รีวิวร้าน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ นายโส่ย ซุบหอมอร่อย เนื้อเปื่อยนุ่มลิ้น ถนนพระอาทิตย์

kinnaii

Nai-Soie-Beef-Noodle-review

จะมีไหมนะ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่แบบว่าเปื่อยนุ่มลิ้น หายากจริงๆ เลย เชื่อว่าหลายคนคงเบื่อกับการกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่พอกัดไปแล้วเหนียวก็เหนียว แทบจะกลืนลงคอไปทั้งชิ้น น้ำซุปก็ไม่มีความหอมใดๆ ทำเอาอาหารมื้อนั้นกร่อยไปเลย ทางเราก็เลยไปสืบเสาะหาร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อจนไปเจออยู่ร้านหนึ่งแถวๆ ถนนพระอาทิตย์ กับร้าน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ นายโส่ย ซุปหอมอร่อย เนื้อเปื่อยนุ่มลิ้น และเพื่อการันตีความอร่อยจริงไม่ได้โม้ เราเลยจะพาเข้าร้านไปทำความรู้จักกันหน่อย เผื่อว่าวันใดวันหนึ่งมีโอกาสไปแถวนั้นจะไปแวะไปชิมแบบไม่เคอะเขิน

สายก๋วยเตี๋ยวเนื้อ พลาดไม่ได้กับร้านนายโส่ย

Nai-Soie-Beef-Noodle-Hew-mak

Nai-Soie-Beef-Noodle-seed

ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ นายโส่ย เรียกได้ว่าเป็นร้านต้นตำหรับแห่งก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่เปิดขายมาอย่างยาวนานราวๆ 40 ปีแล้ว จากเมื่อก่อนที่เป็นร้านเล็กๆ บนรถถีบ ขายกันอยู่หน้ากองพลาธารตำรวจด้วยความอร่อยเริ่ดกลายเป็นที่รู้จักผ่านคุณสันติ ที่มาชิมแล้วนำไปประชาสัมพันธ์ให้ จนปัจุบันพัฒนาเปิดเป็นร้านใหญ่โตแถวถนนพระอาทิตย์นั่นเอง

Nai-Soie-Beef-Noodle-Judnuk

Nai-Soie-Beef-Noodle-Profile

ในส่วนของบรรยากาศร้านค่อนข้างเก่าแก่สไตล์คนจีน เป็นร้านที่ดัดแปลงจากตึกแถว 2 คูหา ยกชั้นให้สูจากพื้นถนนปกติหน่อย ที่ฝาผนังจะมีการติดรูปบุคคลสำคัญต่างๆ ไว้มากมาย รวมทั้งแผ่นนิตยาสารที่พูดถึงร้านจนทำให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง การจัดวางโต๊ะนั่งก็จะมีทั้งหน้าร้านและในร้าน เปิดโล่งคอยรับลมที่พัดผ่านมาได้เป็นอย่างดี หรือถ้าใครร้อนก็มีพัดลมให้บริการ จะมาเป็นคู่ ครอบครัว ญาติมิตร และหากใครมีรถยนต์ส่วนตัวมาเองก็สามารถหาจอดได้เลยตามริมฟุตบาทแถวๆ ร้าน

ใส่ใจทุกรายละเอียด จุดเด่นที่ทำให้ร้านเปิดมายาวนาน

Nai-Soie-Beef-Noodle-Soy-eat

Nai-Soie-Beef-Noodle-ma-end

แน่นอนว่าการใส่ใจทุกรายละเอียดถือว่าสำคัญมากสำหรับร้านอาหารไม่เพียงแต่ร้านนายโส่ยเท่านั้น ซึ่งการใส่ใจทุกรายละเอียดของที่นี่มีตั้งแต่ การเลือกวัตถุดิบที่จะนำมาทำ พิถีพิถัน ใส่ใจโดยเฉพาะกับวัตถุดิบที่เป็นเนื้อต้องเนื้อวัวแท้ๆ เครื่องในสดต่างๆ ม้าม ตับ ไส้ หัวใจก็ต้องสะอาด คัดสรรมาเฉพาะส่วนที่ดีเยี่ยม ชนิดที่ว่าวันไหนมีแต่ของไม่ดี ได้ส่วนที่ไม่ดีมาก็จะปิดร้าน ไม่ขายเลย น้ำซุปค่อนข้างหอม หอมแบบลอยฟุ้งยังไม่ถึงหน้าร้านก็ได้กลิ่น (ไม่ได้โม้) จากการเคี่ยวเนื้อกับกระดูกวัวแท้ๆ และสารพัดเครื่องเทศ เครื่องยาจีนนานจนเกิดความเปื่อยยุ่ย ส่วนที่เป็นเนื้อตุ๋นที่มีความนุ่ม ได้รสชาติเข้าเนื้อ ติดใจกันถ้วนหน้าขนาดนั้นก็เพราะที่นี่จะตุ๋นไว้นานกว่า 2 ชม. และจะอุ่นให้ร้อนๆ พร้อมกินไว้ตลอด วันละ 50 -60 กิโล ไม่หวั่นใดๆ เพราะขายหมดเกลี้ยง

Nai-Soie-Beef-Noodle-Good

Nai-Soie-Beef-Noodle-Babo

นอกจากนี้ เครื่องปรุงที่เป็นพริกน้ำส้มก็จะทำการหมักดองเอง เพิ่มความแซ่บ นัวเวลาท่นำไปจิ้มกับเนื้อ ถามถึงราคาหากอยู่ในหมวดเนื้อเปื่อย เนื้อสด ธรรมดา ก็ชามละ 40 บาทเท่านั้น แต่ถ้าอยู่ในหมวดเกาเหลารวมมิตรก็จะชามละ 50 บาท แต่จัดเต็มนะ ทั้งเครื่องในต่างๆ เนื้อเปื่อย เนื้อสด ลูกชิ้นเนื้อ ไม่อิ่มให้มันรู้ไปสินะ แหม.. แค่พูดก็พาให้น้ำลายสอจนอยากขับรถไปตอนนี้เลย

สำหรับพิกัดของร้าน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ นายโส่ย นั้นหาได้ไม่ยาก

ที่นี่ตั้งอยู่ที่ 100 2-3 ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200 เปิดทำการทุกวัน (จันทร์ – อาทิตย์) ตั้งแต่เวลา 07:30 – 18:00 น.

ใครอยากรู้อะไรเพิ่มเติมทั้งเส้นทาง สำรองที่นั่ง สามารถติดต่อมาเลยที่เบอร์ 086 – 982 – 9042 หรือ 081-487-9359

เพียงเท่านี้ทุกๆ คนก็หมดปัญหาเรื่องการกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อแบบเหนียวๆ น้ำซุปงั้นๆ ไปได้เลย หิวก๋วยเตี๋ยวเนื้อเมื่อไรก็แวะไปหานายโส่ยกันนะทุกคน

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว สวนอาหารวิวโขง อาหารดีอร่อย ชมกินอาหารนั่งดูพระอาทิตย์ตกดินไทยลาว @นครพนม

ถ้าดีต้องไปลองร้านนี้กัน สวนอาหารวิวโขง จังหวัดนครพนมนับว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะว่าเป็นจังหวัดที่ติดชายแดนกับประเทศเพื่อนบ้านด้วย โดยมีแม่น้ำโขงเป็นพรมแดนธรรมชาติกั้นทั้งสองเอาไว้ ซึ่งแม่น้ำโขงในปัจจุบันเป็นจุดท่องเที่ยวที่สำคัญอย่างมากของจังหวัดนี้เลยทีเดียว จะดีไหมถ้าหากว่าเรากินอาหารไปด้วย ได้มองวิวแม่น้ำโขงที่ตัดกับพระอาทิตย์กำลังจะตกดินไปด้วย บรรยากาศของร้านสวนอาหารวิวโขง สำหรับร้าน สวนอาหารวิวโขง บรรยากาศต้องบอกก่อนเลยว่าให้ไปเลย 10 คะแนนเต็มแบบไม่ต้องลด ไม่ต้องทอนอะไรทั้งสิ้น […]
Suan-Ahan-Wio-Khong-Profile