รีวิว ธาราซีฟู้ดกระบี่ หมึกไข่ หอยทะเลสด จัดเต็มความอร่อย

kinnaii

Tharaseafood-Profile-eat

ใครไปเที่ยวจังหวัดกระบี่ อย่างแรกที่ติดใจกันจนต้องบอกปากต่อปากก็คือ เรื่องความสวยงามของทะเลที่มีความเป็นธรรมชาติสูงมาก บวกกับความเงียบที่ไม่พลุกพล่านเท่าไร ทำให้ไปแล้วรู้สึกเงียบสงบ เหมือนได้ไปเที่ยวจริงๆ กับอีกอย่างที่หลายคนติดอกติดใจก็คือ อาหารซีฟู้ดของทางกระบี่ที่จัดเต็มแทบทุกร้านเลยก็ว่าได้ วันนี้เราจะมาแนะนำอีกหนึ่งร้านที่จัดเต็มซีฟู้ดแบบเต็มจาน กินแล้วรับประกันความจุก ไปลองกันได้ที่ร้าน ธาราซีฟู้ดกระบี่

บรรยากาศภายในร้านครัวธาราซีฟู้ดกระบี่

Tharaseafood-Krabi
หน้าร้านสวยดูดีมีสไตล์มาก
Tharaseafood-FULL
ธาราซีฟู้ดกระบี่ คนแน่นร้านมาก
Tharaseafood-SON
อาหารสดอร่อยแน่นอนทำการต่อท่อเลี้ยงจับกันแบบเป็นๆ

สำหรับร้านครัวธาราซีฟู้ด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังที่คนท้องถิ่น และนักท่องเที่ยวหากไปอ่าวนาง หรือไปเที่ยวกระบี่ ต้องรู้จักแน่นอน ร้านนี้หน้าร้านจะตกแต่งด้วยต้นไม้ ดูครึ้มเชียว แต่พอเดินเข้าไปในร้านสิ่งที่เราจะได้เห็นก็คือ ตู้ปลามากมายที่เค้าเลี้ยงสัตว์ทะเลเอาไว้รอให้เราเอามากินนั่นเอง มีทั้งปลาทั่วไปและปลาหายากที่โอกาสจะมานั่งดูแบบนี้ก็ไม่ง่ายนัก รวมถึงกุ้ง ปลาหมึก หอยด้วย ส่วนบรรยากาศส่วนที่นั่งกินจะเป็นโถงสูง แล้วมีโต๊ะรับประทานอาหารตั้งเรียงรายกัน ที่นี่ใช้โต๊ะไม้ในการรับแขก จะมีเวทีด้านหน้าสำหรับแสดงดนตรีด้วยในบางคืน

เมนูอาหารแนะนำธาราซีฟู้ดกระบี่

Tharaseafood-Poo
กองทัพปูนึ่งสดใหม่ อยากกินแล้ว
Tharaseafood-Pak-Ka-pong
ปลากระพงฟู เด็ดจัดแปลกใหม่

สำหรับ ร้านธาราซีฟู้ดกระบี่ อย่างแรกเลยอาหารซีฟู้ดสดของที่นี่ รับประกันได้เลยว่า สดจริง แบบออกมาจากเรือประมงเลยก็ว่าได้ ทำให้เราแนะนำก่อนเลยว่าสั่งแบบสดมากินก่อน เริ่มจากหอยแครง ที่ตัวไม่ได้ใหญ่มาก แต่เนื้อแน่นมาก แถมวิธีการทำของเค้าก็สะอาดมาก หอยนี่แทบจะไม่มีเศษดินเลย นึ่งมาพอดีทำให้หอยอ้ามาแล้วแกะง่ายมาก ส่วนเนื้อหอยแน่น สดน่ากินแบบสุดๆ แต่ถ้าใครอยากลองของแปลก เราแนะนำเป็นหอยชักตีนลวกจิ้ม หอยสีน้ำตาลอ่อนที่มีเนื้ออยู่ด้านในต้องใช้ไม้จิ้มฟันแคะออกมา เนื้ออร่อยมาก หวาน หอม กรอบอร่อยกำลังดี กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดจบเลย ตามด้วย ปลาหมึกนึ่ง ตัวโตที่จัดมา 4-5 ตัวต่อจาน ตัวปลาหมึกมีการบั้งมาแล้วเพื่อให้นึ่งได้สุกเร็วขึ้น ส่วนปูนึ่ง ตัวโต สีแดงสดดีเหลือเกิน พอแกะออกมาเนื้อปูสีขาว อวบแน่น จนเรากินแบบไม่หยุดได้เลย

Tharaseafood-hoy-crey
หอยแครงสดลวกจิ้มอร่อยเด็ด
Tharaseafood-Hoy
หอยนางรมน่ากินมาก

 

ส่วนอาหารซีฟู้ดแปรรูป ร้านนี้ก็มีด้วย เริ่มจากปลาหมึกทอดกระเทียม ปลาหมึกแว่นที่หั่นมาชิ้นพอดีคำ เอาทอดพร้อมกับกระเทียม ชุบแป้งทอดให้เกิดความหอม อร่อย ปลาหมึกไม่เหนียวอย่างที่คิด กินไปแบบเพลินๆ สองผัดกะปิดกุ้งสะตอ เมนูเด็ดจากทางภาคใต้ ร้านนี้จัดกุ้งตัวโตสีแดงอมส้มมาให้ 4-5 ตัวมาพร้อมกับสะตอเม็ดสีเขียว ที่ไม่แก่เกินไป เคี้ยวพอหนุบหนับ ผัดมาคลุกเคล้ากับกะปิด แล้วก็เครื่องแกงใต้ อาจจะไม่เผ็ดร้อนมาก แต่ก็พอได้ อีกหนึ่งเมนูเป็นต้มยำทะเลหม้อไฟ เมนูนี้ทางร้านจะเป็นน้ำต้มยำแบบน้ำใสหน่อย ทีเด็ดคือเนื้อปลาที่หั่นมาชิ้นใหญ่มาก แถมให้มาเยอะด้วย จนเรานึกว่า เค้าใส่ให้มาผิด หรือจะเป็น กุ้ง ปลาหมึก ก็ให้มาเยอะ รสชาติกินตอนร้อนถือว่าดีเลย เผ็ด เปรี้ยว นำมาแบบแกงต้มยำแบบทางใต้ของจริง

สรุป

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านน่ามาสำหรับ ธาราซีฟู้ดกระบี่ เรื่องชื่อเสียงของร้านไม่ต้องพูดเยอะ สมราคาที่เค้าว่ากัน บรรยากาศร้านก็ดีไม่ห่างจากทะเลมาก อาจจะไปเดินเล่นระหว่างรออาหารก็ได้เหมือนกัน ส่วนเรื่องรสชาติอาหารถือว่าดี ออกเผ็ดนำมาก่อนเพื่อให้เราเสพความเป็นอาหารใต้ได้อย่างแท้จริง ราคาก็ไม่ได้แรงเวอร์มากเท่าไร

ข้อมูลของร้านธาราซีฟู้ดกระบี่

ที่อยู่ : เลขที่ 82 หมู่ 5 อ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ 81180

เบอร์โทรศัพท์ : 091 825 9252, 075 637 361

วันเวลาเปิดให้บริการ เปิดบริการทุกวันเวลา : 11.00-23.00 น.

ขนาดของร้าน : 150 ที่นั่งขึ้นไป

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว ร้านเชียงรายรำลึก นั่งชิวกินอาหารไทยฝรั่ง ชมวิวหอนาฬิกา

จุดแลนด์มาร์คสำคัญที่ใครได้มีโอกาสไปเที่ยวเชียงรายเป็นต้องแวะเวียนไปคงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากหอนาฬิกาสูงเด่นเป็นตระหง่านโชว์แสงไฟเหลือง ส้มสวยงามยามค่ำคืน แต่เดี๋ยวก่อนถ้ามีร้านอาหารนั่งชิล มีเมนูทั้งไทยและเทศดื่มด่ำไปพร้อมๆ กับชมวิวหอนาฬิกาก็คงดีสินะ.. แหมพูดมาขนาดนี้ไม่บอกว่ามีก็ไม่ได้หรอกเนอะ ถ้าอยากชมวิวหอนาฬิกาไปด้วยกินอาหารอร่อยๆ ไปด้วยต้องนี้เลย ร้านเชียงรายรำลึก แอบกระซิบว่าไม่ใช่แค่ชาวไทยนะที่เลือกมานั่งชิลล์ ชาวต่างชาติก็อู้ฟู่เต็มร้านเหมือนกัน บรรยากาศร้านเชียงรายรำลึก เมื่อมาถึงหอนาฬิกาใน จ.เชียงราย เหลือบไปเห็นร้านตึกแถวโอ่อ่าน่านั่งอยู่ติดริมถนนนามว่าเชียงรายรำลึกเป็นต้องรีบเดินตรงเข้าร้าน […]
Chiang-Rai-Ramluek-Food