รีวิว สวนอาหารวิวโขง อาหารดีอร่อย ชมกินอาหารนั่งดูพระอาทิตย์ตกดินไทยลาว @นครพนม

kinnaii

ถ้าดีต้องไปลองร้านนี้กัน สวนอาหารวิวโขง จังหวัดนครพนมนับว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะว่าเป็นจังหวัดที่ติดชายแดนกับประเทศเพื่อนบ้านด้วย โดยมีแม่น้ำโขงเป็นพรมแดนธรรมชาติกั้นทั้งสองเอาไว้ ซึ่งแม่น้ำโขงในปัจจุบันเป็นจุดท่องเที่ยวที่สำคัญอย่างมากของจังหวัดนี้เลยทีเดียว จะดีไหมถ้าหากว่าเรากินอาหารไปด้วย ได้มองวิวแม่น้ำโขงที่ตัดกับพระอาทิตย์กำลังจะตกดินไปด้วย

บรรยากาศของร้านสวนอาหารวิวโขง

Suan-Ahan-Wio-Khong-View

Suan-Ahan-Wio-Khong-Chile

Suan-Ahan-Wio-Khong-yen-yen

สำหรับร้าน สวนอาหารวิวโขง บรรยากาศต้องบอกก่อนเลยว่าให้ไปเลย 10 คะแนนเต็มแบบไม่ต้องลด ไม่ต้องทอนอะไรทั้งสิ้น ร้านเข้าไปเค้าจะมีบริการสองส่วน หนึ่งโซนรับรองห้องแอร์ กับสองโซนเปิดโล่ง แนะนำว่าเลือกโซนสองแบบไม่ต้องคิดอะไรมากเลย ถ้าจะให้ดีควรไปสักตอนเย็นประมาณ 17.00 น. เป็นต้นไปจะดีมาก ตอนกลางวันอาจจะต้องหลบเข้ามาในร้านดีกว่า แต่ถ้าเป็นเวลาดังกล่าวจะได้บรรยากาศดี นั่งได้ยาวๆ จนถึง ค่ำๆ ค่อยลุกก็ได้ ทีนี้พอได้นั่งลงแล้ว หากเลือกริมติดกับวิวแม่น้ำโขงด้วยจะดีที่สุด เพราะว่าระหว่างรออาหาร เราจะได้มองเห็นแม่น้ำโขงที่เป็นดั่งวิถีชีวิตของคนที่นี่กำลังจะเป็นมืดสนิท เพราะแสงอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้าไป เราจะเห็นผู้คน ชาวบ้านกำลังพายเรือกลับบ้าน หรือ เดินอยู่ตามชายฝั่งทั้งของไทยและของฝั่งเพื่อนบ้าน เป็นภาพวิถีชีวิตที่ไม่ค่อยเห็นกันบ่อยนัก ไฮไลต์อยู่ตรงที่ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้าไปจะเป็นช่วงเวลาที่อยู่ใกล้กับพื้นน้ำยิ่งทำให้สวยจนต้องรีบถ่ายรูป หรือ เซลฟี่เก็บเอาไว้ ถ้าไม่อยากพลาด พอผ่านถึงช่วงหัวค่ำ มืดหมดแล้วทางร้านจะเปิดไฟก็จะทำให้ได้บรรยากาศโรแมนติคดี หรือ มองไปบนฟ้าก็จะเห็นดวงดาวมากมายที่ไม่ค่อยได้เห็นบ่อยนักตอนอยู่กรุงเทพ

เมนูเด็ดของทางร้านสวนอาหารวิวโขง

Suan-Ahan-Wio-Khong-Praton

Suan-Ahan-Wio-Khong-Pakranpig

Suan-Ahan-Wio-Khong-menu

 

แม้ว่าเราจะไปกินเพื่อชมบรรยากาศช่วงเย็นของแม่น้ำโขง แต่อาหารของร้านนี้ก็อร่อยเหมือนกันยิ่งช่วยเสริมบรรยากาศได้เป็นอย่างดี เริ่มจาก ปลานิลทอด ปลานิลที่ถูกหั่นออกเป็นชิ้นพอดีคำ เอาไปชุบแป้งจากนั้นก็ทอดให้กรอบเหลืองสุกพอดี กินคู่กับซอสพริกเป็นการเรียกน้ำย่อยได้ดีทีเดียว แต่ถ้าใครอยากลองของแปลก ลาบทอด ลาบที่บีบให้เป็นก้อน เอาไปทอดให้สุกอันนี้ก็น่าลองด้วยเหมือนกัน เมนูต่อไปขอเสนอผัดฉ่าปลาคัง ปลาคังน้ำจืดที่ถูกหั่นไว้เรียบร้อย จากนั้นเอาไปผัดกับพริกแกงผสมเครื่องเทศสมุนไพรจนกลายเป็น ผัดฉ่าที่รสชาติออกเผ็ดร้อนมาก คนไม่กินเผ็ดอาจจะสู้ไม่ไหว อีกเมนูความเผ็ดเราชี้เป้าไปที่กุ้งแช่น้ำปลา กุ้งสดๆ ที่มาพร้อมกับน้ำยำรสแซ่บ กินคู่กับผักเครื่องเคียง ก็ถือว่าดีอยู่เมนูนี้ แต่ถ้ากินพร้อมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์น่าจะพอดีเลย ลาบปลาแข้ เป็นอีกหนึ่งเมนูท้องถิ่น สวนอาหารวิวโขง ที่อยากให้ลอง ปลาแข้ เป็นปลาเฉพาะถิ่นพบได้ในแม่น้ำโขงช่วงนครพนมเท่านั้น ดังนั้นหากเราไปถึงตรงนั้นแล้วไม่ลองถือว่าเสียดายโอกาสแย่เลยจริงไหม

Suan-Ahan-Wio-Khong-kaitod

Suan-Ahan-Wio-Khong-ming-pak

สรุป


สำหรับร้าน สวนอาหารวิวโขง บอกเลยว่า เป็นร้านที่ไม่ควรพลาดเลย วิวแม่น้ำโขงช่วงเย็นจนถึงหัวค่ำ เป็นสิ่งที่จะทำให้เราประทับใจแม่น้ำโขงอย่างแน่นอน ใครไม่เคยไปเราขอแนะนำ มุมถ่ายรูปของทางร้านก็ถือว่าเยอะ ได้หลายมุมเซลฟี่เอาไปอวดโลกโซเชียลกันได้เลย อาหารก็อร่อย ราคาไม่แรงมาก สุดท้ายใครมาสายดื่มเค้ามีดนตรีสดเล่นให้ฟังด้วยนะ

พิกัดของร้าน : เลขที่ 527 ถนนสุนทรวิจิตร ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม

เบอร์โทรศัพท์ : 042 522 314

วันเวลาเปิดให้บริการ ทุกวันเวลา : 10.00-23.00 น.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว ขนมจีนป้าบุญศรี อร่อยข้นสมคำที่คนบอกกันมา เด็ดทุกน้ำยา

ไม่ว่าจะเดินทางไปเหนือใต้ออกตก สิ่งที่ทุกคนห้ามพลาดกันก็คือ การทานอาหารของท้องถิ่น เช่นเดียวกันทางถาคเหนือที่มีเมนูเด็ดของจังหวัดลำปางคือ ร้านขนมจีนป้าบุญศรี ณ ถนนคนเดิน ‘กาดกองต้า’อยู่แถวบริเวณหัวสะพานของวัดเชียงราย ซึ่งใครเดินทางมาจะต้องแวะมาลิ้มลองที่ร้านให้ได้ซักครั้ง เพราะเข้าเล่าลือกันว่าเป็นขนมจีนอร่อยที่สุดในลำปางกันเลยทีเดียว ว่าแล้วเราก็มาดูความพิเศษของทางร้านกันหน่อยดีกว่า ว่าทำไมผู้คนพูดถึงร้านนี้กันเยอะเหลือเกิน โดยเฉพาะในเว็บรีวิวหลายแห่งต่างก็แนะนำไปในทิศทางเดียวกัน บรรยากาศภายในร้านขนมจีนป้าบุญศรี ภายในร้าน […]
Khanomchin-PaBunsi-VIEW