รีวิวร้านอาหารบ้านชายน้ำ รับประทานอาหารกินดื่มใต้แสงเทียนมาบุรีรัมย์ต้องมาที่นี่ 

kinnaii

BaanChayNamBurirumkinnaii

foodniceBaanChayNam

BaanChayNamimage

จังหวัดบุรีรัมย์ถือว่าเป็นจังหวัดแห่งการท่องเที่ยวจังหวัดใหญ่ จังหวัดใหม่ที่ชูเรื่องกีฬาเป็นหลัก จากนั้นก็ชูเรื่องอื่นๆ รองลงมา พอท่องเที่ยวบูมขึ้นมา ก็ทำให้อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องบูมขึ้นตามไปด้วย ร้านอาหารบ้านชายน้ำ ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้จังหวัดบุรีรัมย์น่าไปเที่ยวมาก ร้านอาหารของพวกเค้าไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน น่าไปหมด วันนี้เราขอเปลี่ยนบรรยากาศไปร้านอาหารช่วงกลางคืน สำหรับมื้อค่ำแบบผู้ใหญ่กันหน่อยดีกว่า

insidekinnaiiburirum

ร้านอาหารบ้านชายน้ำ

สำหรับร้านนี้ต้องบอกว่าเป็นร้านเก่าแก่ของคนบุรีรัมย์มานานแล้ว ดังนั้นเรารับประกันได้เลยว่าประสบการณ์ด้านการทำอาหารของที่นี่ไม่แพ้ร้านในจังหวัดเลยทีเดียว ร้านนี้จะเป็นร้านอาหารสำหรับคนกลางคืน สำหรับทานมือเย็นแบบผู้ใหญ่ ไว้รับรองแขกที่มาจากทางไกล หรือ จะไปแฮงค์เอาท์สนุกๆ ระหว่างเพื่อนฝูง หรือจะไปกินกันในครอบครัวก็ได้เหมือนกัน

BaanChayNamgood

บรรยากาศภายในร้าน

สำหรับ ร้านอาหารบ้านชายน้ำ จะเน้นการตกแต่งร้านที่แสดงออกถึงวัฒนธรรมของชาวบุรีรัมย์ที่ตกทอดมานาน เอาแค่ทางเข้าร้านก็เด่นแล้ว เพราะว่าทางเข้าร้านส่วนที่จะเข้าไปนั่งโต๊ะ เราจะต้องผ่านซุ้มประตูไม้ที่ทำเหมือนกับเป็นประตูบ้านเรือนรับรองแบบสไตล์โบราณหน่อยให้อารมณ์ประมาณว่า เราจะไปกินข้าวบ้านเพื่อน หรือ ไปกินข้าวที่เรือนรับรองแขกยังไงยังอย่างนั้นเลยทีเดียว

kinnaiiBaanChayNamBurirum

พอเข้าไปส่วนรับรองแขกจะมีสองโซน โซนห้องแอร์ ห้องวีไอพี จะเป็นห้องสำหรับรับประทานอาหารแบบกลุ่มใหญ่ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ในห้องจะมีโต๊ะยาวตั้งไว้ พร้อมกับมีเวทีเล็กๆ สีแดงตั้งอยู่ด้านหน้า เครื่องเสียงพร้อมดำเนินการได้อย่างเต็มที่ สองโซนด้านนอกจะเป็นโซนทั่วไป ตัวร้านตกแต่งให้ความรู้สึก บรรยากาศเหมือนกับย้อนกลับไปสมัยอดีตกับวัฒนธรรมของบุรีรัมย์ที่สืบทอดส่วนหนึ่งมาจากประเทศเพื่อนบ้าน ถ้านั่งโซนด้านนอกร้านก็จะได้รับลมเย็น นั่งคุยกันได้สบาย แต่ถ้านั่งด้านในอาจจะต้องใช้พัดลมช่วย แต่เราจะได้นั่งฟังเพลงดนตรีสดจากนักดนตรีที่เวียนกันมาขับกล่อมกันอย่างครื้นเครงได้บรรยากาศดีเหลือเกิน อีกจุดหนึ่งที่ชอบก็คือโคมไฟระย้าที่ทำเป็นลวดลายของชาวอีสานทำให้เราได้แปลกตก กับตู้โชว์ของเก่า ภาพใส่กรอบเก่าแก่ที่บอกเล่าประวัติศาสตร์ได้เป็นอย่างดี เดินดูเพลินระหว่างรออาหารมาก็ได้อะไรเยอะอยู่

kinnaiiBaanChayNamfood

เมนูแนะนำ

สำหรับเมนูแนะนำ ร้านอาหารบ้านชายน้ำ นี้มีทั้งอาหารทั่วไป และอาหารอีสาน จนถึงเมนูพิเศษที่ทางร้านสร้างสรรค์ขึ้นมาเองแบบหาทานยากมากถ้าไปร้านอื่น แนะนำเริ่มต้นที่ปลากะพง 5 รส เอาแค่ชื่อก็แปลกแล้ว ทุกทีเคยเห็นสามรสเท่านั้นเอง แต่คราวนี้มาถึงห้าเลย ปลากะพงที่ทอดกรอบทั้งตัว เนื้อปลาทอดให้เป็นชิ้นพอดีคำ ราดด้วยน้ำซอสสูตรเฉพาะของทางร้านที่ผัดมากับเครื่องเทศ เครื่องเคียง สมุนไพร ราดลงไปบนปลาตักเป็นคำอร่อยมาก ส่วนห้ารสจะมีรสอะไรบ้างต้องไปลองเอง ไข่เจียวห่อหมกทานตะวัน เมนูนี้ชื่อไม่คุ้นหูเลย ไข่เจียวที่ข้างในเป็นไส้ห่อหมก บอกเลยว่าแปลกแต่อร่อยมาก เด็กหรือผู้ใหญ่ก็กินได้ อีกหนึ่งเมนูแปลกที่หลายคนไม่เคยกินแต่เราอยากให้ลอง กบทอดกระเทียม อยากรู้ว่าเนื้อกบมีรสชาติอย่างไร บอกเลยว่าไม่คาวต้องลองกินดู กินคู่กับซอสพริก อร่อยเลย

kinnaiifoodBurirum

สรุป

ร้านอาหารบ้านชายน้ำ บรรยากาศดีมาก อาหารก็ไม่แพง รสชาติดี หากเราไปวันที่เค้ามีการแสดงพื้นบ้านให้ชมกันด้วย ยิ่งจะทำให้เราได้เปิดหูเปิดตาขึ้นไปอีก ใครผ่านไปแถวนั้นลองเข้าไปกินกันได้

พิกัดร้าน

เลขที่ 456 หมู่ 3 ถนนวงแหวนรอบเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์ จุดสังเกตขับไปตามทางถนนเลี่ยงเมือง เยื้องกับโฮมเมก้ามาร์ท ใกล้กับปั๊มแก๊ส

เบอร์โทรศัพท์ 044 620 713

วัน และเวลา เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00 – 23.50 น.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว คุ้มเวียงยอง ร้านตกแต่งสไตล์ล้านนา บรรยากาศสวยเมนูอร่อย

ภาคเหนือนอกจากบรรยากาศดี สบาย อีกหนึ่งจุดเด่นเป็นเรื่องของวัฒนธรรมล้านนาที่ใครไปก็หลงรักเลยทันที ไม่เพียงแค่การแสดงเท่านั้น เรื่องอาหารยังเป็นอีกหนึ่งวัฒนธรรมล้านนาเช่นกัน หากเราอยากจะไปเสพวัฒนธรรมล้านนาพร้อมกับอาหารเหนือแบบรสชาติเหนือแท้ไปด้วยพร้อมกัน ก็ต้องมาร้านที่เราแนะนำไว้ รับรองว่าตอบโจทย์ที่ต้องการ คุ้มเวียงยอง ร้านที่เราแนะนำชื่อว่า คุ้มเวียงยอง ร้านนี้เป็นร้านอาหารที่ตกแต่งให้เป็นแบบล้านนาของแท้ โบราณ เรียกว่าเข้าไปแล้วมันเหมือนกับว่าเราจะได้ย้อนอดีตไปดูชาวล้านนาในอดีตว่าเค้าอยู่กันอย่างไร ส่วนเรื่องอาหารไม่ต้องห่วงรสชาติ […]
kinnaii-review-image