รีวิว ผามไส้อั่ว ร้านดีตัวเมืองเชียงราย รสชาติอาหารแบบสูตรโบราณ

kinnaii

PAAM-SAI-AUA-KINNAII-me

มาถึงตัวเมืองเชียงรายแบบนี้ การตามหากินอาหารประจำถิ่นให้ถึงใจคงไม่ใช่เรื่องยาก ทั้ง น้ำเงี้ยว น้ำพริกอ่อง ไส้อั่วฯลฯ ฮั่นแน่…พูดชื่อเมนูปุ๊บอยากกินปั๊บเลยใช่ไหมล่ะ ซึ่งเมนูเหล่านี้หากินไม่ยากเพราะมีหลายๆ ร้าน แต่จะให้มีรสชาติแบบสูตรโบราณจ๋านี่สิจะมีไหมนะ? อะๆ มีอยู่แล้วก็ร้านนี้เลย “ผามไส้อั่ว” ที่ไม่ได้ขึ้นชื่อแค่เมนูไส้อั่ว แต่เมนูอื่นๆ ก็เริ่ด ก็ปังแบบสูตรโบราณ แถมบรรยากาศร้านยังชวนในนั่งด้แทบทั้งวันอีกด้วย สายกินสายถ่ายรูปบอกเลยไม่ควรพลาด!!

บรรยากาศร้านผามไส้อั่ว

PAAM-SAI-AUA-Seed

PAAM-SAI-AUA-Sarapow

PAAM-SAI-AUA-RA-CHIN

PAAM-SAI-AUA-Chil

บรรยากาศ ร้านผามไส้อั่ว บอกเลยว่าเริ่ดมาก ถ่ายรูปเล่นได้ตั้งแต่หน้าร้านเลยทีเดียว โดยร้านจะมาในรูปแบบธรรมชาติ หรูหรา โปร่งโล่งสบาย พอเข้าไปในร้านจะกว้างมาก แบ่งโซนไว้ชัดเจน ไม่ว่าจะ โซนกาแฟที่อยู่ติดประตูเข้าร้าน เดินต่อไปอีกหน่อยเป็นห้องโถงไว้สำหรับกินอาหาร การตกแต่งจะมีความพื้นเมืองเจียงฮายเจ้ามาก ใช้ภาชนะทางภาคเหนือ อย่าง กวักข้าว ภาชนะไม้อื่นๆ มาติดผนัง อีกมุมจะเป็นผนังกระจก มองทะลุด้านนอกที่เป็นทุ่งเขียวขจี จัดเต็มธรรมชาติได้ หรือถ้าใครอยากนั่งกินนอกร้านริมระเบียงก็ได้ เพราะมีโต๊ะนั่งด้านนอกด้วย พร้อมพัดลมคลายร้อน รอบๆ ร้านธรรมชาติดึงดูดสุด มีอุโมงค์ต้นไม้ แปลงใบเตย สะพานไม้ชมสวน ฯลฯ หลายมุมไว้ถ่ายรูปสวยๆ ไปอีก

แนะนำเมนูโดดเด่นที่น่าสนใจของร้านผามไส้อั่ว

PAAM-SAI-AUA-pad-ka-pao

PAAM-SAI-AUA-Sai

  1. เมนูล้านนาผาม

ล้านนาผาม เป็นเมนูโดดเด่นที่เราจะขอแนะนำเมื่อมาร้านผามไส้อั่ว คือต้องสั่งมากิน โดยจะเป็นออร์เดิร์ฟเรียกน้ำย่อยก่อน ร้านจะเสิร์ฟมาในถาด 4 หลุม มีเมนูพื้นเมือง อย่าง น้ำพริกอ่อง ไส้อั่ว แกงฮังเลที่ทางร้านจะทำสูตรเฉพาะเลือกเนื้อแดงแทนหมูสามชั้น และแคปหมู รสชาติแต่ละอย่างคือถึงใจ อร่อยแบบสูตรโบราณมาก กลมกล่อมแทบหาที่ติไม่เจอ

  1. เมนูกระเพราไส้อั่ว

และนี่ก็เป็นอีกเมนูที่มาแล้วต้องสั่งกิน โดยเมนูกระเพาไส้อั่วจะมีความจัดจ้าน ไส้อั้วก็เต็มคำ รสชาติกำลังดี กินกับข้าวสวยร้อนๆ คือลวตัวมาก โดยจะมีน้ำปลาพริกใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟไว้ในจานด้วยนะ ใครสายกระเพราแล้วไม่เคยกินเมนูนี้พลาดไปล่ะเสียใจแย่

  1. เมนูไส้อั่วคีโต

สายรักสุขภาพเห็นทีต้องรีบสั่งเมนูนี้เลยล่ะ เพราะไส้อั่วคีโตจะไม่มีผงชูรส และน้ำตาลใดๆ เลย อัดเน้นเครื่องเทศขั้นสุด มีเป็ฯหมูและปลาให้เราเลือกได้ด้วย ที่สำคัญร้านทำเป็นสูตรไขมันน้อยด้วยนะ ไม่อ้วน ไม่สะสมไขมันในร่างกายแน่นอน นอกจากนี้ยังเสิร์ฟมาพร้อมกับผัดสดต่างๆ เช่น ถั่วฝักยาว แครอต ผักกาดขาว พริกสด กระเทียม ฯลฯ จัดเต็มจานเบ่อเริ่มเลย

  1. เมนูซาลาเปา 4 ไส้

ซาลาเปา 4 ไส้ไม่ได้มาลูกเดียวแล้วมี 4 ไส้นะอย่าเข้าใจผิด โดยจะมา 1 ลูก 1 ไส้ ได้แก่ ซาลาเปาไส้หมูสับ ซาลาเปาไส้อั่ว ซาลาเปาไส้แกงฮังเล และซาลาเปาไส้หวาน (ถั่วทอง) ซึ่งมาในลูกโตไส้คิดสูตรเอง แน่นๆ เน้นๆ แป้งซาลาเปาก็คิดสูตรเอง กัดไปทีนิ่มนุ่มรสชาติพอดีกันมาก

PAAM-SAI-AUA-EAT

PAAM-SAI-AUA-CHA

ทุกๆ เมนูล้วนมีรสชาติที่กลมกล่อม เข้ากันไปหมด ไม่โดดรสเดียว หรือจืดแห้งใดๆ เลย คือเป็นสูตรที่ร้านคิดเอง ทำเองมาแบบโบราณเข้าถึงได้แทบทุกเมนู แถมบรรยากาศร้านก็น่านั่งมาก กินอิ่มแล้วเดินเล่นก่อนยังได้อะ ใครมาเชียงรายแวะ ร้านผามไส้อั่วดูไม่ผิดหวังแน่นอน

ข้อมูลและพิกัดร้านผามไส้อั่ว

ที่อยู่ : 123/20 ถ.สันคอกช้าง ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย

เบอร์โทรศัพท์ร้าน : 052-020-499

ช่วงเวลาเปิด-ปิดร้าน : 08:00 – 21:00 น. (ทุกวัน)

ที่จอดรถ : มีให้

คลิปรีวิวร้านอาหาร ผามไส้อั่ว

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว ร้านอาหาร ระย้า อาหารใต้จัดจ้านเมืองภูเก็ต

ร้านอาหารระย้า เป็นร้านอาหารดั้งเดิมที่สืบเชื้อสายโดยเจ้าของร้านคนภูเก็ตแท้ๆ การันตีความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น นับว่าเป็นร้านอาหารโด่งดังในจังหวัดภูเก็ต ที่หากใครไม่ได้มาลิ้มรสความจัดจ้านของเครื่องแกงใต้แท้ๆ ถึงที่นี่ล่ะก็ เรียกได้ว่ามาไม่ถึงภูเก็ต เพราะเสน่ห์ของร้านนี้ก็คือการคงเอกลักษณ์ความโดดเด่นของรสชาติอาหารแต่ละจานเอาไว้ ให้ได้ลิ้มรสในแบบฉบับของคนพื้นบ้าน ที่อร่อยแซ่บถึงพริกถึงขิงชนิดที่ไม่เคยได้ลิ้มลองจากที่ไหนมาก่อน แถมรสชาติยังถูกปากทั้งลูกค้าชาวไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติ ถือเป็นการนำเสนออาหารพื้นบ้านได้อย่างกว้างขวางเลยทีเดียว เมนูเด็ดของร้านนี้ก็มีนับไม่ถ้วน แนะนำเลยว่าใครมาเที่ยวภูเก็ตควรแวะชิมด้วยตัวเองสักครั้ง […]
Raya-food