รีวิว ร้านอาหารภูณิศา อาหารพื้นบ้าน ชมวิวสบาย @ สุราษฏร์ธานี

kinnaii

 

บรรยาPhunisa-Restaurant-Suratthani-reviewกาศถือว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากของการรับประทานอาหารนอกบ้าน ยิ่งถ้าได้บรรยากาศดีด้วย จะทำให้อาหารอร่อยขึ้นกว่าเดิมอย่างน้อย 40% กันเลยทีเดียว ทีนี้ทำให้หลายคนมองหาร้านอาหารที่ต้องใช้คำว่า อาหารหลักร้อยแต่วิวหลักล้านกันเลยทีเดียว เพื่อไปตามเสพบรรยากาศหลักล้าน เราจะมาบอกพิกัด ร้านอาหารภูณิศา ให้ลองไปสำรวจกันที่สุราษฏร์ธานี

บรรยากาศของร้าน ภูณิศา

phunisa view
นั่งชิมรับบรรยากาศชิวดีแท้

คำว่า อาหารหลักร้อย วิวหลักล้าน เป็นคำนิยามที่เหมาะสุดของร้านนี้ ที่ว่าอย่างนั้นเพราะว่า ร้านอาหารภูณิศา นี้ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีมาก ร้านตั้งอยู่บนเนินเขาสูงหน้าร้านอาจจะไม่เท่าไร พอเข้าไปในร้าน แล้วเราจะได้เห็นวิวระดับหลักล้านเลย เพราะว่าเราจะได้เห็นแม่น้ำทอดยาวไปตามทางของป่า ลองนึกภาพแม่น้ำสีน้ำตาล ตัดกับผืนป่าสีเขียวซ้ายขวา ตัดกับภาพผืนฟ้าที่ฟ้า มันจะเป็นภาพที่สวยงามแค่ไหน หากยังไม่พอ เราแนะนำไปช่วงเย็น ท้องฟ้าจะกลายเป็นสีแดงอมส้ม เพื่อทำการร่ำลาดวงอาทิตย์ที่กำลังจะลับขอบฟ้าไป ลองนึกภาพว่าเรากำลังมองพระอาทิตย์กำลังตกไปตามแนวแม่น้ำจะโรแมนติคแค่ไหน สุดท้ายหากยังไม่พอ เรานั่งกินไปสักพักรอให้ฟ้ามืด ดาวเต็มฟ้าเลย บรรยากาศแบบนี้ไม่ใช่จะหากันง่ายๆนะบอกเลย

อาหารแนะนำของทางร้านภูณิศา

phunisa menu 3
หมูคั่วเกลือ เมนูดีที่แนะนำอร่อยมาก

phunisa menu 2

phunisa menu 1
กุ้งแม่น้ำผัดซอสมะขาม เด็ดจริงลงตัวมาก

อย่างไรก็ตามแม้จะบรรยากาศระดับหลักล้านก็จริง แต่อาหารก็ต้องดีด้วย ซึ่งอาหารของ ร้านอาหารภูณิศา จะเน้นที่อาหารปักษ์ใต้ก่อน แต่อาหารทั่วไปก็มีให้เลือกกินด้วยเหมือนกัน ว่ากันที่เมนูของปักษ์ใต้ เราขอเริ่มกันที่เมนูง่ายๆแต่เป็นเมนูวัดใจของพ่อครัวก็คือ ใบเหรียงผัดไข่ ใบเหรียงพืชเฉพาะถิ่นของทางใต้หยิบมาผัดให้สะเด็ดน้ำมันกับไข่ เมนูนี้สั่งมากินบอกเลยว่าแห้งดี ไม่มัน ไม่เยิ้ม กินได้ไม่เลี่ยน เมนูต่อมา สะตอผัดกะปิกุ้ง กุ้งตัวอวบ ขาว แน่น ตัวโตมาเต็มจาน ผัดมากับกะปิใส่สะตอและเครื่องเทศ ร้านนี้ทำให้เกิดน้ำขลุกขลิก ให้อีกอารมณ์หนึ่ง ส่วนรสชาติเด่นที่กะปิ ตัดเผ็ดกลิ่นมาเลยทีเดียว สามหมูสะเต๊ะโบราณ อันนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่หายากแถวภาคใต้ เนื้อหมูสะเต๊ะแน่นดี น้ำจิ้มก็ดี เหมาะกับกินเล่น สี่แกงปูใบชะพลู เมนูนี้ไม่ค่อยเห็นเท่าไร เนื้อปูที่เอาไปใส่เครื่องพริกแกงเผ็ด ใส่คู่กับใบชะพลูทำให้มีรสขมตัดเล็กน้อย อีกเมนูหนึ่งที่ไม่อยากให้พลาดเป็นปลาหมึกผัดไข่เค็ม เนื้อปลาหมึกที่หั่นมาใหญ่กว่าที่กินกันเล็กน้อย เอามาผัดผัก แล้วใส่ไข่เค็มลงไปด้วย ตอนแรกที่เห็นคิดว่ามันไม่น่าเข้ากัน แต่ปรากฏว่าพอกินเข้าไปแล้วมันกลับเข้ากันดีมาก รสชาติของปลาหมึกโดนเสริมด้วยไข่เค็ม จากนั้นตัดด้วยรสชาติผัดผักที่ไม่ทำให้เค็มมันโดดเกินเพื่อนมากเกินไป อันนี้เหมาะเลยกับการเป็นกับข้าว ผู้ใหญ่ก็กินได้ เด็กก็กินดี ปิดท้ายมื้ออาหารด้วย ขนมใส่ไส้ ต้องบอกว่าห่อมาชิ้นใหญ่มาก กินประมาณ  3 – 4 คำถึงจะหมด ตัวไส้ไม่หวานเกินไป แต่ตัวเนื้อกะทิเค็มมันดี

สรุป

สำหรับ ร้านอาหารภูณิศา นี้เราแนะนำอยากให้ไปมาก เพราะวิวหลักล้านนี่ไม่เกินเลยไปจริงๆ เอาแค่ดูวิวก็คุ้มค่าราคาอาหารแล้ว การขึ้นไปอาจจะยากหน่อย แนะนำว่าให้ขับช้า ระมัดระวังนิดหนึ่ง ส่วนเรื่องอาหารของเค้าก็ดี รสชาติเยี่ยมเลย ไม่เผ็ดโดดมาก นักท่องเที่ยวสามารถกินได้สบาย

ข้อมูลของร้านภูณิศา

ที่อยู่ : 11/1 หมู่ 1 ต.เขาหัวควาย อ.พุนพิน จ.สุราษฏร์ธานี (พิกัดจำง่ายว่าอยู่ปากทางเข้ามีการไฟฟ้า)

เบอร์โทรศัพท์ : 080 529 7111, 080 529 6111

วันเวลาเปิดให้บริการ : เปิดบริการทุกวัน 11.00-20.00 น.

จำนวนที่นั่ง : ตั้งแต่ 80-150 ที่นั่ง

ชมวิวบรรยากาศ ภูณิศา

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

River Wine อิ่มอรรถรสบรรยากาศ อาหารอร่อยนั่งดูแม่น้ำเจ้าพระยา

บ่อยครั้งที่เวลาเราจะตัดสินใจไปร้านอาหารสักที่นอกจากรสชาติอาหารที่ต้องเด็ดสะระตี่ ถูกปากถูกคอแล้ว ถ้ามีบรรยากาศดีๆ เคล้าไปด้วย สร้างอรรถรสในการกินเข้าไปอีกก็ถือว่าเป็นกำไรให้ไม่มากก็น้อย และหากใครกำลังท่องเว็บหาร้านอาหารที่เข้าข่ายแบบนี้อยู่ล่ะก็ ไม่ต้องเสียเวลาหาอีกต่อไปแล้ว เพราะในวันนี้เราได้นำร้านที่ถ้าเอ่ยชื่อต้องร้องว้าว นั่นคือร้าน River Wine มาแนะนำ การันตีเลยว่าคุณจะอิ่มอรรถรสบรรยากาศได้นั่งดูแม่น้ำเจ้าพระยากว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา อาหารก็อร่อยถูกปากถูกคอ River […]