รีวิวร้านอาหาร Aka Yakiniku บุฟเฟ่ต์ ปิ่งย่าง ชาบู คาเฟ่ อร่อยจัดต้องมาซ้ำ

kinnaii

AKA  อากะ ยากินิกุ แบรนด์ร้านนี้เต็มไปด้วยเนื้อวัวและเนื้อหมูระดับพรีเมี่ยมมากมาย มีการให้บริการที่ดี แถมตอนนี้เราสามารถสั่งแบบเป็นชุดขนาด 1 กิโลกรัม กลับไปกินบ้านได้ด้วยตามสไตล์วิถี new normal ที่กินที่บ้านสบายใจกว่า เรามาทำความรู้จักร้านนี้ให้มากขึ้น

ทำความรู้จัก ร้าน AKA

ร้าน AKA เริ่มต้นเมื่อปี 2550 ร้านแรกตั้งอยู่ที่ห้างเซนทรัลเวิล์ด ก่อนจะขยายสาขามาจนถึงปัจจุบันนี้ ชื่อร้านอ่านว่า อากะ เป็นภาษาญี่ปุ่นแปลว่า สีแดง ที่ร้านหมายความถึงเปลวไฟที่ใช้ในการปิ้งย่าง โดยทางร้านจะให้ความสำคัญการคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่ รสชาติอาหารที่อร่อย สะอาด โดยร้านนี้ตั้งอยู่ในเครือบริษัท เซ็น ที่มีประสบการณ์ด้านธุรกิจอาหารญี่ปุ่นมานาน ไว้ใจได้ ระบบการทำงานของเค้าเป็นมืออาชีพอย่างมาก ปัจจุบันเปิดให้บริการทั้งแบบ บุฟเฟต์ และแบบ A La CART เราสามารถเข้าไปใช้บริการได้ทั้ง 17 สาขาทั่วประเทศ ไม่ได้มีแต่ในกรุงเทพ หัวเมืองต่างจังหวัดก็มี พัทยา ขอนแก่น นครราชสีมา ศรีราชา ภูเก็ต มีให้บริการหมด

ปัจจุบันหากใครมาสายบุฟเฟต์ปิ้งย่าง aka buffet มีทั้งหมดสามราคาด้วยกันดังนี้

  • มีท เลิฟเวอร์ ราคา 359 บาท
  • เรกูลาร์ บุฟเฟต์ ราคา 479 บาท
  • พรีเมี่ยม บุฟเฟต์ ราคา 599 บาท
  • ค่าเครื่องดื่มรีฟิลไม่อั้นอีก 49 บาทต่อคน โดยจะมีค่าบริการอีก 10% เด็กไม่ถึง 100 เซนติเมตรทานฟรี ความสูงระหว่าง 100-130 เซนติเมตร ราคา 179 บาท ทานได้ 1.30 ชั่วโมง

รีวิว AKA

ร้านอากะ มารีวิวอาหารกันบ้าง เอาใจสายเนื้อวัวกันก่อนเลย แนะนำเลยว่าจัดเซ็ตสูงสุดไปเลยคุ้มค่ามาก เอาแค่เมนูเนื้อสันคอที่นำเข้ามาจากประเทศออสเตรเลีย บอกได้เลยว่าเด็ดมาก เนื้อวัวสีแดง มีไขมันสีขาวแทรกอยู่เป็นชั้นสวยงาม ปิ้งให้สุกพอดีคำ กินได้เลยแบบไม่ต้องมีน้ำจิ้มก็อร่อย หรือจะเป็น เนื้อบุลโกกิ ที่มีการราดน้ำซอสสูตรพิเศษของทางร้านเอง ทำให้พอสุกได้รสชาติเนื้ออีกรูปแบบหนึ่งที่กินแล้วอร่อย ใครชอบเผ็ดหน่อย เบคอนเนื้อ ซอสพริกไทยดำ ที่กินแล้วมีไขมันเหนียวสู้ฟัน กับ ซอสพริกไทยดำที่กินแล้วมีรสเผ็ดตัดเข้ามากินได้เรื่อยๆ ไม่เบื่อ ส่วนใครที่ชอบกินเนื้อล้วนไม่มีมัน ก็เนื้อริบอาย จัดไป

สายหมูกันบ้าง AKA ก็มีทีเด็ดไม่แพ้กัน เราขอแนะนำเมนูเนื้อหมูของเขาอย่าง หมูสามชั้นเนงิชิโอะ หมูสามชั้นที่ราดด้วยน้ำซอสสูตรพิเศษ ที่กินแล้วจะมีรสชาติตัดเข้ามาทำให้ไม่เลี่ยนกินได้อร่อยมากขึ้น หรือจะเป็นคอหมูในสูตรเดียวกันก็งานดีด้วย ใครชอบเบคอน เราว่า เบคอนหมูของเค้าก็ได้ หรือถ้าไม่ชอบเผ็ด คอหมูซอสอากะ ของเขาก็ถือว่าดี ได้กลิ่มหอมของซอสเตะจมูกมาแต่ไกล ปิดท้ายหมูด้วย พอร์คชอปซอสอากะ ชิ้นเบ้อเริ่มเลย เอาไปปิ้งย่างกลิ่นหอมมาก ชิ้นนี้ชิ้นเดียวก็เกือบครึ่งท้องเลยชิ้นมันใหญ่จริง

สายซีฟู้ด แบรนด์นี้ตัวชูโรงเค้าต้องเป็น หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์แน่นอน ตัวอวบใหญ่น่ากินมากเนื้อแน่น เนียน เคี้ยวหนึบหนับน่ากินสุด

กินมาจนหมด เราตบท้ายด้วยของหวานหน่อย เราแนะนำอากะโทสต์ ที่เป็นโทสต์ของทางร้านทำเอง ไม่หวานมากเกินไป พอดีกับตัดคาว หรือใครชอบช็อคโกแลต ก็สั่งรสช็อคได้เหมือนกัน หรือจะให้ได้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น จัดโมจิไอศครีมวานิลลา ก็ได้อยู่นะ ใครชอบแบบของหวานไทย เฉาก๊วยน้ำตาลทรายแดง เป็นคำตอบที่ดี ใครยังไม่ได้ลองกิน เราแนะนำเลยว่า ร้าน AKA ไม่แพง แถมได้คุ้มค่ามาก

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิวร้านอาหาร Akako Omakase อร่อยทุกคำ ปลาสดใหม่ราคาถูก

ใครที่กำลังมองหาร้านโอมากาเสะ กินในวันสำคัญ วันพิเศษ เราจะมาแนะนำร้านโอมากาเสะ Akako Omakase (อากาโกะ โอมากาเสะ) บอกเลยว่าร้านนี้มีหลายราคา ราคาไม่แพงก็มี แต่คุ้มค่า จะทำให้มื้อโอมากาเสะในครั้งนี้พิเศษกว่าทุกครั้งเลยทีเดียวร้านนี้ก็คือ มาดูรีวิวร้านนี้กัน ทำความรู้จัก Akako […]