รีวิว เฮือนใจ๋ยอง ร้านดีอาหารอร่อยสไตล์แบบไทยๆ

kinnaii

hueang-jai-young-review

เฮือนใจ๋ยอง ร้านอาหารเมือง อาหารเหนือ ชื่อดังในจังหวังเชียงใหม่ ด้วยรสชาติที่เอร็ดอร่อยโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ร้านคับแน่นไปด้วยลูกค้าแวะเวียนมาอย่างไม่คาดสาย ถึงแม้ว่าร้านจะอยู่นอกมือง ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการสัญจรมาลิ้มรสความอร่อยเด็ดแต่อย่างใด รายการอาหารมีให้เลือกพอสมควร แต่ละจานก็ไม่เยอะมากจนเกินไป ราคาย่อมเยาสบายกระเป๋า สามารถสั่งมาทานได้ทีละหลายๆ เมนู โดยไม่ต้องกลัวจะเหลือ หรือไม่หมด เพราะรสชาติกลมกล่อมขนาดนี้มีแต่ต้องสั่งเพิ่มอย่างเดียว ทุกจานมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะสั่งทานสักกี่ครั้งก็รสชาติไม่ผิดเพี้ยน เมนูอาหารเด็ดขึ้นชื่อได้แก่ ลาบปลานิลคั่ว ลาบหมูคั่ว ลาบหมูดิบ แกงฮังเล ไก่เมืองนึ่งสมุนไพร แกงผักหวานป่าปลาแห้ง แคบหมูน้อย เมนูน้ำพริกก็ขึ้นชื่อไม่แพ้กัน น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อม น้ำพริกปลาจี่ น้ำพริกหมู และยังมีเมนูเครื่องดื่มอีกหลากหลายเมนู ช่วยเพิ่มรสชาติการทานอาหารให้อร่อยมากยิ่งขึ้น

บรรยากาศภายในร้านเฮือนใจ๋ยอง

hueang-jai-young-views

hueang-jai-young-IN-RAN

เป็นบ้านไม้ สไตล์คนเมืองแท้ๆ ตกแต่งด้วยของวินเทจ โอบล้อมอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวชอุ่ม โต๊ะเก้าอี้ทุกอย่างภายในร้านเฮือนใจ๋ยอง เป็นไม้หมดบรรยากาศผ่อนคลาย สบายๆ เป็นร้านที่สามารถนั่งรับประทานได้ทุกเพศทุกวัย แถมยังขวัญใจขาจรที่แวะผ่าน และก็เป็นร้านโปรดของเหล่าบรรดาขาประจำที่ไม่ว่าร้านจะอยู่นอกเมือง หรือไกลแค่ไหนก็ต้องขับรถมาลิ้มรสชาติอาหารให้ได้

ความโดดเด่นในเมนูสุดเด็ดของร้านเฮือนใจ๋ยอง

เมนูจิ้นส้มผัดไข่ ราคา 50 บาท

hueang-jai-young-JIn-pat-kai

เป็นเมนูที่ถึงจะฟังดูง่าย แต่ถ้าหากว่าไม่มีฝีมือล่ะก็ เมนูง่ายๆ นี้ก็จะไม่กลายเป็นเมนูเด็ดขึ้นชื่อที่มีคนสั่งรับประทานมากเป็นอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน เพราะขั้นตอนการทำของทางร้านนั้น ใช้จิ้นส้มอย่างดีที่หมักจนได้รสชาติ ไม่เค็มไม่เปรี้ยวจนเกินไป ผัดกับไข่ไก่ และผักตามชอบ ด้วยอุณหภูมิไฟแก๊สที่ไม่แรงจนไป ทำให้ได้เมนูจิ้นส้มผัดไข่ที่อร่อยกลมกล่อม สามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

เมนูไก่เมืองนึ่งสมุนไพร ราคา 60-150 บาท

hueang-jai-young-Kai-Samoopai

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมลำดับต้นๆ ของทางร้าน เฮือนใจ๋ยอง และถือเป็นเมนูสุขภาพที่สามารถทานได้ทุกช่วงวัย อัดแน่นไปด้วยสมุนไพรพื้นบ้านหลากหลายชนิด ซึ่งมีสรรพคุณในการรักษาโรค รวมถึงไก่บ้านที่มีคุณประโยชน์มากมาย ขั้นตอนการทำก็ไม่ยากอย่างที่คิด นำใบมะกูด พริกแห้ง ข่า ตะไคร้ กระเทียม หอมแดง กะปิ มาโขกให้เข้ากัน จากนั้นก็ปรุงรสด้วยเกลือ เป็นอันเสร็จสิ้นในส่วนของพริกแกง นำไก่ที่ล้างอย่างสะอาดมาคลุกด้วยซีอิ๊วดำและน้ำมันหอย นำตะไคร้อีกส่วนที่มัดเป็นกระจุกยัดใส่เข้าไปในตัวไก่ เพื่อความหอมและดับกลิ่นคาว ตามด้วยเครื่องสมุนไพรที่โขกเอาไว้ก่อนหน้านี้ ทาให้ทั่วตัวไก่ และยัดที่เหลือในตัวไก่ เทน้ำใส่หม้อซึ้งยกขึ้นตั้งไฟ นำไก่ขึ้นวางบนหมอซึ้ง คอยจนกว่าไก่จะสุก จากนั้นก็ตักน้ำซุปที่อยู่ทางด้านล่างมาราดบนตัวไก่ ก่อนจะนำไก่ไปหั่นเป็นชิ้น จัดจานพร้อมยกขึ้นเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยผักชี ก็ได้เมนูไก่เมืองนึ่งสมุนไพรแสนอร่อยแล้ว

hueang-jai-young-MOO-DIP

ข้อมูลและพิกัดร้านเฮือนใจ๋ยอง

เลขที่ 64 หมู่ 4 ถนนบวกค้าง-สันกำแพง ตำบลบวกค้าง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่

เบอร์ติดต่อ : 086-6718710

เวลาเปิดทำการ : 10.00-16.00 น. (ควรมาก่อน 12.00 น. เนื่องจากว่ามีลูกค้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก อาจทำให้บางเมนูของทางร้านหมดก่อน)

การเดินทาง : ออกจากเมืองเชียงใหม่มาบนถนนหมายเลข 1317 มุ่งหน้าสันกำแพงระยะทางจากถนนซูเปอร์ไฮเวย์ประมาณ 8.8 กิโลเมตร

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิวร้าน ตี๋หมูสะเต๊ะ ท่าดินแดง อร่อยเด็ดหมูนุ่มละลายในปาก

เดียวนี้หมูสะเต๊ะหากินได้ไม่ยาก เดินไปที่ไหนก็เจอในตลาด แต่ถ้าพูดถึงเจ้าที่อร่อยจริงๆ เรานึกออกได้กี่ร้านกันเชียว แต่เชื่อเถอะว่าถ้าคุณไม่เคยมาลองกินที่ร้าน ตี๋หมูสะเต๊ะ ท่าดินแดง  คุณคงไม่ได้รู้จักกับรู้ชาติความอร่อยที่แท้จริง เพราะหมูสะเต๊ะของที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยเป็นที่หนึ่ง โดดเด่นในเรื่องความนุ่มของหมูที่แทบจะละลายได้ภายในปาก พร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ดสูตรที่อร่อยแบบเข้มข้น ข้อดีคือที่ร้านนี้สามารถเลือกได้ว่าจะกินแบบหมูติดมัน หรือแบบเนื้อล้วนๆ ถ้าชอบกินติดมันก็จะมีราคาแพงขึ้นมาหน่อย ที่ร้านนี้จะเห็นว่าเคยออกช่องทีวีหลายช่องมากมาย […]
Midnigh-tSatay-Profile