รีวิว สึนามิ ซูชิบาร์ อร่อยแบบฉบับรสชาติญี่ปุ่น วัตถุดิบเน้นคุณภาพราคาถูก

kinnaii

tsunamisushibarkinnaii

ใครจะรู้ว่าในจังหวัดเชียงใหม่ก็มีร้านซูชิขึ้นชื่อ เลื่องลือรสชาติอาหารสไตล์ญี่ปุ่นครบรส อย่างร้าน “สึนามิ ซูชิบาร์” ที่คัดสรรวัตถุดิบเน้นคุณภาพ แต่ราคาแสนถูก นำทีมโดยเชฟพล เชฟมืออาชีพที่ควงมีดแล่แซลมอนให้เห็นกันจะๆ ไม่ว่าจะวัยเรียน วัยทำงาน หรือผู้สูงวัยต่างก็เทใจแวะเวียนไปลิ้มลองรสชาติของจริง โทร.จองโต๊ะกันแทบทุกวันไม่ขาดสาย

allsashimi

goodsashimikinnaii

meatkinnaiii

บรรยากาศร้านสึนามิ ซูชิบาร์

ในส่วนของบรรยากาศร้าน สึนามิ ซูชิบาร์ มีการตกแต่งให้ออกมาแบบญี่ปุ่น ตั้งแต่หน้าร้านที่สามารถนั่งบาร์รอคอยเชฟทำเมนูต่างๆ ให้กินกันแบบสด โดยจะมีป้ายชื่อร้านเป็นภาษาญี่ปุ่น พนักงานและเชฟแต่งกายด้วยชุดเชฟญี่ปุ่น เสื้อคลุมสีกรม พร้อมโพกหัวด้วยผ้าขนหนู พอเดินเข้าไปในร้านก็จะมีโต๊ะและเก้าอี้ไม้สีสันสดใส มีเป็นบาร์หันหน้าออกหน้าร้านในชั้น 2 ที่กำแพงตกแต่งด้วยหลังคาสไตล์ญี่ปุ่นสีแดง ติดตั้งโคมไฟที่ผนังส่องบนโต๊ะทุกตัว กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นลอยมา อย่างกับเข้าไปกินที่ประเทศญี่ปุ่นทันใด

Oysterkinnaii

Salmonkinnaiiphoto

sushikinnaii

แนะนำเมนูโดดเด่นที่น่าสนใจของร้านสึนามิ ซูชิบาร์

เมนูข้าวปลาแซลม่อนย่างซีอิ๊ว

ข้าวปลาแซลม่อนย่างซีอิ๊วเป็นเมนูแรกที่โดดเด่นที่สุด ด้วยความปลาแซลม่อนย่างราดซีอิ๊วย่างด้วยกันจนสุกได้ที่ หอมกรุ่น รสชาติค่อนไปทางเค็มด้วยซีอิ๊ว ตกแต่งด้วยผักแกล้มซอยฝอย เสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆ และน้ำซุปสาหร่ายมิโซะรสเข้ม คล่องคอ เมื่อลองกินไปพร้อมๆ ข้าวความเมของปลากลายเป็นพอดีกันไปเลย ลงตัวขั้นสุดก็เมนูนี้แหละ

เซตรวม 3 ข้าวปั้น

เซตรวม 3 ข้าวปั้นก็เป็นอีกเมนูเด็ดของทางร้านที่จะเสิร์ฟมาให้ 3 เซตในจานเดียว เริ่มจากแซลม่อนสไปซี่ ที่จะนำข้าวญี่ปุ่นมาปั้นห่อแซลม่อนแล้วราดด้วยซอสสไปซี่ที่เชฟคิดสูตรเอง คำแรกก็อร่อยแบบญี่ปุ่นมาก ต่อมาเป็นข้าวห่อแมงมุม โดยแมงมุมที่ว่าก็คือปูนิ่มที่นำไปทอดกรอบแล้วราดซอสมายองเนส รสชาติหวานๆ เค็มๆ ลงตัวใช้ได้ เซตสุดท้ายที่อยู่ในจานด้วยจะเป็นโกเด้นท์โรลหรือข้าวห่อทองคำ โดยจะใช้กุ้งชุบเกร็ดขนมปังแล้วนำไปทอดจานั้นก็นำมาราดซอสเด็ดอย่าง มายองเนส มีแตงกวา หน่อไม้ฝรั่งอยู่ด้วยช่วยดับเลี่ยน สุดท้ายนำข้าวปั้นไปห่อชีส คำนี้เด็ดสุดในจานแล้วแหละ

Sashimi set (เชตปลาดิบ)

เป็นเซตที่ได้รับความนิยมมาก โดยจะมีแซลม่อน ลากะพว ปลาหมึก หอยปีกนก ปลาทูน่า และปูอัด สุมส่งอยู่ในถ้อย ที่สำคัญวัตถุดิบแต่ละอย่างเป็นของสดใหม่ เคี้ยวทีคือกรุบกรับรับลิ้นมาก ในถ้วยก็จะมีซอสวาซาบิ มะนาวให้กินแกล้มด้วย จิ้มกับโชยุอร่อยสดอย่าบอกใคร

กุ้งทอดเทมปุระ

กุ้งทอดเทมปุระ ให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือกุ้งที่นำไปชุบแป้งทอดนั่นแหละ โดยที่ร้านจะใช้กุ้งเนื้อเน้นๆ ทอดกรอบหอมหวน จิ้มกับซอสโชยุที่เสิร์ฟมาด้วย บอกเลยว่ามันอร่อย เข้าถึงญี่ปุ่นมาก

sushimeat

tsunamikinnaii

Unagikinnaii

ร้าน สึนามิ ซูชิบาร์ มีความเป็นญี่ปุ่นมาก ไม่ว่าจะบรรยากาศ หรือรสชาติอาหารที่อร่อยถูกปากด้วยฝีมือเชฟพล ที่ตั้งใจรังสรรค์แต่ละเมนูให้ออกมาเริ่ดๆ แถมราคาก็อยู่ที่ 100-250 บาทเท่านั้น ไม่แพงเลยล่ะ แบบนี้ไม่มาคือพลาดแล้ว

ข้อมูลและพิกัดร้านสึนามิ ซูชิบาร์

ที่อยู่ : 8/19 หมู่ 1 ถนน ห้วยแก้ว เชียงใหม่ (อยู่ถนนเส้นหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตรงข้ามร้าน Mo’c Mo’l)

เบอร์โทรศัพท์ร้าน : 087-189-9338, 080-053-3562

เวลาเปิด-ปิดร้าน : 17:30 – 23:30 น. (ทุกวัน)

จองโต๊ะล่วงหน้า : รับจอง

ที่จอดรถ : มีลานจอด

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

 รีวิว ฮอมบาร์ เชียงใหม่ร้านดื่มวัยรุ่นดนตรีสด ที่ฮอตมากที่สุด

ร้านฮอมบาร์ เป็นร้านอาหารกึ่งบาร์ เหมาะสำหรับการแฮงค์เอ้าท์ เอาใจทั้งสายนั่งฟังเพลงชิลล์ๆ และสายแดนซ์ ตัวร้านมี 2 ชั้น ค่อนขางกว้างขวาง สามารถเลือกนั่งได้ทั้งในหรือนอกร้านแล้วแต่ความต้องการของคุณลูกค้า ด้านในจะมีเวทีขนาดใหญ่พร้อมชุดเครื่องเสียงสุดอลังการ  ทั้งยังมีดีเจเปิดเพลงแบบแดนซ์  การแสดงดนตนรีสดโดยเชิญนักร้องชื่อดังมาจัดคอนเสิร์ตเป็นประจำทุกเดือนเอาใจคุณลูกค้าอีกด้วย   บรรยากาศร้านฮอมบาร์ […]