รีวิวร้าน Ten Suns ไร้เทียมทาน ก๋วยเตี๋ยวเนื้ออร่อยจนต้องยกนิ้ว

kinnaii

kinnaiiimagefood

kinnaiinoodle

เมื่อกาลเวลาผ่านไป หลายสิ่งหลายอย่างก็เริ่มดับตามลงไปด้วย เช่นเดียวกับกิจการต่างๆ ในประเทศไทยถ้าไปไม่รอดก็ต้องปิดไปตามระเบียบ เคยไหมที่เคยมีร้านประจำกินอยู่ทุกวันแต่เด็ก แล้วจำว่ารสชาติมันอร่อย แต่เมื่อโตขึ้นกลับไม่เคยเจอความอร่อยแบบนั้นอีกเลย แต่ไม่ใช่สำหรับร้านที่เราจะพาไปรู้จักในวันนี้ กับร้าน ‘Ten Suns ไร้เทียมทาน’ บอกเลยว่าต้องถูกใจบรรดาคนรักเนื้อแน่ เพราะร้านนี้เป็นสุดยอดของก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ที่เปิดมานานเกือบ 100 ปี อยู่มาตั้งแต่รุ่นปูรุ่นพ่อกันเลยทีเดียว แม้ว่าจะมีหลายสิ่งที่เปลี่ยนไปบ้าง แต่มีสิ่งเดียวที้ร้านนี้ยังคงไม่เปลี่ยนไปเลยคือรสชาติของอาหารที่ยังคงอร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือรางวัลมิชลิน!

ความไร้เทียมทานของทางร้านนี้ ได้มาจากเมื่อสมัยก่อน ‘ฉีเส้าเฉียน’ ดาราดังชาวจีนเคยเข้ามาทานอาหารที่ร้าน ซึ่งเป็นนักแสดงจากหนังกำลังภายในเรื่อง ‘กระบี่ไร้เทียมทาน’ นับแต่นั้นมาผู้คนก็เริ่มเรียกตั้งฉายาตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เอง

kinnaiinoodlemeat

tensunsmenukinnaii

สุดยอดเนื้อและน้ำซุปไร้เทียมทาน

เนื้อของ ร้าน Ten Suns ไร้เทียมทาน ที่นำมาใช้ตุ๋น เป็นส่วนที่ติดเอ็นกับพังผืดมาด้วย ซึ่งถ้าเป็นสาวกเนื้อน่าจะรู้ดีว่าส่วนนี้อร่อยสุดๆ เพราะเวลาเคี้ยวเข้าไปแล้วได้สัมผัสที่กรุบๆ รู้สึกดีอย่างมาก ส่วนน้ำซุปของที่ร้านจะมีความเบาไม่เหมือนกับร้านทั่วไป ที่เน้นหนักในรสชาติจนกินแล้วแทบเลี่ยน แต่ด้วยความเบานี้เองยังเต็มไปด้วยความหอมของเครื่องเทศสมุนไพรจีนนาๆชนิด ที่นำไปเคี่ยวกับเนื้อชั้นดีจนเกิดเป็นน้ำซุปที่มีรสชาติของเนื้อ

meatgoodkinnaii

noodlemeatkinnaii

ความหอมของน้ำซุปนี้ มันหอมมากจนน้ำปลานี่แทบจะไม่จำเป็นเลย เพราะตัวน้ำซุปมีความกลมกล่อมอยู่แล้ว แถมถ้าใส่ไปจะทำให้ความหอมของน้ำซุปหายไป ก่อนที่จะมาเป็นก๋วยเตี๋ยวเหมือนทุกวันนี้ ทางร้านขายมาแค่เกาเหลามาก่อน ซึ่งคนสมัยก่อนที่เคยทานก็ยังตามมาทานกันถึงที่ร้านในวันนี้ ในขณะที่เส้นก๋วยเตี๋ยวเพิ่งจะนำเข้ามาใช้เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้เอง

noodlemeatkinnaiiimage

verygoodfood

เคล็ดลับความอร่อยของทางร้านอยู่ที่คุณภาพของวัตถุดิบ จะต้องมีความสด สะอาด ผ่านขั้นตอนการทำที่มีมาตฐาน ด้วยการนำไปล้างทำความสะอาดโดยปราศจากโซดาไฟ ใช้เวลาตุ๋นนานเกือบ 5 ชั่วโมง ทำให้ได้น้ำซุปที่มีรสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นเครื่องยาจีน ถ้าอยากลองสัมผัสกับเนื้อโกเบคุณภาพระดับพรีเมี่ยม จะต้องเดินทางมากันแต่เช้าหน่อย เพราะของที่เราทำมาแค่จำกัดเพียงไม่กี่กิโลเท่านั้น ถ้าใครมาช้าก็อดกดไปตามระเบียบ ลองมาดูเมนูของทางร้านกันดีกว่ามีอะไรบ้าง และราคาเท่าไหร่

1.เกาเหลาเนื้อ ราคา 100 บาท พิเศษ 150 บาท

2.เนื้อกรอบ 100 บาท

3.เนื้อสามชั้น 100 บาท

4.เนื้อโกเบ 120 บาท

5.ข้าวหน้าเนื้อตุ๋น 120 บาท

6.บะหมี่เนื้อตุ๋นสไตล์ฮ่องกง 150 บาท

ถ้าใครแวะเวียนผ่านไปแถว ร้าน Ten Suns ไร้เทียมทาน อย่าลืมแวะไปลิ้มลองทานกันดูนะครับ ร้านนี้ถึงขนาดได้รางวัลมิชรินการันตี ไม่ใช่ว่าใครจะได้ง่ายๆ ดังนั่นมั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพ รสชาติ และราคาที่ไม่แพง สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ง่าย เพราะอยู่ติดถนน แม้ว่าคนจะเยอะตลอดแต่บริการรวดเร็วทันใจมาก แต่ละชามใช้เวลาแปปเดียวก็พร้อมเสิร์ฟ ทำให้เคลียร์โต๊ะสำหรับรอรับลูกค้าใหม่ได้อย่างรวดเร็ว สำหรับคนปกติชามเดียวก็อิ่มแล้ว แต่ถ้าเป็นสายกินจุก็จัดไปซักสองชามรับรองว่าแน่น

พิกัด : ร้าน Ten Suns  อยู่ที่แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร เปิดให้บริการวันอังคาร – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ไปจนถึง 17.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 085-569-9915

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว เนินนุ่มคาเฟ่ จิบเบียร์เย็นๆ ปิ้งย่าง รับชมธรรมชาติ

“เนินนุ่มคาเฟ่” หรือที่รู้จักกันอีกชื่อว่าทุ่งสวิสเซอร์แลนด์ เป็นร้านปิ้งย่าง ชาบู พร้อมเครื่องดื่มคูลๆ ที่ช่วยให้การพักผ่อนอิ่มเอม อย่าง เบียร์ ซึ่งเพิ่งจะเปิดร้านมาเมื่อไม่นานนี้เอง แต่ความอร่อย คุ้ม และบรรยากาศร้านเต็มไปด้วยความธรรมชาติถูกที่พูดถึงเป็นอันดับต้นๆ ใน จ.เชียงใหม่ เลยล่ะ […]
kinnaii-nernnoomcafe