รีวิวร้าน ครัวดอกไม้ขาว อาหารไทยฝรั่งรสชาติดี @Siam Square One

kinnaii

kinnaiieggnice

 

ครัวดอกไม้ขาว อาหารไทยฝรั่งรสชาติดี วันนี้เราจะพาไปรีวิวร้านอาหารหนึ่งใน Siam Square One ที่ร้าน ‘ครัวดอกไม้ขาว’ ในร้านนี้มีเมนูที่น่าสนใจมากมาย เคยไปส่องดูหลายครั้งแล้วแต่ไม่เคยได้เข้าไปซักที เพราะไม่ว่าจะไปกี่ครั้งคนก็ยืนรอคิวเต็มหน้าร้านไปหมดเลย สุดท้ายก็ไม่ได้เข้าไปกินซักที แต่วันนี้ตั้งใจให้ได้ว่าจะไปกิน ไม่ว่าจะรอนานแค่ไหนก็เพื่อที่จะเอารีวิวมาฝากเพื่อนๆ โชคดีหน่อยวันที่เรามาคนไม่ค่อยเยอะ บรรยากาศรอบๆ ร้านสามารถมองเห็นด้านใน และด้านนอกได้อย่างชัดเจน เพราะร้านตกแต่งด้วยกระจกเกือบทั้งหมด ด้านนอกจะมีให้ลูกค้านั่งทานอาหารประมาณ 4 โต๊ะ โทนของร้านจะออกมนๆ ได้ความรู้สึกของความคลาสสิคไปอีกแบบkinnaiimumpikถึงแม้จะคนน้อยแค่ไหนก็ตาม สุดท้ายเราก็ต้องจับจองคิวกันอยู่ดี เพราะตอนที่ไปก็เกือบจะเที่ยงแล้ว คนทำงานก็เริ่มออกมาหาอะไรกินกันเยอะมาก วิธีจองก็ง่ายๆ แค่แจ้งกับพนักงานไปว่าเรามากี่คน ทางพนักงานก็ใจดีมาก คอยแนะนำและบอกว่าอีกกี่คิวเราถึงจะได้เข้า ใช้เวลาประมาณเท่าไหร่ แนะนำว่าถ้าอยากเลือกโต๊ะเองไม่ควรมาหลังเที่ยง เพราะคนเยอะมากๆ โต๊ะไหนว่างก็ได้เสียบโต๊ะนั้นเลย จากนั้นเราก็นั่งรอจนกว่าจะถึงคิวเรา ทางพนักงานก็พาเดินไปที่โต๊ะ พร้อมกับจัดโต๊ะให้อย่างเสร็จสรรพ (ถ้ามาสองคนจะได้โต๊ะเร็วกว่ามาก รอไม่ถึงครึ่งชั่วโมง)

kinnaiinice

เมื่อเข้ามาถึงภายในร้านจะเห็นโต๊ะอยู่เยอะพอสมควร ด้านในไม่ค่อยใหญ่มากกว่าที่เราคิดเอาไว้ โต๊ะส่วนใหญ่สามารถนั่งได้สูงสุด 4 คน หรือใครสะดวกอยากนั่งหัวโต๊ะก็ได้ ถ้ามากันเป็นกลุ่มใหญ่พนักงานจะต่อโต๊ะให้ด้วย ด้านในก่อนที่เราจะได้เข้าไปนั่ง เราจะต้องผ่านโซนขายเบเกอรี่ก่อนเป็นอันดับแรกเลย ซึ่งตรงนี้มีของหวานให้เลือกซื้อมากมาย สามารถยืนรอสั่งกลับบ้านได้เลยตรงนี้ ขนมแต่ละชนิดก็ดูน่ารับประทานมากๆ เช่น New York Cheese Cake, American Chase Cake, Green Tea Cake หรือ Lemon Pie นี้แค่ตัวอย่างจากทั้งหมดมากกว่า 30 รายการ

เมนูอาหารของครัวดอกไม้ขาว

kinnaiiyum

หลังจากที่ได้มานั่งโต๊ะเรียบร้อย พนักงานก็จะนำสมุดรายการอาหารเล่มสีน้ำเงินมาวางที่โต๊ะ อันดับแรกเราก็สั่งน้ำก่อนเลย ราคาเครื่องดื่มก็เหมือนราคาในห้างทั่วไป คือบวกเพิ่มจากราคาปกติ 10 + 20 บาท อย่าง น้ำเปล่าขวดละ 20 บาท แต่ถ้าสั่งพวกน้ำอัดลมจะขวดละ 40 – 45 บาท ซึ่งทางร้านก็จะเอาแก้วน้ำแข็งมาให้ด้วย แต่ถ้าสั่งน้ำเปล่าอย่าลืมขอแก้วเพิ่มด้วย เพราะสั่งปกติเขาจะให้มาแต่น้ำเปล่าขวดเดียว ไม่รู้ว่าเป็นแค่โต๊ะเราหรือเปล่า หรือว่าทางร้านเป็นแบบนี้อยู่แล้วก็ไม่รู้ แต่ก็บอกน้องพนักงานไปก่อนจะได้ไม่เสียเวลาเรียกครับ

spaɡetti

เรามาดูรายการที่สั่งกันเลยดีกว่าครับ จานแรกของวันนี้คือ ‘ไก่ผัดเผ็ด’ ไม่ใช่ไก่ผัดทั่วไปแต่เอาไปผัดกับกะทิสด กลิ่นนี้หอมชวนยั่วน้ำลายสุดๆ เลย จานนี้ราคาไม่แพงมาก แถมปริมาณก็ไม่น้อยเลย จานถัดมาคือของโปรดของเราเอง ‘หมึกผัดไข่เค็ม’ ไข่เค็มนี้มาเป็นก้อนกันเลย หมึกก็ตัวใหญ่พอดีคำ พอตักกินรู้สึกได้ถึงความหวาน ความมันของไข่แดงสุดๆ ถ้าใครชอบกินหมึกผัดไข่เค็ม รับรองว่าต้องถูกใจจานนี้แน่นอน จานสุดท้ายของเราในวันนี้คือ ‘ต้มยำแซลมอน’ บอกเลยว่ารสชาติจัดจ้านมากๆ
ครัวดอกไม้ขาว อยู่บนชั้น 4 ของห้างสรรพสินค้า Siam Square One เดินทางสะดวกมาลงที่สถานีรถไฟฟ้า BTS สยาม เดินมาเพียง 100 เมตร หรือจาก BTS สนามกีฬาแห่งชาติ ใช้เวลาเดินมาประมาณ 500 เมตร เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปจนถึง 22.00 น. มีช่วงพักปิดครัว 3 ชั่วโมง ตั้งแต่ 15.00 น. จนถึง 17.00 น. ยกเว้นของหวานกับเครื่องดื่มที่สามารถสั่งได้ตลอดทั้งวัน หากจะสั่งอาหารชุดสุดท้ายให้สั่งก่อนครัวปิดเวลา 21.30 น

พิกัด : ซอย 4, ปทุมวัน, กรุงเทพมหานคร, 10330, ประเทศไทย กรุงเทพมหานคร (ชั้น 4 Siam Square One) โทร 02-252-2646

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิวคาเฟ่ร้านดัง MTCH สารพัดเมนูชาเขียว

มาพบกับการรีวิวคาเฟ่ร้านเด็ดร้านดังอีกเช่นเคย ครั้งนี้ขอมาเอาใจคนรักมัทฉะโดยเฉพาะ กับร้าน “MTCH” ณ ใจกลางย่านอารีย์ ร้านที่จะพาทุกท่านไปสัมผัสกับความละมุนสุดกลมกล่อมจากสารพัดเมนูชาเขียว พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศสุดชิลล์แสนเรียบง่ายสไตล์มินิมอลของตัวร้าน เรียกว่ากำลังเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคนเลย ณ เวลานี้ ไม่ว่าชาวกรุงย่านไหนๆ ก็ล้วนอยากจะมาลองลิ้มรสความอร่อย ต่อด้วยถ่ายภาพเก็บความทรงจำกันสักครั้ง และเพื่อเป็นทางเลือกที่ดีให้กับทุกท่าน […]