รีวิวร้าน ก๋วยจั๊บนายเอ็ก เยาวราช 9 ราคาถูกอร่อยจนต้องขอเบิ้ล

kinnaii

CrispygPorkkinnaii

คราวนี้จะพาไปกินกันที่ ร้านก๋วยจั๊บนายเอ็ก อีกหนึ่งตำนานที่ยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งเปิดขายมานานกว่าหลายสิบปีแล้ว ถ้าเป็นผู้คนในระแวกจะรู้จักร้านนี้กันเป็นอย่างดี และยกให้เป็นร้านก๋วยจั๊บที่อร่อยที่สุดจนต้องขอเบิ้ลกันเลยทีเดียว ที่ร้านแห่งนี้นอกจากจะขายก๋วยจั๊บแล้ว ยังมีเมนูอื่นอย่างเช่น ข้าวหมูกรอบ กับ ต้มเลือดหมูขายอีกด้วย ว่าแล้วเราก็ลองไปดูกันเลยดีไหม ว่าร้านนี้จะมีดีอย่างที่โม้กันเอาไว้หรือเปล่า

บรรยากาศภายในร้าน

เมื่อมาถึงหน้า ร้านก๋วยจั๊บนายเอ็ก จะเห็นคนยืนอยู่เต็มไปหมด ส่วนใหญ่ก็จะเป็นลูกค้าที่รอโต๊ะว่าง มีทั้งคนไทยคนต่างประเทศ ต่างพากันแวะเวียนเข้าออกร้านไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะมาช่วงวันธรรมดาหรือวันหยุด ดูเหมือนว่าที่ร้านนี้จะมีโต๊ะเต็มตลอดเวลา ขนาดมี 20 กว่าโต๊ะยังไม่พอนั่งกันเลย โชคยังดีที่ด้านนอกยังมีโต๊ะว่างเหลืออยู่ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้นั่งด้านในก็ไม่ได้เสียดายอะไรเลย เพราะข้างนอกวิวดี อากาศเย็นกว่าเยอะ ถ้าเกิดมาในช่วงหัวค่ำจะเย็นเป็นพิเศษ แถมยังมีอะไรให้มองเพลินๆ ระหว่างที่รออาหารของเรา

CrispyPorkkinnaiig

รายการอาหารแนะนำ

ใครมาตอนแรกก็คงนึกว่ามีขายแค่ไม่กี่อย่าง แต่ถ้ามาเห็นเมนูที่โต๊ะแล้วจะต้องแปลกใจแน่ เพราะมีรายการอาหารที่ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าร้านก็ไม่ได้ใหญ่มาก แต่สามารถทำอาหารได้มากมายขนาดนี้ ก่อนอื่นที่เราจะไปดูเมนู เราก็ต้องสั่งพระเอกของทางร้านก่อนคือ ‘ก๋วยจั๊บน้ำใส’ กับ ‘ข้าวหมูกรอบ’ ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ที่ห้ามพลาดเด็ดขาดของทางร้าน ถ้าไม่ได้กินแสดงว่ามาไม่ถึง นอกจากนี้ยังมีอีกรายการที่อยากแนะนำคือ ต้มเลือดหมู เอาไว้ทานกับข้าวสวยร้อนๆ รับรองว่าต้องติดใจกันแน่ เราลองมาดูรสชาติของเมนูแต่ละอย่างกันก่อนว่าน่าประทับใจแค่ไหน

foodpicture

ก๋วยจั๊บน้ำใส เป็นเมนูที่เอามาเสิร์ฟเร็วมาก น้ำซุปมีกลิ่นหอมโชยออกมา ขนาดยังไม่ได้ปรุงแค่ลองชิมก็รู้สึกได้ถึงความกลมกล่อมของน้ำซุปได้ ซึ่งมีรสชาติที่กำลังพอดีไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย แถมยังไม่มีกลิ่นคาวจากพวกเครื่องในอีกด้วย ที่น่าประทับใจอีกจุดหนึ่งคือเส้นที่หนานุ่ม เวลาตักกินแล้วไม่แตก ไม่เละ ทำให้กินได้สะดวก และอร่อยมากยิ่งขึ้น ส่วนต้มเลือดหมูก็หน้าตาไม่ได้ต่างอะไรกับก๋วยจั๊บเลย แค่มันไม่มีเส้นมาด้วยเท่านั้น สิ่งแรกที่เห็นคือหมูกับเลือดชิ้นใหญ่ แถมยังมีหมูกรอบใส่มาให้ด้วย รสชาติก็เหมือนกับก๋วยจั๊บเพราะใช้น้ำเดียวกัน เปลี่ยนมาแค่ใส่เลือดกับหมูเท่านั้นเอง

niceggkinnaii

สุดท้ายที่เราได้ลองกินคือข้าวหมูกรอบ เมื่อนำมาเสิร์ฟจะเห็นว่าหมูกรอบที่นี่ชิ้นหนา และก็ใหญ่มากด้วย แต่ขอหักคะแนนบางส่วนในเรื่องของความสวยงาม เพราะมาถึงหมูก็กระจัดกระจายกันไปคนละทิศคนละทาง ทำให้ความน่ากินหายไปด้วยเล็กน้อย แต่อย่างไรก็ตามรสชาติของมันก็ถือว่าให้อภัยกันได้ เพราะหนังหมูกรอบมากๆ ไม่เหนียวหรือไม่แข็งเลย รสชาติดีมากๆ อร่อยกว่าหมูกรอบที่เรากินทั่วไป

photoCrispyPorkkinnaii

เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT นั่งมาลงที่สถานีหัวลำโพง ออกทางประตู 1 แล้วค่อยโบกแท็กซี่ไปต่อ แค่บอกกับคนขับว่าไป ร้านก๋วยจั๊บนายเอ็ก ซอย 9 เพียงเท่านี้คนขับก็รู้ที่หมายปลายทางของเราแล้ว เมื่อมาถึงร้านจะสังเกตได้ไม่ยาก เพราะอยู่ข้างๆ เซเว่น มีป้ายชื่อร้านเด่นมองเห็นง่าย

พิกัดร้านก๋วยจั๊บนายเอ็ก : เยาวราชซอย 9 แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 01.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02-226-4651

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว ร้านกระเพาะปลามิตรโภชนา อร่อยจัดไม่ต้องปรุง ย่านสีลมต้องที่นี่

+ รีวิว ร้านกระเพาะปลามิตรโภชนา หายากนะกับเมนูกระเพาะปลาที่ทำเสร็จปุ๊บไม่ต้องเพิ่ม ไม่ต้องปรุงอะไรเพราะมีความอร่อยเป็นทุนอยู่แล้ว คิดเหมือนกันไหม? ซึ่งถ้าให้ตามหาก็คงบางคนอาจจะท้อเพราะยากมาก แต่ในบทความนี้ง่ายเหมือนปลอกกล้วยเข้าปาก ใช่แล้ว!! เราได้ไปตามเสาะจนพบกับร้าน “มิตรโภชนา” ที่มีเมนูตามหาอย่าง กระเพาะปลา อร่อยจัดไม่ต้องปรุง แถมเพิ่งจะเปิดสาขาที่ […]