปตอนฝนตก เราจะได้เห็นความโมโหของท้องทะเลที่จะทำให้หวาดกลัวได้เล็กน้อยเหมือนกัน

hoykinnaii

oystergoodkinnaii

เมนูอาหารแนะนำของร้าน

ร้านนี้จุดเด่นของร้านจะเป็นธีมอาหาร ซีฟู้ดสด แบบเหมือนไปกินบนเรือของชาวประมงที่เพิ่งจับมาจากท้องทะเลเลยก็ว่าได้ อย่างเช่น หอยชักตีน เมนูนี้หากินยากมาก มีเฉพาะภาคใต้บางถิ่นเท่านั้น ซึ่งที่นี้เป็นร้านที่มีหอยชักตีนเยอะ แถมตัวใหญ่มาก เนื้อเต็มหอยเลย ตักเอามากินแล้วอิ่มเลย สองปูนึ่ง ปูร้านนี้อาจจะไม่ได้ตัวโตแบบเวอร์มาก แต่เป็นความสดที่บอกเลยว่าได้กลิ่นจนเหมือนเอามาจากเรือประมง แกะออกมาเนื้อปูสีขาว ฟู แน่นมากทีเดียว สามหอยนางรมสด ร้านนี้หาหอยนางรมตัวใหญ่มาก เนื้อหอยก็สด ตัวใหญ่ เต็มปากเต็มคำ อิ่มกันจุกเลยตั้งแต่ตัวแรกเลย กินคู่กับเครื่องเคียงน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจะทำให้หอยนางรมไม่มีคาวสักนิดเลย อีกหนึ่งจานของซีฟู้ดที่ไม่อยากให้พลาดก็คือ กั้งนึ่ง ตัวกั้งที่เอาไปนึ่ง แกะเปลือกออกหมดแล้ว พร้อมรับประทานได้เลย ที่นี้มันเด็ดตรงที่ กั้งนึ่งของร้านนี้ มันตัวใหญ่มาก เรียกว่าใหญ่จนเราตกใจเลยก็ว่าได้ ไม่เชื่อลองสั่งกินดู

todmankungkinnaii

vhgoodkinnaii

ทีนี้มาดูเมนูซีฟู้ดแปรรูปกันบ้าง ร้านนี้มีเด็ดๆหลายจานเลย เริ่มจากเบาๆอย่าง ปลาหมึกทอดกระเทียมก่อน ปลาหมึกหั่นพอดีคำเอาไปทอดกระเทียมให้เหลืองกรอบทั้งปลาหมึก ทั้งกระเทียม ทำให้เรากินได้กรอบของกระเทียม หนุบหนับของเนื้อปลาหมึก ถือว่ากินแล้วพอดีเหมือนกัน หอยตลับผัดน้ำพริกเผา ธรรมดาเราอาจจะเคยชินกับหอยลาย มาคราวนี้เป็นหอยตลับ เมนูนี้ก็ไม่ผิดหวังเลย ผัดพริกเผาเผ็ดกำลังดี ตัวหอยตลับ ตัวใหญ่ เนื้อเยอะมาก แถมเค้าทำให้หอยมันอ้ามาเลย คนกินอย่างเราก็ไม่ยากแกะนิดเดียวก็ได้กิน สามปลาอินทรีทอด ปลาอินทรีที่หันชิ้นใหญ่มา เอาไปทอดกระเทียมให้ร้อนจนสุก กระเทียมเหลืองกรอบ ตัวปลาจะสีน้ำตาลเข้มไปนิดหนึ่ง แต่พอตักมากิน กลับอร่อยมาก เค็มติดปลายลิ้นพอดีให้มีรสชาติเท่านั้นเอง

สรุป

สำหรับ ร้านพลับพลาซีฟู้ด เป็นอีกหนึ่งร้านที่ได้บรรยากาศดีมาก ลมโกรกตลอดจนเหมือนเรานั่งกินอยู่ข้างทะเลของจริง แนะนำว่าไปช่วงเย็นจะดีมาก ส่วนเรื่องรสชาติอาหารมาดีเลย ทั้งซีฟู้ดธรรมดา ที่มีความสดเป็นตัวตั้ง อาจจะตัวไม่ใหญ่มากแต่ความสดนี่ของจริง ส่วนซีฟู้ดแปรรู รสชาติบางจานเผ็ดโดดมาเลย คนไม่กินเผ็ดตอนสั่งอาจจะต้องโน้ตไว้ด้วยจะได้ไม่เผ็ดเกินไป

ข้อมูลของร้าน

ที่อยู่  เลขที่ 412 หมู่ 1 ถนนชายทะเล จังหวัดสุราษฏร์ธานี

เบอร์โทรศัพท์ 077 454 799

วันเวลาเปิดให้บริการ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิวร้าน ก๋วยจั๊บนายเอ็ก เยาวราช 9 ราคาถูกอร่อยจนต้องขอเบิ้ล

คราวนี้จะพาไปกินกันที่ ร้านก๋วยจั๊บนายเอ็ก อีกหนึ่งตำนานที่ยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งเปิดขายมานานกว่าหลายสิบปีแล้ว ถ้าเป็นผู้คนในระแวกจะรู้จักร้านนี้กันเป็นอย่างดี และยกให้เป็นร้านก๋วยจั๊บที่อร่อยที่สุดจนต้องขอเบิ้ลกันเลยทีเดียว ที่ร้านแห่งนี้นอกจากจะขายก๋วยจั๊บแล้ว ยังมีเมนูอื่นอย่างเช่น ข้าวหมูกรอบ กับ ต้มเลือดหมูขายอีกด้วย ว่าแล้วเราก็ลองไปดูกันเลยดีไหม ว่าร้านนี้จะมีดีอย่างที่โม้กันเอาไว้หรือเปล่า บรรยากาศภายในร้าน เมื่อมาถึงหน้า […]
chinatownkinnaii