รีวิว ร้านอาหารเรือนทิพย์ ชมกินดูน้ำ อาหารอร่อย เมืองกระบี่

kinnaii

ruanthip-profile

จังหวัดกระบี่ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าไปท่องเที่ยวมาก อย่างแรกเลยธรรมชาติของกระบี่มีความงดงามไม่แพ้ใคร บวกกับความเงียบสงบของจังหวัดไม่ค่อยมีคนเยอะมาก ทำให้คนที่อยากเที่ยวแบบเงียบๆ คนไม่เยอะ จังหวัดนี้เราแนะนำเลย ถ้าจะไปเที่ยว นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวเราจะมาแนะนำ ร้านอาหารเรือนทิพย์  บอกเลยว่าต้องลอง ต้องไปกิน

บรรยากาศของร้านอาหารเรือนทิพย์

ruanthip-view

ruanthip-madira

ruanthip-View-down

สำหรับ ร้านอาหารเรือนทิพย์ เป็นร้านอาหารทั่วไปของจังหวัดกระบี่ การตกแต่งร้านก็เหมือนกับร้านอาหารทั่วไป แต่พอเข้าไปในร้าน ให้คิดใหม่อีกทีได้เลย เพราะร้านนี้จะติดกับลำธารธรรมชาติ ให้บรรยากาศร่มรื่นมาก พื้นที่หลักจะเป็นห้องโถงใหญ่ ตั้งโต๊ะอาหาร แต่เราขอแนะนำว่าให้เลือกไปนั่งข้างนอกดีกว่า ติดลำธารธรรมชาติ บรรยากาศร่มรื่นมาก น้ำใส เห็นปลาตัวเล็กๆแหวกว่ายไปมาให้เราได้ชมกันด้วย แต่ถ้าหากมากันเยอะ อาจจะขอใช้บริการห้องพิเศษของร้าน(ห้องแอร์)ที่รับแขกได้เยอะกว่า 50 คน ห้องแอร์เครื่องเสียง ชัด ห้องตกแต่งสวย เหมาะกับรับแขก รับลูกค้าเลยทีเดียว

เมนูแนะนำของร้านเรือนทิพย์

ruanthip-pamungyak
ปลาหมึกย่างร้อนๆ

ruanthip-saikong

ร้านอาหารเรือนทิพย์ ให้บริการอาหารภาคใต้เป็นหลัก รวมถึงอาหารแบบอื่นผสมมาด้วย ทำให้อาหารร้านนี้มีหลากหลายมาก แต่เมนูเด็ดของร้านเราเริ่มกันที่ขาหมูทอด เมนูนี้หากกินยากนะถ้านับเอาจากในกระบี่ ขาหมูที่เอาไปหมักสูตรพิเศษของทางร้านจากนั้นเอาไปทอดให้กรอบ หนังหมูนี้กัดเข้าไปมันกรอบ เสียงเคี้ยวสะท้อนไปมาในปากให้เราได้ยินเลย ส่วนเนื้อหมูก็ไม่แข็งมากกำลังดี กินคู่กับน้ำจิ้ม ผักเคียงเพื่อตัดเลี่ยนได้ดี ต่อด้วยเมนูประจำถิ่นอย่าง หอยชักตีน ร้านทำได้สะอาดน่ากินดี ทำให้สุกมาแล้ว เรามีหน้าที่กินได้เลย ใครไม่เคยกินมาก่อน แนะนำว่าต้องลอง หอยตัวนี้หากินยากมาก สามยำเรือนทิพย์ ยำที่เอาชื่อร้านมาเป็นซิกเนอเจอร์ ในจานจะเป็นการเอาวัตถุดิบของร้านอย่าง ปลาแห้ง ถั่ว และของดีประจำถิ่นมายำรวมกัน ให้ได้รสสัมผัสในปากไปอีกแบบหนึ่ง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าสั่งมากิน

ruanthip-patpa

ruanthip-mootod

ruanthip-huu

ใครชอบน้ำพริก เรามีให้เลือกสองอย่าง น้ำพริกกุ้งเสียบ และ น้ำพริกกุ้งสด แตกต่างกันที่ตัวกุ้งที่จะเป็นกุ้งสด หรือ กุ้งที่แปรรูปมาแล้ว ส่วนรสชาติ ชอบที่น้ำพริกกุ้งสดมากกว่า มันเผ็ดแบบไม่โดดดี กินคู่กับผักต้มดีเลย อีกอย่าง กุ้งสดที่ให้มานี่เยอะเต็มถ้วยเลย กินคู่กับข้าวสวยเด็ดเลย เอาเมนูไม่เผ็ดบ้าง กุ้งผัดมะขามเปียว กุ้งที่ไปทำให้สุกก่อน จากนั้นเอาไปผัดกระทะร้อนกับซอสมะขามเปียก ใส่เครื่องเทศ ถั่วลงไป บอกเลยว่าเด็ดมาก ร้านนี้ทำเมนูนี้แบบน้ำท่วมกุ้งนิดหนึ่งเพื่อให้น้ำซอสเข้าเนื้อกุ้งมากกว่าเดิม กัดกุ้งไปตรงไหนเนื้อฉ่ำซอสมาก ปิดท้ายมื้ออาหารด้วย ไอศกรีมกะทิรวมมิตรของทางร้าน บอกเลยว่าไอศกรีมหอมกะทิมาก ไม่หวานแหลมเกินไปกำลังพอดี กินคู่กับเครื่องเคียงอย่าง ข้าวโพด วุ้นมะพร้าว ลูกชิด ล้างปากล้างคาวได้พอดี

สรุป

ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง ร้านอาหารเรือนทิพย์ ที่เหมาะมากสำหรับมือเย็นที่เรากำลังมองหาร้านที่บรรยากาศดี กินอาหารอร่อย คุยสนุก เพลินๆกันไป ร้านนี้เราแนะนำเลย ชอบที่รสชาติอาหารของเค้าเป็นแบบพื้นบ้านแต่ปรับรสชาติลงมาไม่ให้จัดจ้านเกินไปจนนักท่องเที่ยวกินไม่ได้

ข้อมูลของร้าน

ที่อยู่ เลขที่ 16 ถนนเนาวรัตน์ จังหวัดกระบี่ (จุดสังเกต ปั๊ม PT เลี้ยวซ้ายเข้าถนนเนาวรัตน์ไป 300 เมตร)

เบอร์โทรศัพท์ 075 632 043

วันเวลาเปิดให้บริการ เปิดบริการทุกวันเวลา 10.00 – 23.59 น.

จำนวนที่นั่ง 150 ที่นั่งขึ้นไป

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว เฮือนคำหลวง อยู่ใต้กินอาหารเหนือ @ หาดใหญ่

หาดใหญ่ นับว่าเป็นดินแดนอีกแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่เยอะมาก เรียกว่าในหาดใหญ่ เราสามารถมองหาอาหารทั้งของไทยและของต่างประเทศได้เลย ไม่ว่าจะเป็นไทย จีน ฝรั่ง และประเทศเพื่อนบ้าน ถ้าเป็นของไทย ในหาดใหญ่จะมีอาหารหลากหลายพื้นที่ของไทยไปตั้งอยู่ อาหารอีสานก็มี อาหารเหนือก็ไม่พลาดจะมีกับเค้าด้วย อย่างเช่นร้านอาหาร เฮือนคำหลวง ที่จะแนะนำวันนี้เค้าเป็นร้านอาหารภาคเหนือที่ไปตั้งอยู่ภาคใต้ชื่อว่าร้าน […]
Hueankhamluang-Proflie