รีวิว ร้านอาหารสวนรุ่งเรือง รสชาติอาหารไทย นั่งกินชมธรรมชาติ นครพนม

kinnaii

จังหวัดนครพนมเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีชื่อเสียงโดดเด่นเรื่องความเป็นธรรมชาติมาก สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติก็มีมากมายหลายแห่ง ทำให้มีร้านอาหารหลายแห่งที่ใช้ความเป็นธรรมชาติมาเป็นจุดขายของร้านด้วย อย่างเช่น ร้านอาหารแนะนำของเราวันนี้ชื่อว่า ร้านอาหารสวนรุ่งเรือง ที่โดดเด่นทั้งอาหารไทยและธรรมชาติมาคู่กัน

บรรยากาศภายในร้านอาหารสวนรุ่งเรือง

suan-rung-ruang-zone

suan-rung-ruang-outzone

suan-rung-ruang-Chank-Bile

พอก้าวขาเข้าไปในร้าน ต้องบอกเลยว่า เรารู้สึกได้ถึงความร่มรื่นที่ร้านจัดสวนเอาไว้ให้ ร้านอาหารสวนรุ่งเรือง มีส่วนรับรองแขกหลายจุด แต่เราขอแนะนำโต๊ะอาหารที่ตั้งอยู่ริมน้ำจะน่าพักผ่อนมากกว่า ตลอดทางเดินภายในร้านจะมีต้นไม้กระถางวางไว้เรียงรายทำให้สดชื่นด้วยสีเขียวไปทั่วร้าน มองดูแล้วเพลินตาดี เหมือนเราหลบมุมมาอยู่กับธรรมชาติเพื่อกินอาหารกัน ระหว่างที่นั่งมีเสียงนกร้อง ด้วยแสดงว่าร้านนี้ธรรมชาติของจริงไม่ปรุงแต่ง แต่ถ้าใครร้อนก็มีบริการส่วนของห้องแอร์ด้วยเหมือนกัน

อาหารแนะนำของร้าน

suan-rung-ruang-kung-son

suan-rung-ruang-kage-som

suan-rung-ruang-hoy-nar-rom

suan-rung-ruang-pak-tod

สำหรับร้านอาหารสวนรุ่งเรืองนี้อาหารแนะนำเราขอแนะนำว่า เมนูปลาน้ำจืด เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดเลย เพราะว่าปลาของเค้าจะเอามาจากแม่น้ำโขงเลยรับประกันความสดใหม่ และเป็นธรรมชาติได้เลย ส่วนแม่ครัวของที่นี่สามารถประกอบอาหารทั้งอาหารทั่วไป จนถึงอาหารท้องถิ่นที่รสชาติเค้าปรับให้เรารับประทานได้แม้ว่าจะเคยทานมาก่อนก็ตาม ต้องบอกก่อนว่าปลาน้ำจืด กับ ปลาน้ำเค็ม จะมีรสชาติแตกต่างกัน ความแน่นของเนื้อก็แตกต่างกันด้วย มาดูเมนูแนะนำกัน เริ่มจาก แป๊ะซะปลาช่อน ปลาช่อนตัวโต เนื้อแน่น ขาวอวบ ที่เอามากระบวนการแบบไม่เสียรสชาติ จากนั้นเอาไปลงหม้อทำเป็นแป๊ะซะ จากนั้นเอามาขึ้นโต๊ะพร้อมกับน้ำซุปร้อนที่ซดไปคำแรกที่บอกเลยว่า ตาโต ด้วยรสชาติของมันเลยทีเดียว เมนูต่อมา ปลาบึก อาจจะเป็นปลาที่หาได้ยากในกรุงเทพ ที่จังหวัดนครพนมมีเยอะเลย เมนูนี้เราขอแนะนำ ปลาบึกผัดฉ่า เนื้อปลาบึกที่แบ่งเป็นชิ้นพอดีคำ จากนั้นเอาไปผัดกับเครื่องแกง เครื่องเทศ เพื่อดับคาวให้รสชาติเผ็ดร้อน จากนั้นลงกระทะร้อนเดือด เพื่อให้กลายเป็นปลาบึกผัดฉ่า ใครที่ไม่ทานเผ็ดอาจจะมองว่าเผ็ดไปหน่อย แนะนำว่าควรทานคู่กับข้าวสวย(ที่ไม่ร้อนมาก) จะช่วยให้ความเผ็ดลดลง เอาใจเด็กๆด้วยทอดมันปลากรายที่ทอดมันไม่เหนียวเลย กลับนุ่ม เด้ง ยิ่งเคี้ยวยิ่งมัน ราดด้วยน้ำจิ้มอาจาดก็อร่อยดี แต่ถ้าอยากกินอะไรที่แปลกไปกว่าเดิมแนะนำเป็นทอดมันไข่เค็ม ทอดมันที่มีไส้ในเป็นไข่เค็ม (แต่ไม่เค็มจัด) ความเค็มตัดกับน้ำจิ้มอาจาดได้อย่างดี ใครอยากจะโด๊ป เราขอแนะนำ หอยนางรมที่จัดมาเป็นเซตเลยมีหอยนางรม เครื่องเคียงอย่าง หอมทอด หอมแดง กระเทียม พริก ตะไคร้ซอย ราดด้วยน้ำพริกเผานะ บอกเลยว่ากินแล้วมันคึกคักทีเดียว ปลาช่อนลุยสวน อันนี้ก็น่าลอง ปลาช่อนที่ราดด้วยน้ำจิ้มของทางร้านอาหารสวนรุ่งเรือง กินคู่กับผักต้ม ผักสด ราดด้วยน้ำจิ้มอีกที บอกเลยว่าอร่อยด้วย สารอาหารครบถ้วน กินแล้วไม่อ้วนผักเพียบ

สรุป

ร้านอาหารสวนรุ่งเรืองนี้ต้องบอกว่าเป็นร้านใหญ่ เปิดมานานของจังหวัดนครพนมเค้าเลย ใครที่ผ่านไปแถวนั้นก็มักจะแวะไปกินตลอด หรือ คนท้องถิ่นเอง ก็มักจะใช้บริการร้านนี้ในการใช้รับรองแขก หรือ จัดงานสำคัญของครอบครัว เนื่องจากร้านมีบริเวณกว้างรองรับแขกได้เยอะ นั่งกินไปด้วยชมธรรมชาติรอบร้านไปด้วยเป็นการพักผ่อนที่ดีอย่างหนึ่ง ส่วนการบริการเจ้าหน้าที่พนักงานบริการได้เร็วดี แนะนำว่าหากจะไปวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ หรือช่วงวันหยุด ควรโทรจองโต๊ะเอาไว้ดีกว่า


พิกัดของร้าน : เลขที่ 64 ถนนชยางกูร เทศบาลเมืองนครพนม 48000

เบอร์โทรศัพท์ : 097-464-1656

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว ร้าน ซอร์เทรล สาทร ร้านอาหารดนตรีสดฟังเพลงเบาสบาย

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันนี้ร้านอาหารกึ่งผับ หรือที่มีวงดนตรีสดฟังเพลงสบายๆ ในกรุงเทพฯ ค่อนข้างเป็นอะไรที่หาง่ายมาก และด้วยความที่มีมาก หานั่งง่าย แต่ละร้านพยายามนำความน่าสนใจออกมาเรียกลูกค้าไม่น้อย ซึ่งหนึ่งในร้านที่น่าสนใจมากๆ จนเราต้องขอหยิบยกมานำเสนอเพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับผู้ที่สนใจอยากกินอาหารไปด้วย ฟังเพลงสดๆ ไปด้วยนั่นก็คือ ร้านซอร์เทรลสาทร แห่งนี้นี่เอง แล้วจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนะ ถ้าอยากรู้ก็ไปติดตามกันได้เลย […]