รีวิวร้าน คั่วไก่นิมมาน สูตรกระทะร้อนความอร่อยไม่ซ้ำแบบ @เชียงใหม่

kinnaii

goodkuakai-nimman

goodkuikai

คั่วไก่นิมมาน เป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงใหม่ เชื่อว่าหลายคนอาจเคยได้ยินชื่อเสียงของร้านนี้กันมาบ้างแล้ว หลังจากที่วันนี้ได้มีโอกาสไปเยือนถึงแดนเหนือทั้งที ก็ไม่พลาดที่จะไปลองชิมคั่วไก่ที่เขาว่าอร่อยนักอร่อยหนาดูสิว่ามันจะเป็นยังไง ร้านนี้ค่อนข้างที่จะหาง่าย อยู่ติดกับร้านไอศกรีม iBerry ด้านหน้ามีป้ายร้านสีเหลืองเขียนบอกไว้ชัดเจน พร้อมกับรูปปั้นตุ๊กตาผู้หญิงที่ยืนถือกระทะร้อนอยู่ ถ้าขับรถมาคงไม่หลงง่ายๆ แน่นอน เราอย่ามัวเสียเวลาพูดคุยกันอยู่เลย เราเอาเวลาไปลองชิมอาหารที่ร้านคั่วไก่นิมมานกันดีกว่า ถ้าเพื่อนๆ พร้อมกันแล้วก็ตามไปพร้อมกับเราได้เลยครับ

deepicture

foodgood

บรรยากาศภายในร้าน

ร้าน คั่วไก่นิมมาน จะแบ่งออกเป็นสองโซน คือด้านนอกกับด้านใน ถ้าชอบธรรมชาติก็นั่งโซ้ยกันที่โต๊ะด้านนอกได้เลย แต่ถ้าอยากนั่งตากแอร์สบายๆ หรือกลัวฝนตกก็ให้เข้ามาด้านใน พอเข้ามาจะเห็นสไตล์การตกแต่งร้านสุดหวานแหวว กำแพงสีชมแป๊ด ตัดกับสีขาวของโต๊ะเก้าอี้ ดูแล้วก็แปลกตาดี ด้านบนจะมีโคมไฟระย้าเพิ่มความหรูหราให้กับห้อง ร้านนี้มีดารามาบ่อยมากตอนที่ไปก็เห็นมีคนขอถ่ายรูปกันอยู่ แต่ไม่รู้ว่าใครเลยไม่ได้สนใจ

kuakai

suki

kuakai-nimmannice

รายการอาหารแนะนำ

อาหารของที่ร้าน คั่วไก่นิมมาน แบ่งออกเป็น อาหารเส้น อาหารเหนือ และหมูจุ่ม มีให้เลือกมากถึง 20+ รายการ ด้านล่างเป็นรายการอาหารแนะนำที่ห้ามพลาด เมื่อไปถึงแล้วจะต้องลองสั่งอย่างใดอย่างหนึ่งมาลิ้มลองให้ได้

1.ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ 50 บาท

2.ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่อบไข่ กระทะร้อน 70 บาท

3.ก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล 60 บาท

4.ก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเลอบไข่ กระทะร้อน 80 บาท

5.ราดหน้าเส้นกรอบหมูนุ่ม / ทะเล ธรรมดา 60 / พิเศษ 80 บาท

6.ผัดซีอิ้ว หมู/ไก่/ทะเล ธรรมดา 60 / พิเศษ 80 บาท

7.สุกี้ หมู/ไก่/ทะเล ธรรมดา 60 / พิเศษ 80 บาท

8.มาม่าต้มยำทะเล 100 บาท

9.ข้าวซอยไก่ 60 บาท

10.แกงฮังเล 80 บาท

kuakai-nimman

kuakaidee

อย่างที่เห็นว่าเมนูคั่วไก่มีให้เลือกเยอะ ไม่ว่าจะเป็นคั่วไก่ธรรมดา กับ คั่วไก่กระทะร้อน ถ้าใครชอบอาหารทะเลก็สั่งแบบทะเลอบกระทะร้อนก็ได้เช่นกัน หรือถ้าใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศมาลองกินสุกี้บ้างก็เด็ดไม่แพ้กัน กับผักหวานๆ และน้ำจิ้มสุกี้สูตรพิเศษที่เข้มข้นสุดๆ นอกจากอาหารหลักแล้วก็ยังมีของกินเล่นน่ารับประทานอีกเยอะแยะ เช่น ขนมปังหน้าหมู ซึ่งจัดมาในจานอย่างสวยงามพร้อมกับน้ำจิ้มอาจาด เป็นอีกเมนูที่แนะนำให้สั่งมาทานกินเล่น ถ้าเป็นเด็กๆ น่าจะชอบกันแน่

kuakai-nimmangood

picturekuakai

จากการลองชิมมาหลายเมนู ขอบอกเลยว่าก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ถือว่าเด็ดที่สุด และเป็นที่แนะนำมาก ลองแอบไปสืบมาจนรู้ว่าเป็นสูตรลับของทางเยาวราช คือเป็นสูตรที่ไม่ค่อยอมน้ำมัน ถ้าใครที่กลัวอ้วนมากินก็ไม่ต้องห่วงเลย สามารถทานได้อย่างสบายใจ โดยปกติแล้วถ้าไม่ปรุงก็มีรสชาติที่กำลังพอดี แต่ถ้าใครอยากได้รสจัดมากขึ้นก็เพิ่มกันตามใจชอบ สุดท้ายแล้วยังไงรีวิวนี้ก็เป็นแค่ความคิดเห็น และความรู้สึกของผู้เขียนเท่านั้น อยากให้ทุกคนใช้ประโยชน์จากรีวิวนี้ในการประกอบการตัดสินใจเบื้องต้นเท่านั้น

kuakaigood

พิกัดร้าน คั่วไก่นิมมาน  : 9 ซอย สายน้ำผึ้ง ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200

เวลาทำการ: 09:00 – 21:00

เบอร์ติดต่อ : 082 – 180 – 1177

ขอบคุณภาพจาก facebook : @kuakainimman

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว ร้านอาหารตันตา คนฝรังชอบรสชาติ Very Nice @กระบี่

จังหวัดกระบี่ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ได้มีโอกาสต้อนรับนักท่องเที่ยวเยอะมาก ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าที่นี่สถานที่ท่องเที่ยวจะเน้นความเงียบสงบ ไม่วุ่นวายคึกคักเท่าไร จากความนิยมทางด้านท่องเที่ยวทำให้มีร้านอาหารเยอะแยะมากมายผุดขึ้นมาด้วย บางร้านก็อาจจะเน้นคนไทย แต่บางร้านก็จะเน้นชาวต่างชาติเป็นหลักอย่างเช่น ร้านอาหารตันตา บรรยากาศของร้านอาหารตันตา สำหรับ ร้านอาหารตันตา  เรื่องของบรรยากาศ ก็จะเป็นเหมือนกับร้านอาหารที่อยู่ตามทางเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวทั่วไป ร้านด้านใจจะเป็นโถงสูงมีโต๊ะอาหารแล้วก็ผ้าคลุมโต๊ะวางเอาไว้ […]
TANTA Profile