รีวิวร้าน ชาบู 18 มงกุฎ ร่มเกล้า กินบุฟเฟ่ต์ไม่อั้นจัดเต็มคราบ

kinnaii

18shabufront

ชาบู 18 มงกุฎ” ได้ยินชื่อร้านนี้ก็อย่าเพิ่งหนีกันไป เพราะเขาไม่ใช่ 18 มงกุฎที่จะมาหลอกเงินเรา แต่เขาจะมา(ต้ม)ตุ๋นคุณให้คุณกิน ร้านนี้เปิดมาซักพักหนึ่งแล้ว เปิดตั้งแต่ 10 โมง จนถึง ตี 4 ใครที่อยู่ย่านร่มเกล้าบอกเลยว่าโชคดีสุดๆ เพราะคุณจะได้กินชาบูแบบไม่อั้น ไม่จำกัดเวลาในราคาเพียงแค่ 199 บาท ด้วยความที่มันราคาถูกมาก แถมยังมีเมนูให้เลือกหลากหลาย จึงไม่แปลกที่ร้านนี้จะมีลูกค้าเยอะมาก ซึ่งถ้าใครจะมากินก็ต้องรอต่อคิวกันหน่อย ถ้ามาเร็วก็ไม่ต้องรอนานสามารถเข้าไปกินได้เลย

18shabupicture

มีน้ำซุปกับเมนูให้เลือกหลากหลาย

อย่างที่บอกไปตอนแรกว่าที่ร้านมีเมนูให้เลือกเพียบ แถมน้ำซุปก็ยังมีให้เลือกเยอะถึง 10+ อย่าง แบบเอาใจลูกค้ากันแบบเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น น้ำซุปเห็ดหอม น้ำซุปต้มย้ำ หรือน้ำซุปมันกุ้ง น้ำซุปแกงส้ม น้ำซุปเย็นตาโฟ ฯลฯ นี่เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มเท่านั้น ไปเลือกที่ร้านอาจจะคิดหนักกันเลย เพราะไม่ว่าอันไหนก็น่ากินไปหมด แต่ไม่เป็นไรถ้าเลือกไม่ถูกก็สั่งมันเลยสองแบบ เพราะที่ร้านมีหม้อแบ่งเป็นสองช่อง สามารถใส่น้ำซุปแยกกันได้เลย ทีนี้ใครอยากกินน้ำแบบไหน ก็ไม่ต้องมานั่งทะเลาะกันแล้ว กินใครกินมัน หรือจะแย่งกันกินก็ได้ แต่ที่อยากแนะนำที่สุดคือ ” น้ำซุป 18 มงกฎ เป็นสูตรลับของทางร้านที่มีรสชาติกลมกล่อมเป็นพิเศษ

18verygood

picturefood

เครื่องดื่มที่ร้านเป็นแบบรีฟิล สามารถเติมได้ไม่อั้นในราคา 20 บาท หรือจะสั่งเป็นแก้วละ 15 บาท มีทั้งน้ำอัดลม น้ำเปล่า น้ำเก็กฮวย น้ำใบเตบ ชาจีน และชาเขียว นอกจากนี้ยังมีขขนมหวาน และเฉาก๊วยชากังราวให้ทานอีกด้วย ลองมาดูรายการอาหารทั้งหมดของทางร้านที่มีให้เลือกมากถึง 57 รายการกันดีกว่า เยอะขนาดนี้ไม่รู้จะเลือกกันกันหมดไหม ลองไปดูกันครับ

shabuall

picturegood

รายการของทางร้านที่มีให้เลือกสั่งไม่อั้นมีดังนี้ สันคอหมูสไลด์, หมู 3 ชั้น สไลด์, หมูนุ่ม, หมูเด้ง, ตับหมู, หัวใจหมู, ไส้อ่อน, กระเพาะ, เซี้ยงจี้, เนื้อไก่, ไข่ไก่ , เนื้อนุ่ม, เนื้อลายสไลด์, ผ้าขี้ริ้ว, ลูกชิ้นหมู, เนื้อปลาลักบี้, กุ้ง, สาหรายทรงเครื่อง, เกี๋ยวหมูทรงเครื่อง, เกี๋ยวปลา, ปูอัด, ปลาหมึกหลอด, ปลาหมึกกล้วย, ปลาหมึกกรอบ, เนื้อปลาสด , แมงกะพรุน , หอยเชลล์ , หอยตลับ , หอยนางรมสด , เต้าหูปลา , เต้าหูขาว, เต้าหูไข่, บะหมี่ไข่ , มาม่า , เส้นอุดง และกุ้งสด

18goodmenu

shabugood

สรุปแล้ว ร้านชาบู 18 มงกุฎ ประทับใจมาก โดยเฉพาะพนักงานที่คอยให้บริการอย่างใกล้ชิด คอยถามตลอดว่าจะรับอะไรเพิ่มไหม แต่ขอบอกไว้ก่อนถ้ากินไม่หมดที่นี่ปรับคนละ 100 บาท ตอนแรกที่สั่งก็คิดว่ามันจะไม่เยอะ พอมาเสิร์ฟเท่านั้นแหละ คิดหนักเลยว่าจะกินหมดกันไหม น่าเสียดายที่ตอนไปของไม่ค่อยครบเท่าไหร่ แต่การันตีเรื่องความสดของวัตถุดิบ ไม่มีกลิ่นเหม็น ถ้าใครอยากไปกินกุ้ง แนะนำให้โทรสอบถามก่อน หรือถ้าลืมถามก่อนเข้าไปพนักงานจะบอกเลยว่าวันนี้ไม่มีกุ้ง แต่ยังไงในราคา 199 กับเมนูอื่นๆ ที่มีให้เลือกมากมาย แค่นี้ก็เกินคุ้ม

shabudee

inside18shabu

พิกัดของ ร้าน ชาบู 18 มงกุฎ ร่มเกล้า : 357/37 ถนน เคหะร่มเกล้า แขวง คลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร 10520

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. ไปจนถึง 04.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 083-937-1917

แนะนำ ให้หลีกเลี่ยงไปช่วงหัวค่ำเพราะคนเลิกงานมากินเยอะมา ให้ไปช่วงบ่ายอาจจะร้อนนิดนึง แต่ไม่ต้องไปรอคิวให้เมื่อย ด้านในมีพัดลมเปิดให้คลายร้อน

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิวร้าน เย็นตาโฟศรีย่าน ราคาถูกให้ของเยอะ

เชื่อว่าคนจำนวนไม่น้อยต้องเคยประสบปัญหาซื้อก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟมาเครื่องน้อยมาก น้ำซุปก็ไม่เข้มข้น ไม่กลมกล่อม แพงก็แพง พาให้ไม่อยากกลับซื้อซ้ำอีกเลย จนบางครั้งก็ทำให้คิดว่าจะมีบ้างไหมร้านก๋วยเตี๋ยวที่เครื่องเยอะ แน่นๆ เน้นๆ กัดเต็มคำ รสชาติเด็ด อร่อยเริ่ด แถมราคาก็ไม่แพงด้วย คงไม่มีสินะ.. อ่ะๆ เดี๋ยวก่อน!! […]
Yentafo-Hong-Te-Si-Yan