รีวิวคาเฟ่ร้านดัง MTCH สารพัดเมนูชาเขียว

kinnaii

มาพบกับการรีวิวคาเฟ่ร้านเด็ดร้านดังอีกเช่นเคย ครั้งนี้ขอมาเอาใจคนรักมัทฉะโดยเฉพาะ กับร้าน “MTCH” ณ ใจกลางย่านอารีย์ ร้านที่จะพาทุกท่านไปสัมผัสกับความละมุนสุดกลมกล่อมจากสารพัดเมนูชาเขียว พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศสุดชิลล์แสนเรียบง่ายสไตล์มินิมอลของตัวร้าน เรียกว่ากำลังเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคนเลย ณ เวลานี้ ไม่ว่าชาวกรุงย่านไหนๆ ก็ล้วนอยากจะมาลองลิ้มรสความอร่อย ต่อด้วยถ่ายภาพเก็บความทรงจำกันสักครั้ง และเพื่อเป็นทางเลือกที่ดีให้กับทุกท่าน วันนี้เราจะขอพาไปทำความรู้จักกับร้านแห่งนี้กันเอง

สำหรับ “MTCH” คือร้านที่นำบ้านหลังเก่าอายุราวๆ 40 ปี เปลี่ยนโฉมมาเป็นคาเฟ่สไตล์เซน พร้อมกับใส่ความมินิมอลผสมผสานเข้าไปได้อย่างลงตัว ทำให้ตัวร้านจะออกมาในภาพโทนสีขาว-เทาทั้งหลัง ให้ความรู้สึกอบอุ่นสบายตา ดูเรียบง่าย แต่หรูหรามากทีเดียว นอกจากนี้ตัวร้านยังได้รับความร่มรื่นจากต้นไม้ใหญ่ทั้งหลายที่ตั้งอยู่รายล้อมบริเวณรอบๆ ด้วย ภายในร้านจะแบ่งออกเป็น 2 ชั้นด้วยกัน ชั้นที่ 1 คือโซน Matcha Bar ที่ให้บริการแบบ Take Away มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างและมีเก้าอี้ให้นั่งรอคิวสำหรับลูกค้าที่ต้องการซื้อกลับบ้าน แน่นอนว่าระหว่างรอเครื่องดื่ม ทุกท่านจะได้ชื่นชมเบื้องหลังการตีชาแบบสดๆ ไปด้วย

ไปดูกันต่อบนชั้นที่ 2 แบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกัน มีทั้งโซนที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สงบ คลอด้วยเสียงดนตรีเบาๆ ตลอดไปจนถึงการฉายสารคดีเก๋ๆ จากจอ Projector เครื่องน้อยๆ หรือจะเป็นโซนที่จัดตกแต่งด้วยโต๊ะอะคริลิกใสๆ นั่งจิบชาแบบชิลล์ๆ สบายๆ ดั่งเช่นที่บ้านของตัวเอง ที่มากไปกว่านั้นความพิเศษที่ลูกค้าจะได้รับจากบนชั้น 2 นี้ ก็คือ การชมความร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่สีเขียวสดผ่านกระจกใสทรงสวย ยิ่งถ้าหากได้เครื่องดื่มซิกเนเจอร์มัทฉะจากทางร้านมาลิ้มรสชาติด้วยแล้ว มันคงจะต้องรู้สึกฟินอย่าบอกใครเลยละครับ

ร้าน “MTCH” เปรียบเสมือนเป็นดินแดนของคนรักชาเขียวอย่างแท้จริง เนื่องจากทางร้านได้ขนทัพความหลากหลายกับสารพัดเมนูมัดฉะมาพร้อมให้ทุกท่านได้ลองสัมผัส ซึ่งเมนูก็มีให้เลือกชิมอยู่มากมายเหลือเกิน ทั้งเครื่องดื่มชาเขียวแบบสด ที่ให้กลิ่นหอมกรุ่น รสชาตินุ่มละมุนลิ้นแบบสุดๆ หรือจะเป็นการนำไปมิกซ์กับส่วนผสมอื่นๆ แบบเป็นหลายระดับในแก้วเดียว ไม่ว่าจะไอศกรีม โซดา สตอร์เบอร์รี่ เลม่อน น้ำผึ้ง รวมทั้งยังมีขนม ชีสเค้กที่ทำจากมัทฉะแท้ด้วย สำหรับเมนูยอดฮิตจากทางร้าน จะมีอาทิเช่น Matcha Cold Whisk Latte ,Matcha Sparkling Strawberry & Honey Lemon เป็นต้น ในเรื่องราคาอาจจะค่อนข้างสูง แต่หากลองชิมดูแล้ว บอกได้เลยว่าคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปแน่นอน

ในส่วนมุมถ่ายรูป ทาง “MTCH” เขาก็มีมุมถ่ายรูปให้สายฮอป สายฮิปทั้งหลาย ได้เก็บภาพเก๋ๆ แนวๆ ไปอัพสตอรี เก็บความทรงจำเพียบ ก็นับว่าเป็นร้านที่ต้องมาลองกันดูสักครั้ง ใครที่รู้ตัวว่าเป็นสายชาเขียวไม่ควรพลาดแม้แต่น้อย ถ้าไม่อย่างงั้นอาจจะต้องเสียใจไปอีกนาน หากใครที่สนใจก็สามารถตามมาเช็คอินกันได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้เลย

พิกัด : ทางออก 1 (BTS อารีย์) เดินต่ออีก 400 เมตร

ที่ตั้ง : 65 ซอยพหลโยธิน 5 , กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิดบริการ : 09.00 – 18.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร,พุธ)

เบอร์โทร : 065 691 3584

Facebook : MTCH 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว Gyu-ya บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง อาหารหลากหลาย น้ำจิ้มรสเด็ด

อีกหนึ่งแบรนด์ที่สายเนื้อ สายแข็ง สายกิน ต่างไปกินมาแล้วก็บอกว่า อิ่ม แบบจุกๆ ในราคาที่ไม่ได้แพงเลย หากเทียบกับปริมาณ และคุณภาพของเนื้อที่กินเข้าไปก็คือร้านในแบรนด์ Gyo-ya ร้านนี้บอกได้เลยว่าเด็ดมาก งานดีทีเดียว ใครยังไม่เคยไปก็ไม่เป็นไร เดี๋ยวเราจะมารีวิว พร้อมป้ายยาให้ทุกคนได้ไปลองกินกันดูได้ […]