รีวิว ร้านอาหารโกจ้อง หาดใหญ่ อาหารปักษ์ใต้ อร่อยหรูจนต้องสั่งเพิ่ม

kinnaii

kinnaiipicturegood

หากใครชื่นชอบรสชาติอาหารแบบปักษ์ใต้แท้ๆ ที่เครื่องแกงเข้มข้นเผ็ดจัดจ้าน และอาหารป่าที่เผ็ดร้อน แนะนำเลยว่า ร้านอาหารโกจ้อง ร้านโด่งดังขึ้นชื่อประจำอำเภอหาดใหญ่จะตอบโจทย์ได้ดีมาก เพราะมีเมนูอาหารพื้นบ้านหลากหลายให้ได้เลือกรับประทาน รสชาติแบบดั่งเดิมฉบับปักษ์ใต้แท้ๆ หอมเครื่องเทศ เผ็ดร้อนเครื่องแกง จุกๆ ไปกับวัตถุดิบเน้นๆ ใส่มาเต็มแบบไม่มีอั้น คุณภาพคุ้มค่าเกินราคา อาหารจานใหญ่ทานคนเดียวไม่หมด เมนูขึ้นชื่อของทางร้านที่ต้องแนะนำได้แก่ ปลาทรายทอดขมิ้น จิ้มกับน้ำจิ้มสูตรเด็ด อร่อยฟินไม่รู้ลืมกันเลยทีเดียว เมนูอาหารยังมีให้เลือกอีกหลากหลาย อาทิ แกงป่า แกงเผ็ด แกงส้ม ต้มส้ม แป๊ะซะแกงส้ม ห่อหมกทะเล ไก่บ้านต้มขมิ้น ยําถั่วพู ต้มแซ่บไก่บ้าน เป็นต้น นอกจากจะได้รับความอิ่มอร่อยแล้ว ยังได้ประโยชน์จากเครื่องเทศต่างๆ ที่นำมาเป็นวัตถุดิบประกอบอาหาร ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย มีสรรพคุณในการบำบัดรักษาโรค ยิ่งทานบ่อยเท่าไหร่ก็ยิ่งดีตามไปด้วย ถูกปากถูกใจทั้งรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่อย่างแน่นอน

moopadkapi

บรรยากาศภายในร้านอาหารโกจ้อง

บรรยากาศร้าน ร้านอาหารโกจ้อง อาหารพื้นบ้านสไตล์ป่าๆ เอาใจสายรักษ์ธรรมชาติ และชื่นชอบความเงียบสงบเป็นพิเศษ ร้านอยู่ในซอย ทางเข้าค่อนข้างลึกลับ กลางคืนจะดูเปลี่ยวหน่อย หากใครที่ไม่คุ้นชินเส้นทางแนะนำให้มาในช่วงเวลากลางวันจะเดินทางสะดวกคล่องแคล่วกว่า ในส่วนของที่นั่งก็เป็นกันเอง สามารถเลือกสรรได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นบนศาลา หรือใต้ต้นไม้ใหญ่

verygoodkinnaii

ความโดดเด่นในเมนูสุดเด็ดของร้านอาหารโกจ้อง

เมนูเด็ดปลาทรายทอดขมิ้น เมนูนี้ถูกยกให้เป็นเมนูเด็ดก็เพราะความกรอบนอกนุ่มในของปลาทราย รวมเข้ากับกลิ่นหอมและคุณประโยชน์จากขมิ้น ที่ผสมผสานกันไว้อย่างลงตัว กลายเป็นรสชาติโดดเด่นที่แปลกใหม่ ได้ลองชิมแล้วจะติดใจ เคล็ดลับความอร่อยเด็ดอยู่ที่การหมักปลาทรายด้วยขมิ้นสด กระเทียม พริกไทย ที่โขลกให้ละเอียด หมักไว้ประมาณ 20 นาที ให้เครื่องเทศซึมเข้าไปในตัวปลาทราย จากนั้นก็นำลงไปทอดในกระทะที่ท่วมน้ำมันและเดือดจัด

fishpicture

yumphoto

เมนูเด็ดยำถั่วพู เมนูยำถั่วพูของทางร้านกรุบกรอบ น้ำยำก็รสชาติอร่อยกลมกล่อม ไม่เผ็ดหรือเปรี้ยวจนเกินไป เรียกได้ว่าเป็นเมนูทานเพลินๆ ที่น่าประทับใจเมนูหนึ่งเลยทีเดียว อร่อยจนต้องแอบไปล้วงเอาเคล็ดลับเด็ดๆ ความพิเศษของเมนูนี้คือเลือกใช้ถั่วพูที่สดใหม่เท่านั้น ส่วนน้ำยำก็ทำจากน้ำพริกเผาสูตรเฉพาะของทางร้าน ร้านอาหารโกจ้อง ผสมผสานกับเครื่องปรุงรสอย่างเข้ากันพอดิบพอดี ทำให้กลายเป็นเมนูยำถั่วพูที่อร่อยเลิศแบบนี้

imagefishphoto

เมนูเด็ดห่อหมกทะเล ยืนหนึ่งในเรื่องของรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม ต้องยกนิ้วให้กับเมนูห่อหมกทะเล เคล็ดลับความอร่อยของเมนูนี้อยู่ที่หัวกะทิคั้นสดใหม่ และวัตถุดิบจากท้องทะเลที่ใส่แน่นๆ ไม่มีกัก นึ่งโดยใช้ไฟอ่อนเป็นเวลา 15 นาที จนความหอมของห่อหมกฟุ้งกระจายไปทั่ว โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าแดง ทีเด็ดอีกอย่างคือ ทำเสร็จกันแบบสดใหม่จานต่อจาน ยกเสิร์ฟร้อนๆ ได้กลิ่นหอมยั่วน้ำลายของห่อหมก พอตักเข้าปากก็สัมผัสได้ถึงเนื้ออาหารทะเลที่อัดแน่นอยู่เต็มคำ เผ็ดกลมกล่อมกับเครื่องแกงที่โขลกเองแบบถึงเครื่อง แถมยังหวานมันจากรสชาติของหัวกะทิสด อร่อยฟินขนาดนี้ไม่ลองทานได้ยังไง

ข้อมูลและพิกัดร้านอาหารโกจ้อง

ที่อยู่ : ซอย เก้าพี่น้อง ตำบล ควนลัง อำเภอหาดใหญ่ สงขลา 90110

เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ : 081-608-4131 หรือ 086-692-0000

เวลาเปิดทำการ : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น. (หยุดทุกวันที่ 19 และ วันที่ 20 ของทุกเดือน)

ราคา : 90 – 350 บาท

ที่จอดรถ : มี (จอดข้างทาง)

รับบัตรเครดิต : ไม่มี

รับจองล่วงหน้า : มี

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

ปากนครซีฟู้ด อาหารทะเลสด เมนูเทพกุ้งอบวุ้นเส้น

ร้านปากนครซีฟู้ด อาหารภาคใต้นอกจากความสุดยอดของอาหารซีฟู้ดสดแล้วไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปู ปลา ปลาหมึก และอีกมากมาย พ่อครัวแม่ครัวปักษ์ใต้ยังมีอีกหลายเมนูเทพที่เรากินแล้วจดจำกันได้ดี ไม่ว่าจะเป็น เหลียงผัดไข่, กุ้งผัดซอสมะขาม, สะตอกะปิผัดกุ้ง แต่อีกหนึ่งเมนูที่เราคุ้นเคยกันดีก็คือ กุ้งอบวุ้นเส้น […]
kinnaiinakhonpicture