รีวิวร้าน ปากน้ำซีฟู้ดภูเก็ต อาหารสดสะอาดอร่อยรสชาติเยี่ยม

kinnaii

kungfoodkinnaii

Oysterkinnaiigood

Oysterkinnaiiimage

yamkinnaiigood

omeletfoodkinnaii

ภูเก็ต นับว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวชั้นนำของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลอันสวยงาม การบริหารจัดการอันยอดเยี่ยมแล้ว อีกหนึ่งอย่างที่กลายเป็นจุดเด่นของเมืองภูเก็ตก็คืออาหารการกินของเค้าอุดมสมบูรณ์มาก อาหารทะเลก็เยอะมากด้วย ไม่เพียงแค่นั้นร้านอาหารก็คึกคักตามไปด้วย หนึ่งในนั้นก็คือ ร้านปากน้ำซีฟู้ดภูเก็ต เราจะมารีวิวร้านนี้กัน

basilseafoodkinnaii

บรรยากาศภายในร้าน

สำหรับ ร้านปากน้ำซีฟู้ดภูเก็ต จะเป็นร้านอาหารที่ทำอาหารทะเล ซีฟู้ดเป็นหลัก โดยนำวัตถุดิบในทะเลมาแปรรูป ร้านติดถนน พอเข้าไปในร้านจะมีการตกแต่งที่ย้อนยุคหน่อย จุดเด่นอยู่ที่รถสองแถวสีฟ้าที่เค้ายกแบบจำลองมาครึ่งคัน(ตัดขวาง) ขึ้นไปนั่งไม่ได้แต่ถ่ายรูปได้นะ (รถสองแถวแบบนี้เป็นจุดเด่นของแถวนั้นเลย ส่วนบรรทุกคนจะเป็นไม้ไม่เป็นเหล็กเพื่อหลีกเลี่ยงสนิมที่จะมาจากความชื้น) ส่วนบรรยากาศในร้านจะเป็นโถงใหญ่มีโต๊ะตั้ง เราแนะนำว่าหากไปในช่วงเย็นๆหน่อยไปนั่งริมขอบจะได้มองวิว สวยงามมาก ท้องฟ้ายามเย็นสีทองกับอาหารอร่อย คงไม่มีอะไรดีกว่านี้แล้วแหละ

crabseafoodkinnaii

เมนูแนะนำของทางร้าน

สำหรับเมนูแนะนำของทาง ร้านปากน้ำซีฟู้ดภูเก็ต อาหารจะเป็นแบบภาคใต้ หรือ ภาคอื่น จนถึงเมนูสร้างใหม่ผสมกัน จานแรกจัดไปที่เมนูปลากับ ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว ที่เราอาจจะเคยกินมาบ้าง แต่จานนี้บอกเลยว่าเครื่องเยอะมาก ปลาเก๋าตัวใหญ่มาพร้อมกับเครื่องเทศบนตัวที่ล้นจนแทบจะไม่เห็นตัวปลา น้ำซอสซีอิ๊วรสชาติหวาน เค็ม เนื้อปูก้อนหลน เมนูนี้ก็น่าสนใจ หลนที่เราเคยกินกัน คราวนี้ใช้เนื้อปูปั้นเป็นก้อนเล็กๆลงมาทำ บอกเลยว่าอร่อยมาก เนื้อเยอะแบบจัดเต็มไม่มีหวง ตามด้วยสูตรของหลนที่ให้รสชาติครบแบบที่แตกต่างจากหลนแบบอื่นที่เราเคยกินมา ทานคู่กับผักสด กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆจบเลยเหมือนกัน

Currypowderkinnaii

ร้านปากน้ำซีฟู้ดภูเก็ต เมนูกุ้งของเค้าก็น่ากินดี เริ่มกันที่กุ้งนมสด เมนูนี้แปลกตา แปลกชื่อดี กุ้งที่มาแบบเต็มจานตัวโต นับได้เกิน 10 ตัว มาพร้อมกับน้ำซอสสีเหลือคล้ายกับคัสตาร์ด รสชาติหวาน มัน อร่อยดี แต่ต้องรีบกินตั้งแต่ตอนเสิร์ฟเลย ปล่อยไว้จะชืดแล้วเลี่ยนไม่น่ากินเท่าไร แต่ดูเด็กๆจะชอบ แต่ถ้าชอบกุ้ง ไปจัดต่อที่กุ้งผัดซอสมะขามเปียกที่กุ้งตัวโต กับซอสมะขามเปียกที่ให้รสชาติ หวาน เปรี้ยว และเผ็ดปลายลิ้น อันนี้ก็อร่อย ส่วนใครไม่ชอบต้องจัดกุ้งผัดพริกเกลือ กุ้ง ตัวโตผัดมากับพริกเกลือคั่วแบบเข้มข้น ร้อนฉ่า กินแล้วเผ็ดซี้ดซ้าด ถูกใจทั้งเป็นกับข้าว และ กับแกล้ม

kinnaiigoodpicture

ต้มยำซีฟู้ด เป็นเมนูหม้อไฟที่เราแนะนำเลย ต้มยำน้ำใสที่มองดูอาจจะไม่เห็นอะไร นอกจากพริกลอยขึ้นมา แต่พอจุดไฟ น้ำเดือด นี่บอกเลยว่าแซ่บมาก ซดน้ำเข้าไปคำหนึ่ง รสชาติต้มยำนี่ถึงเครื่องแบบไม่ต้องบอกเลยทั้งเผ็ด เปรี้ยว เค็ม คล่องคอดีมาก ส่วนเนื้อซีฟู้ดที่ให้มาก็ครบ ทั้งกุ้ง ปลาหมึก ปลา เนื้อแน่น ชิ้นโตมากเป็นอีกหนึ่งเมนูไม่ควรพลาด

เมนูหอยเราแนะนำหนึ่งเมนู ก็คือหอยหวานผัดน้ำพริกเผา เมนูนี้เรามักจะได้กินแต่หอยลาย แต่คราวนี้เป็นหอยหวานที่จะมีขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อย บวกกับเปลือกมันจะอ้าเยอะกว่า กินง่ายกว่า ส่วนรสชาติเผ็ด มัน เค็ม กินหมดทุกตัวแบบไม่ต้องให้บอกซ้ำ

สรุป

ร้านปากน้ำซีฟู้ดภูเก็ต นี้ข้อดีอย่างแรกที่แนะนำก็คือมันเป็นร้านติดถนน ไปมาสะดวก หาง่าย ที่จอดรถก็มีเยอะ ส่วนเรื่องอาหารเน้นไปที่ซีฟู้ดแปรรูป รสชาติดีเลยทีเดียว หลายเมนู ถือว่าเป็นของหายากในแถวนั้นเหมือนกัน

ข้อมูลของ ร้านปากน้ำซีฟู้ด

ที่อยู่ร้าน ถนนรัษฏานุสรณ์ ภูเก็ต

เบอร์โทรศัพท์ 076 240 240 , 081 797 0474

วันเวลาเปิดให้บริการ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.30-22.30

จำนวนที่นั่ง 150 ที่นั่งขึ้นไป

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว ร้านอาหารศิรดา เกาะยอ เมนูทุกอย่างอร่อยโดนใจแน่นอน

พูดถึงเกาะ ต้องบอกว่ามีหลายเกาะในประเทศไทยมีชื่อเสียงดังมาก นอกจากเรื่องของการท่องเที่ยวแล้ว อีกเรื่องที่ตีมาคู่กันเรื่องก็คือเรื่องของอาหารที่มีให้เลือกกินเยอะมาก และอร่อยมากเช่นเดียวกัน เรียกว่ามาดีทั้งปริมาณและคุณภาพ ที่เกาะยอ มีร้านอาหารเยอะแยะมากมาย บางร้านชื่อดังมากแต่เราอาจจะไม่รู้จักเท่าไร ไม่เป็นไรเราจะพาไปรู้จักกัน ชื่อว่า ร้านอาหารศิรดา บรรยากาศของร้านอาหารศิรดา เรื่องของบรรยากาศของ ร้านอาหารศิรดา […]