รีวิว วังทรายซีฟู๊ด ชมวิวกินอาหาร ชมบรรยากาศอ่าวทะเลพระอาทิตย์ตก

kinnaii

kinnaiiwangsagood

kunggoodkinnaii

อาหารหลักร้อย วิวหลักล้าน ถือว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งเป็นเครื่องหมายการค้าของ ร้านวังทรายซีฟู๊ด อาหารของภาคใต้ เพราะว่าหลายร้านเค้าตกแต่งร้านอยู่ใกล้กับแหล่งธรรมชาติเพื่อเสริมบรรยากาศ ซึ่งก็ถูก เวลาเราได้นั่งมองพระอาทิตย์กำลังตกน้ำไป มันจะทำให้อาหารมื้อนั้นของเราอร่อยขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก วันนี้เราจะมาแนะนำอีกหนึ่งร้านที่ต้องบอกว่า วิวหลักล้าน ด้วยเหมือนกัน

kinnaiiwangsaiphoto

wangsainoifishkinnaii

kinnaiiwangsaiimage

บรรยากาศของร้าน วังทรายซีฟู้ด

อ่าวนาง จังหวัดกระบี่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัด ที่มีโอกาสได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวมากมาย ทั้งคนไทยและคนต่างชาติ สำหรับร้านนี้เป็นร้าน ร้านวังทรายซีฟู๊ด ที่ตั้งอยู่ในเขตอ่าวนาง ดังนั้นบรรยากาศของร้านไม่ต้องห่วงเลยระดับ 5 ดาวเลย  เนื่องจากตัวร้าน ตั้งเข้าไปในหาดเลย ประมาณว่า ขึ้นมาจากทะเลแล้วก็กินได้เลย ไม่ว่าจะเป็นตอนกลางวัน หรือ กลางคืน

allfoodkinnaiiinage

foodkungnicekinnaii

สำหรับคำแนะนำน เราขอบอกว่าช่วงเย็นกำลังพลบค่ำเป็นบรรยากาศที่ดีมากของการไปกินร้านนี้ เราได้นั่งกินอาหารไปด้วย มองคนกำลังขึ้นจากอ่าวนางไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นคนเล่นน้ำ หรือ ชาวประมง ที่สำคัญการได้มองพระอาทิตย์ตกน้ำทะเล เป็นภาพที่มองยังไงก็ไม่เบื่อเลย หรือใครกินเสร็จแล้วจะมาเดินเล่นที่อ่าวนางก่อนแล้วค่อยกลับไปกินต่อก็ได้ สำหรับบรรยากาศในร้าน ค่อนข้างคึกคักทีเดียว เพราะว่าคนเยอะ คนเข้าร้านตลอด

foodnicekinnaii

friedfishpicture

เมนูอาหารแนะนำ

นอกจากบรรยากาศที่ดี ร้านวังทรายซีฟู๊ด อาหารต้องดีตามด้วย ธีมอาหารจะเป็นอาหารซีฟู้ดเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นซีฟู้ดสดอย่าง ปลาหมึก กุ้ง หอย เค้ามีให้เรากินเพียบ เริ่มกันที่ กุ้งแช่บ๊วยเผา กุ้งแช่บ๊วยที่เอามาเผาให้เกรียมพอดี กุ้งสีแดงส้มเปลือกไหม้เล็กน้อย แต่เนื้อด้านในสุกกำลังดีแน่น เด้งไปเด้งมาในปาก สองปลากะพงทอดน้ำปลา ปลากะพงตัวโตเอามาทอดให้กรอบทั้งตัว ราดด้วยซอสน้ำปลาที่เค็มพอดี ตักมากินคู่กับข้าวสวยร้อนๆอร่อยดี เมนูหมึกไข่นึ่งมะนาว อันนี้ก็น่าสน คนชอบเปรี้ยว ชอบเผ็ด ซี้ดซ๊าด ถูกใจปลาหมึกตัวเล็กที่ถูกเอาไปทำเป็นต้มเผ็ดแบบเน้นเปรี้ยว น้ำซุปคนชอบเปรี้ยวถูกใจแน่นอน เมนูต่อไป ยำสาววังทราย เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน บนจานเราจะเห็นการเอาวัตถุดิบซีฟู้ดเอาไปชุบแป้งทอดกรอบจากนั้นเอาไปยำให้รสชาติเผ็ดนำ เปรี้ยวตา หวานเค็มปิดท้าย

nicefoodkinnaii

pugoodimage

ส่วนรสสัมผัสของชุบแป้งทอดเอามายำ บอกเลยว่าอร่อยมาก แต่ต้องเป็นยำแบบแห้งอย่างร้านนี้เท่านั้น เมนูหม้อไฟ เราแนะนำเป็นต้มยำทะเล หม้อไฟที่จุดให้เดือด จากนั้นมาพร้อมกับน้ำต้มยำแบบใส แต่พอตักลงไปวัตถุดิบมาทั้งทะเลจริง ทั้งกุ้ง ปลาหมึก ปลา หอย กินกันจนอิ่มแบบจุกท้อง เต็มท้องกันไปเลย แกงเผ็ดอีกจานเราแนะนำเป็นแกงส้มปลากับยอดมะพร้าวอ่อน เมนูทั่วไปของร้านอาหารปักษ์ใต้ ร้านนี้ทำได้ไม่ผิดหวังเลย เครื่องแกงส้มตามสไตล์ปักษ์ใต้ มาพร้อมกับเนื้อปลาชิ้นโตมาก ตัดด้วยยอดมะพร้าวอ่อน ที่กรุบกรอบพอดี กินแล้วเคี้ยวเพลิน

pupinturegood

squidkinnaii

สรุป

ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง ร้านวังทรายซีฟู๊ด ที่น่าไปมาก หากเราไปเที่ยวอ่าวนางจังหวัดกระบี่ ร้านตั้งอยู่ในพื้นที่ท่องเที่ยวทำให้ไม่ต้องมองหายาก อาจจะเล่นน้ำทะเลเสร็จ อาบน้ำแต่งตัวในโรงแรมแล้วออกมากินร้านนี้ก็ได้ ร้านมีบรรยากาศอันยอดเยี่ยมเลย โดยเฉพาะช่วงตอนพระอาทิตย์ตกดิน เป็นภาพที่สวยงามมาก ส่วนเรื่องรสชาติอาหาร จัดจ้านดี แต่ไม่เผ็ดจนนักท่องเที่ยวกินไม่ได้ ราคาก็ไม่ได้แพงมาก ถือว่าสมเหตุสมผลกับสถานที่

ข้อมูลของร้าน

ที่อยู่ เลขที่ 98 หมู่ 3 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4203 สายอ่าวน้ำเมา-หาดนพรัตน์ ธารา กระบี่

เบอร์โทรศัพท์ 075-638-128 , 081-891-7740, 096-636-5983

วันเวลาเปิดให้บริการ เปิดให้บริการทุกวัน 11.00-22.00 น.

ขนาดของร้าน มากกว่า 150 ที่นั่ง

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิวร้านอาหารชาวฟ้าทะเลคราม น่ากินทุกเมนู อาหารทะเลสด จนต้องลำขนาด

เทรนด์การเอาร้านอาหารทะเลมาตั้งไว้ให้กับพี่น้องที่อยู่ห่างไกลทะเลได้กินกันเป็นเทรนด์ที่มาแรงมาก หลายร้านมาตั้งในจุดที่ไม่เชื่อว่าจะได้กินอาหารทะเลได้ ไม่ว่าจะเป็นแดนอีสาน หรือแม้แต่ภาคเหนือเองแม้จะอยู่ห่างทะเลหลายร้อยกิโลเมตรแต่เดี๋ยวนี้เค้าก็มีอาหารทะเลกินด้วยเหมือนกัน แถมรสชาติจากฝีมือของพ่อครัวก็ดีด้วยเหมือนกัน วันนี้จะขึ้นเหนือไปแนะนำอาหารทะเลอยู่ร้านหนึ่ง อาจจะฟังดูแปลกแต่เชื่อเหอะว่าดีจริง ร้านอาหารชาวฟ้าทะเลคราม สำหรับร้านแนะนำอาหารทะเลที่อยู่ทางภาคเหนือก็คือร้านอาหารชาวฟ้าทะเลคราม เอาแค่ชื่อก็ตอบได้เลยว่าเค้าขายอะไรเป็นหลัก ตัวร้านขายอาหารกลางวัน กับอาหารเย็น เน้นการทำอาหาร กับข้าวที่เป็นอาหารทะเลเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นของสด […]
BlueSeaPeopleKinnaii