รีวิว ร้านเชียงรายรำลึก นั่งชิวกินอาหารไทยฝรั่ง ชมวิวหอนาฬิกา

kinnaii

Chiang-Rai-Ramluek-Food

จุดแลนด์มาร์คสำคัญที่ใครได้มีโอกาสไปเที่ยวเชียงรายเป็นต้องแวะเวียนไปคงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากหอนาฬิกาสูงเด่นเป็นตระหง่านโชว์แสงไฟเหลือง ส้มสวยงามยามค่ำคืน แต่เดี๋ยวก่อนถ้ามีร้านอาหารนั่งชิล มีเมนูทั้งไทยและเทศดื่มด่ำไปพร้อมๆ กับชมวิวหอนาฬิกาก็คงดีสินะ.. แหมพูดมาขนาดนี้ไม่บอกว่ามีก็ไม่ได้หรอกเนอะ ถ้าอยากชมวิวหอนาฬิกาไปด้วยกินอาหารอร่อยๆ ไปด้วยต้องนี้เลย ร้านเชียงรายรำลึก แอบกระซิบว่าไม่ใช่แค่ชาวไทยนะที่เลือกมานั่งชิลล์ ชาวต่างชาติก็อู้ฟู่เต็มร้านเหมือนกัน

บรรยากาศร้านเชียงรายรำลึก

Chiang-Rai-Ramluek-Mo-pai

Chiang-Rai-Ramluek-Shop-in

Chiang-Rai-Ramluek-Shop-Out

เมื่อมาถึงหอนาฬิกาใน จ.เชียงราย เหลือบไปเห็นร้านตึกแถวโอ่อ่าน่านั่งอยู่ติดริมถนนนามว่าเชียงรายรำลึกเป็นต้องรีบเดินตรงเข้าร้าน โดยที่นี่จะมาแนวหรูหรา คลาสสิค ประดับประดาด้วยโคมไฟและงานไม้ที่แกะสลักสวยงาม มีด้วยกัน 2 ชั้น แต่ละชั้นแบ่งเป็นนั่งในห้องแอร์ และริมระเบียงนอกร้าน ส่วนโต๊ะนั่งก็มีให้เลือกว่าอยากนั่งโต๊ะไม้ธรรมดา หรือโซฟานิ่มๆ แน่นอนว่าผนังด้านหอนาฬิกาจะเป็นกระจก ไว้ให้ลูกค้าได้ดื่มด่ำความสวยงามของหอนาฬิกาบวกกับกินอาหาร ยิ่งช่วง 1 ทุ่ม 2 ทุ่ม 3 ทุ่ม แสงไฟและเสียงเพลงจะดังเปลี่ยนไปเรื่อย ส่วนร้านก็เพลงเปิดให้ฟังเบาๆ ให้ความรู้สึกสบายๆ ชิลล์ๆ พนักงานที่นี่ก็เยอะมากไม่ต้องกลัวว่าจะรับออร์เดอร์ช้าใดๆ ด้วยความที่ร้านจะเปิดทั้งวันมานั่งช่วงเช้าๆ จึงให้บรรยากาศร้านกาแฟเก๋ๆ ตกเย็นก็จะเปลี่ยนเป็นร้านนั่งดื่มแอลกอฮอลก์ พบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูง คนรัก

แนะนำเมนูโดดเด่นที่น่าสนใจของร้านเชียงรายรำลึก

Chiang-Rai-Ramluek-pek-tod

Chiang-Rai-Ramluek-kew-wen

Chiang-Rai-Ramluek-pek-tod

  1. ยำคะน้ากุ้งสดเมนูแนะนำแรกจะมีความเป็นยำรสจัดจ้าน ครบรส เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ดให้ทุกๆ คนได้ลิ้มลอง โดยคะน้าจะเลือกมาเฉพาะต้นอ่อนๆ ทำให้เคี้ยวกรุบไม่ขม ส่วนกุ้งสดก็เป็นกุ้งตัวโตเนื้อแน่น ไม่คาว มาพร้อมกับหมูสับ แครอตซอย หัวหอมใหญ่ ใบขึ้นช่ายคือดีมาก อร่อยนัวลงตัวอย่างบอกไม่ถูก
  2. หมูแดดเดียวทอดหมูแดดเดียวทอดของที่นี่บอกเลยว่าเด็ดมาก คือ ไม่อมน้ำมันใดๆ เสิร์ฟมาแบบร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน รสชาติเค็มกลมกล่อมกำลังดี ทอดพร้อมใบมะกรูดช่วยเพิ่มความความหอมหวาน น่ากินจนอดใจไม่ไหวเลยล่ะ แบบนี้ไม่มลองสั่งมากินไม่ได้แล้ว
  3. น้ำพริกอ่อง ปลาทอดกรอบเป็นอีกเมนูที่ขาดไม่ได้เมื่อมาที่ร้านเลยก็คือน้ำพริกอ่อง ปลาทอดกรอบ ซึ่งตัวปลาถูกหั่นมาพอดีคำ ชุบแป้งทอดกรอบ เนื้อแน่นๆ เน้นๆ จิ้มกับน้ำพริกอ่องคือมันเริ่ดมาก รสชาติจัดจ้านใช้ได้ มีผักต่างๆ นึ่งไว้กินแกล้มด้วยนะ เคี้ยวกรุบ เคี้ยวมันเลยเชียว
  4. สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าแนะนำ ร้านเชียงรายรำลึก เมนูอาหารฝรั่งกันบ้างต้องบอกให้สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าจานนี้เลย เส้นสปาเก็ตตี้นิ่มอร่อยลื่นลิ้น ถูกราดด้วยซอสคาโบนาร่ารสเข้มข้น กลมกล่อม มีกุ้งตัวโต มีเห็ด มีผักโรยกลิ่นฟุ้งหอมยั่วน้ำลายมากจริงๆ

นอกจากนี้ยังมีบรรดาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไว้ให้จิบชิลล์ๆ ทั้ง ค็อกเทลรสชาติต่างๆ และเบียร์ แบบนี้ติดใจนั่งยันร้านปิดก็ยังได้

ด้วยความที่ ร้านเชียงรายรำลึก มีเมนูอาหารที่หลากหลาย เอาใจทั้งชาวไทยและต่างชาติ รสชาติไม่ว่าจะเมนูไหนก็ถึงใจ อร่อยกลมกล่อม แถมยังมีบรรยากาศในร้านและนอกร้านที่สบาย สวยงาม ยกให้เป็นร้านน่านั่ง น่ากินอีกร้านที่ต้องมาเยือนโดยแท้จริง

ข้อมูลและพิกัดร้านเชียงรายรำลึก

ที่อยู่ : ห้อง1 528/8-9,13-14 ถ.บรรพปราการ อ.เมือง จ.เชียงราย 57000

เบอร์โทรศัพท์ร้าน : 082-574-5999

ช่วงเวลาเปิด-ปิดร้าน : 09:30 – 23:30 น. (ทุกวัน)

จองโต๊ะ : มีบริการ

บัตรเครดิต : รับ

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว ร้านลาบเมืองป้าว สุดยอดเมนูลาบควาย อร่อยไม่แพ้เนื้อวัว

ลาบเมืองป้าว ร้านอาหารเหนือชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ ขายดิบขายดีจนมีเปิดให้บริการถึง 2 สาขา บอกได้เลยว่าใครมาเยือนเมืองเชียงใหม่แล้วไม่ไปชิมอาหารเหนือที่ลาบเมืองป้าวถือว่ามาไม่ถึงเชียงใหม่ เพราะรสชาติที่คงเอกลักษณ์ความเป็นพื้นเมืองดั่งเดิมไม่ผิดเพี้ยน มีเมนูให้เลือกมากมายหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นคอหมูย่าง ลาบคั่วหมู หมูแดดเดียวทอด จิ้นฮุ่มหมู จิ้นฮุ่มเนื้อ หมกปลา ตำยำกบ […]
LAP-MUEANG-PAO-review