วัฒนาพานิช ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ่น แพะตุ่น สืบทอดความอร่อยมากกว่า 60 ปี

kinnaii

WattanaPanichgoodpicture

WattanaPanichphoto

ร้านวัฒนาพานิช เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ขึ้นแห่งหนึ่งที่คนเอกมัยคุ้นเคยกันดี ร้านนี้แบ่งออกเป็นสองชั้น บรรยากาศของร้านให้อารมรณ์แบบย้อนยุค เป็นร้านแบบเปิดรับเอาลมจากภายนอก เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ภายในร้านจะเป็นไม้เก่าซึ่งผ่านการใช้งานมาพอสมควร แต่ยังคงแข็งแรงหายห่วง เพราะร้านนี้เปิดมานานแล้วกว่า 60 ปี ส่วนด้านบนจะเป็นห้องอาหารติดแอร์ที่มานั่งทานอาหารชิวๆ ตากแอร์เย็นๆ นอกจากจะมีเมนูก๋วยเตี๋ยวที่โดดเด่นแล้ว ยังมีเมนูอื่นๆ ที่ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน ยกตัวอย่างเช่นเกาเหลาหม้อไฟ ซึ่งจะใช้เนื้อคุณภาพดี หอมกลิ่นสมุนไพรจีน

foodverygood

niceimage

ส่วนตัวแล้วผมเคยมากินที่ร้านวัฒนาพานิชตั้งแต่สมัยเป็นวัยรุ่น คือพ่อแม่พามากินก็ยังจำรสชาติได้อยู่จนถึงทุกวันนี้ รอบบนี้มากับเพื่อนๆ สิ่งที่ได้คือรสชาติแบบเดิมๆ ที่ไม่ต่างจากสมัยก่อนเลย สิ่งที่เพิ่มขึ้นมาอย่างเดียวคือราคาที่แพงเอาเรื่อง ในสมัยก่อนราคาไม่ได้แพงขนาดนี้ เดียวนี้คนร้านเขาพัฒนาส่งขายออนไลน์กันแล้ว หน้าร้านจะเห็นพนักงานส่งอาหารมารอรับคิวออเดอร์กันเต็มไปหมด ส่วนภายในร้านก็ยังอัดแน่นไปด้วยผู้คนเหมือนเคย คือถามาช่วงเที่ยงกับตอนหัวค่ำคนจะเยอะมาก ลองมาดูเมนูของทางร้านกันหน่อยดีกว่าครับ

pictureWattanaPanich

verygood

รายการอาหารแนะนำของ ร้านวัฒนาพานิช

ในรายการอาหารมีเมนูให้เลือกมากกว่า 30 – 40 รายการ แต่เราคัดมาเฉพาะเมนูที่น่าสนใจ และเป็นเมนูหลักมาแนะนำให้เพื่อนๆ ดูกันคร่าวๆ ซึ่งราคาจะอยู่ที่ประมาณ 100 – 850 บาท

1.แพะตุ๋นเครื่องยาจีน 200 บาท

2.ก๋วยเตี๋ยวชามละ 100 บาท

3.สุกี้ชุดละ 100 บาท

4.ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ 50 บาท / เนื้อ 80 บาท

5.ข้าวผัด หมู/เนื้อ/ไก่ 50 บาท / เนื้อ 80 บาท

6.เกาเหลาชุดหม้อไฟ เล็ก/กลาง/ใหญ่ 500/600/850 บาท

7.เนื้อผัดน้ำมันหอย 120 บาท

8.ผัดวุ้นเส้น หมู/เนื้อ/ไก่ 100 บาท

WattanaPanichgood

หลังจากที่ได้ลองมาหลายเมนู ที่ติดใจมากที่สุดคือซุปหม้อไฟ ซึ่งจะมาเป็นชุดเนื้อวิว กับเนื้อแพะ ถ้าไม่เคยกินเนื้อแพะมาก่อน แนะนำให้ลองทานแล้วจะติดใจ มันมีรสชาติที่โดดมากกว่าเนื้อ โดยเฉพาะในส่วนที่ติดกระดูกเป็นอะไรที่สุดยอดมากแล้ว ซึ่งทางร้านจะใส่มาให้ในหม้อไฟด้วย เมื่อต้มไปนานๆ น้ำซุปในหม้อก็จะเริ่มเข้มข้นมากขึ้น ยิ่งตักกินเท่าไหร่ก็รู้สึกได้ถึงความกลมกล่อมของน้ำซุป ส่วนถ้าใครชอบกินแบบกับข้าว สั่งมาเป็นเนื้อผัดน้ำมันหอยมาทานกับข้าวสวยก็แจ่มเลย ด้วยรสชาติที่เต็มกำลังดีทานกับข้าวสวยร้อนๆ จะช่วยให้ความเค็มหายไปกลายเป็นความอร่อยที่มากขึ้นแทน ส่วนใครชอบแบบไหนก็ลองสั่งมาทานกันดูเลยครับ บ้างครั้งอาจจะถูกปากผมแต่ไม่ถูกปากคนอื่นก็ได้

foodnice

nicepicture

ร้านวัฒนาพานิช นี้เหมาะมากสำหรับคนแก่หรือผู้สูงอายุ เพราะเนื้อของร้านค่อนข้างที่จะเปื่อย กินง่ายแถบจะละลายในปาก แถมรสชาติเดิมๆ ก็อร่อยอยู่แล้ว แทบไม่ได้แตะเครื่องปรุงเลย ดังนั้นใครที่มีปัญหาเรื่องกินยากเจอร้านนี้เข้าไปรับรองว่าซดน้ำซุปกันคล่องแน่นอน

ตั้งอยู่ที่พิกัดร้าน วัฒนาพานิช : 338 ถนน เอกมัย แขวง คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110  02-391-7264

การเดินทางที่สะดวกที่สุด : นั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีเอกมัย แล้วค่อยเรียกวินมอไซมาส่งที่ร้าน ค่าบริการไม่เกิน 10 บาท น่าเสียดายที่ร้านไม่มีที่จอดรถ ถ้าเอารถยนต์มาเองจะต้องไปหาที่จอดแบบเสียเงินเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : 02-391-7264

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

ร้าน เล้งแซ่บ ตลาดรถไฟรัชดา ขนาดภูเขาไฟรสชาติท้าให้ชิมจนต้องเบิ้ล

  เมื่อพูดถึงเมนูที่ทำให้เราน้ำลายแตกได้มากที่สุด นาทีนี้ต้องยกให้กับ เล้งแซ่บ เลยครับ วันนี้เราเลยจะพาไปกินเล้งร้านเด็ดที่ตลาดรถไฟรัชดา ที่เขาเล่ากันว่าเป็นร้านที่ถูกพูดถึงอย่างมากในอินเตอร์เน็ต จนทำให้หลายคนเริ่มเกิดความสงสัยว่าร้านนี้มันอร่อยจริงหรือเปล่า ทางเราเลยจะอาสาตัวเองไปพิสูจน์ให้ทุกคนได้รู้กันไปเลย ว่า เล้งแซ่บ ของร้านนี้จะแซ่บสมกับชื่อร้านไหม   รายการอาหาร ที่ร้าน […]