รีวิว ร้านอาหารศิรดา เกาะยอ เมนูทุกอย่างอร่อยโดนใจแน่นอน

kinnaii

fishfriedkinnaii

kunggoodkinnaii

พูดถึงเกาะ ต้องบอกว่ามีหลายเกาะในประเทศไทยมีชื่อเสียงดังมาก นอกจากเรื่องของการท่องเที่ยวแล้ว อีกเรื่องที่ตีมาคู่กันเรื่องก็คือเรื่องของอาหารที่มีให้เลือกกินเยอะมาก และอร่อยมากเช่นเดียวกัน เรียกว่ามาดีทั้งปริมาณและคุณภาพ ที่เกาะยอ มีร้านอาหารเยอะแยะมากมาย บางร้านชื่อดังมากแต่เราอาจจะไม่รู้จักเท่าไร ไม่เป็นไรเราจะพาไปรู้จักกัน ชื่อว่า ร้านอาหารศิรดา

coconutkinnaii

eggverynicekinnaii

บรรยากาศของร้านอาหารศิรดา

เรื่องของบรรยากาศของ ร้านอาหารศิรดา ต้องบอกว่า เอาแค่เข้าร้านไปก็แปลกแล้ว เพราะว่าเราต้องจอดรถไว้บนฝั่ง จากนั้นก็เดินตามสะพานไม้ไปถึงร้านที่อยู่บนเกาะยอ ระหว่างทางเดินบนสะพานไม้มันจะให้เรารู้สึกแปลกไปอีกแบบ เดินท่ามกลางทะเลน้อยแล้วขึ้นไปกินข้าวบนร้าน ซึ่งบนร้านเหมือนเราไปกินข้าวกลางทะเลอ่ะเอาจริง พอขึ้นไปจะเป็นร้านแบบโถงสูง มีโต๊ะตั้งอยู่เรียงราย ชอบตรงที่หากเราไปตอนกลางวันหน่อย แม้จะร้อนแต่ลมทะเลมันจะโกรกพัดไปพัดมาตลอดทำให้เราสดชื่นได้ตลอด แต่ถ้าหากไปช่วงค่ำ ลมอาจจะไม่แรงเท่าตอนกลางวัน แต่เราจะได้เห็นท้องทะเลในตอนกลางคืนกับท้องฟ้ามีดาวเยอะ โรแมนติคได้เหมือนกันนะ บรรยากาศระดับหลักล้านได้เลย

fishfriedkinnaiiimage

goodfoodkungpicture

เมนูแนะนำของร้าน

มาดูอาหารของ ร้านอาหารศิรดา กันบ้างโดยทั่วไปร้านนี้จะเป็นอาหารซีฟู้ดส่วนใหญ่ เมนูแนะนำเริ่มกันที่ซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง กุ้งศิรดา เมนูนี้จะเอากุ้งมาหลายตัวมาก จากนั้นเอาไปรวมกับน้ำต้มยำแบบขลุกขลิก รสชาติจะอยู่ตรงกลางระหว่างต้มยำ กับ ยำ ให้รสชาติแปลกไปอีกแบบหนึ่ง เมนูต่อไปเป็นเมนูยอดฮิตของร้านอย่าง ปลากะพงทอดน้ำปลา ปลากะพงตัวโตมาก ขูดเนื้อปลาออกมาเป็นชิ้นทอดให้กรอบเหลืองกินได้ทั้งคำแบบไม่ต้องกลัวเรื่องก้าง กินคู่กับน้ำราดยำที่ทำเอง ให้รสชาติหวานเผ็ด เปรี้ยวสามรสครบถ้วน  เมนูต่อไปอันนี้ก็ต้องสั่งเหมือนกัน ไอคลั้งทะเลโหด ชื่ออาจจะดูน่ากลัวแต่บอกเลยว่าต้องสั่ง เพราะมันก็คือการเอาอาหารทะเลซีฟู้ดมาเสิร์ฟในรูปแบบกระทะร้อนนั่นเอง ปลา ปลาหมึก กุ้ง  ถูกเอามารวมกันบนกระทะร้อนที่ปรุงมาแบบผัดเผ็ด ทำให้ได้กลิ่นเครื่องแกงเผ็ดมาก่อนจะถึงโต๊ะเสียอีก แนะนำว่าพอเสิร์ฟแล้วให้รีบกินตอนร้อนจะอร่อยที่สุด

imagefishkinnaiiimage

imageggkinnaii

นอกจากอาหารแปรรูป ยังมีอาหารซีฟู้ดสด ให้กินกันด้วย เราแนะนำสามจาน หนึ่งปูนึ่ง ปูที่นึ่งมาพอดี แกะแล้วเรียบร้อยน้ำจิ้มซีฟู้ดเค้าก็เด็ดมาก ใครชอบปูสั่งเลยไม่ผิดหวัง ตามมาด้วยกุ้งแชบ๊วยเผา กุ้งตัวโตอวบ สีส้มอิฐ เผามาเรียบร้อย เนื้อเด้ง แน่น เต็มคำดีจริงๆ เด็กๆน่าจะชอบมาก อีกจานเป็นหอยนางรม ร้านนี้ไม่รู้ไปเอามาจากไหนตัวโตมาก แถมสดด้วย กินคู่กับเครื่องเคียงให้ความสดชื่นดีเหลือเกิน

nicekinnaii

Oystergoodkinnaii

verygoodkinnaii

สรุป

สำหรับ ร้านอาหารศิรดา เรื่องของบรรยากาศเราให้เต็มสิบเลย คิดดูสิว่า ไปกินอาหารกลางทะเลเป็นสิ่งที่เราคงไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆเท่าไร ไม่ว่าจะเป็นตอนกลางวัน หรือ ตอนกลางคืน ก็ได้บรรยากาศหมด ด้านอาหาร ถือว่าทำออกมาได้ดี รสชาติกลางๆไม่ได้โดดให้เผ็ดมากเกินไป คนไม่ชอบกินเผ็ดก็ทานได้ แต่ต้องระวังตอนเดินสะพานไม้เท่านั้นแหละ

ข้อมูลของร้าน

ที่อยู่ เลขที่ 8/2 หมู่ 2 ถนนสงขลา-ระโนด สงขลา (วิธีการเดินทางให้มาจากทาง รพ.สงขลา ให้ข้ามสะพานแรกแล้ว ไปกลับรถใต้สะพานที่สองตรงมาตามทางจะเห็นร้านทางซ้ายมือ)

เบอร์โทรศัพท์ 074 450 235, 074 591 595

วันเวลาเปิดให้บริการ เปิดให้บริการทุกวัน 10.30-21.30 น.

จำนวนที่นั่ง  150 ที่นั่งขึ้นไป

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว ร้านอาหารมุมไม้ บรรยากาศดีพนักงานเป็นกัน อาหารอร่อย @เชียงราย

เมื่อพูดถึงร้านอาหารในจังหวัดเหนือสุดของประเทศไทย อย่าง เชียงราย ที่คงความเหนือครบรสไว้ตั้งแต่บรรยากาศร้าน ชุดพนักงาน ไปจนถึงเมนูอาหารจะเป็นร้านไหนไปไม่ได้นอกจาก “ร้านอาหารมุมไม้” แห่งนี้นั่นเอง ซึ่งบอกเลยว่าเหมาะกับทุกเพศทุกวัย ทุกกลุ่มคน ไม่ว่าจะมากับเพื่อน คนรัก หรือครอบครัวได้หมดถ้าสดชื่น และในวันนี้เราจะขอพาทุกๆ คนไปเยี่ยมเยือนที่ร้านกันสักหน่อย […]
mummaikinnaii