รีวิว เนินนุ่มคาเฟ่ จิบเบียร์เย็นๆ ปิ้งย่าง รับชมธรรมชาติ

kinnaii

shabukinnaiiimage

เนินนุ่มคาเฟ่” หรือที่รู้จักกันอีกชื่อว่าทุ่งสวิสเซอร์แลนด์ เป็นร้านปิ้งย่าง ชาบู พร้อมเครื่องดื่มคูลๆ ที่ช่วยให้การพักผ่อนอิ่มเอม อย่าง เบียร์ ซึ่งเพิ่งจะเปิดร้านมาเมื่อไม่นานนี้เอง แต่ความอร่อย คุ้ม และบรรยากาศร้านเต็มไปด้วยความธรรมชาติถูกที่พูดถึงเป็นอันดับต้นๆ ใน จ.เชียงใหม่ เลยล่ะ และสำหรับใครที่สนใจ อยากรู้จักร้านเนินนุ่มคาเฟ่ให้มากขึ้น ตามเรามาได้เลย เพราะวันนี้จะพาทุกๆ คนไปทำความรู้จักร้านกับแบบทั่วทุกมุม

kinnaiigood

บรรยากาศร้านเนินนุ่มคาเฟ่

สำหรับ ร้านเนิ่นนุ่มคาเฟ่ จะอยู่ติดกับ Farm Cowboy บรรยากาศร้านเป็นอะไรที่ร่มรื่น มองออกไปเป็นลานหญ้ากว้าง บริเวณรอบร้านมีการใช้ต้นไม้นานาพรรณตกแต่ง พื้นก็ปูหญ้าให้ความเขียวขจีสลับพื้นดิน คือปกคลุมไปด้วยธรรมชาติขั้นสุด ป้ายร้านออกแบบมาแบบเปิดไฟสว่าง พร้อมโลโก้แกะใส่แว่นดำ ซึ่งที่ร้านก็จะเป็นโซนในร้านมีหลังคา และโซนธรรมชาตินอกร้าน ที่จะมีไฟห้อยระโยงระยางให้แสงสว่างสีส้มสวยงาม รับลมเย็นๆ ได้เป็นอย่างดี ส่วนโซนในร้านก็จะแบบปิดอยู่ในห้องแอร์ มีทั้งโต๊ะนั่งเป็นกลุ่ม แต่ใต้ชายคาก็วางโต๊ะนั่งไว้ประมาณ 5 โต๊ะ พร้อมบาร์หันหน้าออกนอกร้านด้วย ร้านมีความโมเดิร์น น่ารักมาก สวยงาม แต่ถ้าให้แนะนำนั่งโซนนอกร้านจะได้บรรยากาศธรรมชาติเต็มๆ มากกว่า ทีเด็ดของร้านจะมาในวันพุธ วันศุกร์ และวันอาทิตย์ โดยจะเป็นการโชว์บอลลูน ใครสนใจอยากนั่งกระเช้าบอลลูนสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ขึ้นชมธรรมชาติได้ ในส่วนของพนักงานก็สุภาพ เป็นกันเองดีอีกด้วย

kinnaiipicture

แนะนำเมนูโดดเด่นที่น่าสนใจของร้านเนินนุ่มคาเฟ่

เมนูโดดเด่นอย่างที่บอกไปเลยก็คือปิ้งย่าง และชาบู ซึ่งจะมีทั้งกระทะร้อน และหม้อต้มวางไว้ให้ โดยน้ำซุปเป็นที่กล่าวขานเรื่องตำนานความอร่อย อย่าง น้ำซุปดำ ที่มีรสชาติกลมกล่อม หวานหอมมาก ซดแล้วคล่องคอติดใจ ส่วนบรรดาของสด ผัก ก็จะมีให้หลากหลายมาก ทั้ง หมูนุ่ม หมูสไลด์ หมูชาบู เนื้อปลา หอย กุ้ง ปลาหมึก ฯลฯ ส่วนผักก็จะมีให้เยอะเช่นกัน ทั้ง ผักกาด ผักบุ้ง แครอท เห็ดต่างๆ ฯลฯ

Fried-pork-image

mikepicturekinnaii

โดยเราสามารถนำเนื้อหมูต่างๆ ปิ้งย่างทีละชิ้น หรือใส่ทีเดียว โรยเห็ดป้องกันน้ำมันกระเด็นได้เลย นอกจากนี้ยังมีเครื่องเคียงเป็นของทอดต่างๆ ให้ได้แกล้มด้วย ทีเด็ดอยู่ตรงน้ำจิ้มที่มีให้เลือกเป็นซีฟู๊ด และน้ำจิ้มรสสุกี้ มาพร้อมพริกและกระเทียมบดเผื่อใครอยากเติมลงไปในน้ำจิ้ม รสชาติจัดจ้านถึงใจ อร่อยมาก ราคาเริ่มต้นที่ 10 บาท ไปจนถึง 79 บาทเท่านั้น หรือใครอยากกินเป็นข้าวตามสั่ง ที่ร้านก็มีให้บริการ มาต่อกันที่เครื่องดื่มบ้างโดยที่ร้านจะมีให้เลือกเยอะเช่นกัน แต่ที่เด็ดคงเป็นเบียร์สดที่พาให้ดื่มด่ำธรรมชาติ บรรยากาศร้อนอย่างแท้จริง จะเป็นขวดเทใส่แก้ว หรือกระป๋องใครกระป๋องมันได้หมดถ้าสดชื่น

shabuimagekinnaii

ด้วยความที่ ร้านเนินนุ่มคาเฟ่ มีสิ่งดึงดูดใจหลายอย่าง ไม่ว่าจะ บรรยากาศร้านที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ พาให้สบายใจ กิจกรรมโชว์บอลลูนที่ค่อนข้างหาได้ยาก อาหาร น้ำจิ้มปิ้งย่าง ชาบูก็มีรสชาติเด็ด จัดจ้านถึงใจ เครื่องดื่มที่เข้ากับบรรยากาศ พนักงาน/เจ้าของร้านสุภาพ เป็นกันเอง ลงตัวไปหมดจริงๆ ดังนั้น จึงไม่อาจพลาดร้านอาหารที่น่าสนใจแห่งนี้ไปได้ หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวเชียงใหม่ก็แวะเวียนไปเยือนร้านเนิ่นนุ่มคาเฟ่ล่ะ

ข้อมูลและพิกัดร้านเนินนุ่มคาเฟ่

ที่อยู่ : แหล่งท่องเที่ยวในหน่วยทหารกองการสัตว์และเกษตรกรรมที่ 3 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180

เบอร์โทรศัพท์ร้าน : 081-827-9988

เวลาเปิด-ปิดร้าน : 11:00 – 22:00 น. (ทุกวัน)

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว ร้านอาหารโกจ้อง หาดใหญ่ อาหารปักษ์ใต้ อร่อยหรูจนต้องสั่งเพิ่ม

หากใครชื่นชอบรสชาติอาหารแบบปักษ์ใต้แท้ๆ ที่เครื่องแกงเข้มข้นเผ็ดจัดจ้าน และอาหารป่าที่เผ็ดร้อน แนะนำเลยว่า ร้านอาหารโกจ้อง ร้านโด่งดังขึ้นชื่อประจำอำเภอหาดใหญ่จะตอบโจทย์ได้ดีมาก เพราะมีเมนูอาหารพื้นบ้านหลากหลายให้ได้เลือกรับประทาน รสชาติแบบดั่งเดิมฉบับปักษ์ใต้แท้ๆ หอมเครื่องเทศ เผ็ดร้อนเครื่องแกง จุกๆ ไปกับวัตถุดิบเน้นๆ ใส่มาเต็มแบบไม่มีอั้น คุณภาพคุ้มค่าเกินราคา อาหารจานใหญ่ทานคนเดียวไม่หมด […]