บ้านสวนไผ่สุขภาพ เอาใจคนรักอาหารมังสวิรัติ

kinnaii

มนุษย์เรากินเจกันมาหลายร้อยปีแล้ว เป็นประเพณีของคนจีนที่สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคน บ้านสวนไผ่สุขภาพ ช่วยหลายวัฒนธรรมเริ่มหยิบนำสิ่งเหล่านี้เข้าไปในสังคมของตนเอง ไม่ต่างอะไรกับประเทศไทยที่เต็มไปด้วยคนจีนมากมาย ที่ย้ายเข้ามาตั้งรกรากกันตั้งแต่สมัยอดีต จนการกินเจ หรือ มังสวิรัติเริ่มเป็นที่แพร่หลายในสังคมไทย อย่างไรก็ตามการกินเจหลายคนส่วนใหญ่ก็คิดว่าเป็นอาหารที่ไม่อร่อย เพราะไม่มีเนื้อสัตว์เลย ทำให้สำหรับคอมังสวิรัติ การหาอาหารอร่อยที่ถูกปากคงเป็นเรื่องที่ลำบากไม่ใช่น้อย วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับร้านอาหารแห่งหนึ่ง ที่ขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องอาหารมังสวิรัติในย่านอารีย์ ซึ่งอยู่ในโครงการห้องสมุดธรรมะบ้านอารีย์ ด้านในจะมีศูนย์อาหารที่รวมร้านค้าต่างๆ เอาไว้อยู่มากมาย ข้อดีของการมากินที่นี่คือคุณสามารถที่จะสั่งอาหาร แล้วไปนั่งหามุมเงียบๆ ใต้ร่มเงาที่ใดก็ได้  แถมถ้าอยากจะนั่งทานไปด้วย

อาหารแนะนำของทางร้าน

ใครที่เดินทางมาถึงที่ศูนย์อาหารแห่งนี้แล้ว เรารับรองว่ากลับไปพร้อมกับความพึงพอใจ และความอิ่มท้องไปกับความอร่อยจากเมนูที่มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นข้าวแกง ขนมจีนน้ำยา กระเพาะปลา เกี๊ยวซ่า ซูชิ ราดหน้าเห็ด หรือยำ 3 กรอบที่จัดว่าเด็ดสุดๆ ของที่นี่ ทั้งหมดเป็นแค่ส่วนหนึ่งของรายการอาหารกว่า 50 ชนิด ที่มีขายอยู่ภายในบ้านสวนไผ่สุขภาพ ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรที่น่ารับประทานกันบ้างที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ ตามไปดูกันเลยว่าเราจะพาไปกินอะไรกันบ้างครับ

ลูกชิ้นเห็ดหอม

ของที่โปรดปรานของผมมากที่สุดคือเมนู ‘ลูกชิ้นเห็ดหอม’ เป็นลูกชิ้นน่าตาธรรมดาๆ ที่ดูแล้วไม่ต่างอะไรกับลูกชิ้นหมูทั่วไป ซึ่งพอเข้าปากครั้งแรกก็ทำให้เราทึ่งมาก เพราะมันมีรสชาติที่อร่อยเหมือนกับลูกชิ้นหมูไม่มีผิด แถมยังราดด้วยน้ำจิ้มเยิ้มๆ เคี้ยวกันสนุกปากกันเลยเชียว หรือจะเป็นหมูสะเต๊ะที่เอามาย่างโชว์ยั่วน้ำลายกันหน้าร้าน ซึ่งหมูสะเต๊ะนี้ทำมาจากโปรตีนเกษตรแท้ๆ ผ่านการตกแต่งสีสันจากวัตถุดิบธรรมชาติ เพื่อให้ดูความคล้ายกับเนื้อหมูจริงๆ แถมยังมีรสชาติที่อร่อยไม่ต่างกันอีกด้วย

อาหารเวียดหนาม ที่ขายแหนมเนืองที่พิเศษกว่าใครเพื่อน เพราะเป็นแหนมที่ใช้วัตถุดิบจากการเกษตร ไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ ใครกินก็ว่าเหมือนกับแหนมที่มีขายอยู่ทั่วไป แถมบางคนยังติดใจบอกว่าอร่อยกว่าเสียอีกด้วยซ้ำ หรือจะลองทานซาลาเปาทอด ซึ่งเป็นสูตรต้นตำรับจากประเทศไต้หวัน ด้านในสอดไส้ผักหลากหลายชนิด ตบท้ายด้วยซูชิหน้าผักชนิดต่างๆ สำหรับเครื่องดื่มก็ไม่ได้น้อยหน้ากันเลย เพราะจัดเต็มไปด้วยน้ำสมุนไพรชนิดต่างๆ เช่น น้ำใบเตย น้ำมะตูม น้ำดอกอัญชัน ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีขนมหวานต่างๆ มาวางขายในราคาที่ไม่แพง ราคาอาหารภายในร้านค่อนข้างสมเหตุสมผล แถมปริมาณก็ให้ไม่น้อยเลยด้วย

สรุปแล้วที่ศูนย์อาหารบ้านสวนไผ่สุขภาพ เหมาะมากสำหรับคนที่รักสุขภาพ หรืออยู่ระหว่างกินเจ เพราะมีอาหารให้เลือกกินมากมายจนไม่รู้สึกเบื่อ โดยเฉพาะถ้าเป็นคนที่อยู่ใกล้ๆ เข้าไปกินทุกวันก็ยังได้ สั่งอาหารแต่ละวันแทบไม่ซ้ำกันเลย ใครอยากไปสัมผัสกับความอร่อยแบบนี้เหมือนกับเรา

สถานที่ข้อมูล บ้านสวนไผ่สุขภาพ

  • Facebook : บ้านสวนไผ่สุขภาพ
  • สถานที่ตั้ง : 1199 ซอย อารีย์ 1 แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
  • เวลาเปิดร้าน : เปิดร้านทุกวันตั้งแต่ 7.00 – 19.00 น
  • เบอร์โทร : 085-568-9810
  • ราคา : 0.00 บาท
  • ที่จอดรถ : มี
  • รับบัตรเครดิต : ไม่มี
  • รับจองล่วงหน้า : ไม่มี

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิวเมธาวลัย ศรแดง อาหารไทยมิชลิน ตกแต่งร้านสไตล์ยุโรป

เมธาวลัย ศรแดง เป็นหนึ่งในร้านอาหารไทยระดับมิชลินที่ขึ้นชื่อของประเทศ เปิดบริการมานานกว่า 60 ปี นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1957 เป็นต้นมาจนกลายเป็นตำนานของถนนราชดำเนิน ซึ่งปัจจุบันนี้ยังคงไว้ด้วยเอกลักษณ์ในแบบฉบับของตัวเองที่แม้ว่าจะยุคสมัยจะเปลี่ยนผ่านไป ร้านเมธาวลัยแห่งนี้ยังคงเต็มไปด้วยกลิ่นอายของอดีตเหมือนกับที่เคยเปิดร้านวันแรก ความอร่อยของร้านนี้เป็นที่เลืองชื่อลือชาไปทั่ว จนถึงขนาดได้รางวัล 1 […]
metha-walai-son-daeng