รีวิวร้าน เรือนเพชรสุกี้ ถนนเพชรบุรี ครองตำนานความอร่อย 50 ปี

kinnaii

insidekianaiigood

chickenkinnaii

dumplingkinnaii

เรือนเพชรสุกี้’ เป็นร้านสุกี้โบราณสูตรกวางตุ้งระดับตำนาน ที่เปิดขายมานานกว่า 50 ปี ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมาตั้งแต่รุ่นคุณปู่คุณย่า แม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ความอร่อยเหล่านี้ยังคงอยู่มาตราบจนถึงปัจจุบัน ที่ร้านแห่งนี้มีจุดเด่นอยู่ตรงที่น้ำจิ้มเต้าหู้ยี้รสเด็ด ซึ่งมีความอร่อยและเข้มข้นเป็นพิเศษ มีความหอมของน้ำซุป และความหวานของผักที่สด ถ้าใครเป็นคนที่ชอบทานสุกี้ ชอบทานผัก หรือเป็นคนที่รักสุขภาพ รับรองว่าจะได้รับประสบการณ์ที่ดีเมื่อได้มาลองทานสุกี้ของที่เรือเพชร นอกจากนี้ยังมีอาหารจีนที่ให้บริการแบบบุฟเฟ่ในราคาหัวละ 699 บาท จำกัดเวลาทาน 2 ชั่วโมง

sukigoodpicture

allfoodkinnaii

Mangapunphoto

เรื่องราวเบื้องหลังความอร่อย

กว่าที่จะมาเป็นร้านที่มีชื่อเสียงได้เหมือนในปัจจุบัน ต้องฟันฝ่าอุปสรรคมากมายมาในอดีต สังเกตุได้จากพนักงานในร้านแต่ละคนที่มักจะมีคนเก่าแก่ที่อยู่คู่กับร้านมานาน ถ้าจะถามว่าใครอยู่มานานสุดคงไม่พ้นเจ้าของสูตรต้นตำรับแท้ คุณปู่ซื้อไช้ แซ่ก๊วย อายุก็ปาไป 95 กว่าแล้ว แต่ยังคงออกมาดูการทำงานของร้านเป็นบางวันด้วยตนเอง เพื่อให้มั่นใจว่าคุณภาพของที่ร้านจะยังเป็นไปตามมาตฐานที่ตนเองกำหนดเอาไว้ ซึ่งถือเป็นความประทับใจของลูกค้าที่ได้พบเห็นคุณปู่ท่านนี้ภายในร้าน ถ้าใครเจอตัวเป็นๆ ขอบอกเลยว่าถ้าไม่มีปู่ คงไม่มีของอร่อยๆ แบบนี้ให้พวกเราทานกันแน่

จุดเริ่มต้นของเรือนเพชรสุกี้เกิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2511 ตั้งแต่ช่วงเวลานั้นเป็นต้นมา ก็ได้มีการพัฒนาสูตรพร้อมกับขยับขยายกิจการเรื่อยมา จนเข้ามาสู่ห้างสรรพสินค้าได้สำเร็จ ปัจจุบันนี้ได้การดูแลบริหารงานส่วนใหญ่ถูกส่งต่อมายังทายาทคือคุณ พงศ์ธรรศ เลิศธนพันธุ์ ที่มีตำแหน่งช่วยดูแลจัดการทั่วไปในกิจการ แม้ว่าที่ผ่านมาเศรษฐกิจของไทยจะดูไม่ค่อยดีนัก จนทำให้กิจการร้านอาหารหลายแห่งต้องปิดตัวกันไป ลูกค้าส่วนใหญ่มีวิถีชีวิตที่เปลี่ยน พวกเขาหันมาใช้ชีวิตอยู่ในห้างมากกว่าบนท้องถนน จึงต้องมีการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ ด้วยการเข้าหากลุ่มลูกค้า แทนที่จะรอให้ลูกค้าเข้ามาหา ด้วยการเปิดสาขาต่างๆ ในห้างสรรพสินค้า โดยตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะเปิด 1 สาขา ต่อปี

meatkinnaii

moo&eggfood

Roast-duck-picture-kinnaii

ความอร่อยที่เลือกได้

ชุดอาหารของทางร้าน เรือนเพชรสุกี้ มีเมนูให้เลือกมากมาย แต่ไม่ว่ายังไงก็อย่าลืมที่จะสั่งสุกี้มากิน เพราะถือเป็นอันดับหนึ่งของทางร้านจริงๆ หลังจากที่เราได้สั่งมาแล้ว ก็จะมาพร้อมกับน้ำซุปโครงไก่ที่ผ่านการเคี่ยวมาหลายชั่วโมง ซึ่งทำให้มีรสชาติที่หวานลื่นชุ่มคอ เท่านี้เราก็เลือกเมนูบรรดาหมูต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดหมูล้วน หรือสั่งมาเป็นอย่างๆ เช่น ลูกชิ้นปลาหมึก ลูกชิ้นกุ้ง ผักและวุ้นเส้น ผักของทางร้านนี้สดสะอาดมาก มีทั้งผักกาดขาว ต้นหอม ขึ้นฉ่าย ปริมาณที่ให้มาในชุดเล็กก็ไม่ได้น้อยเลย แต่ถ้าชอบทานผักสั่งชุดใหญ่มาเลยก็ได้ หลังจากที่ทุกอย่างมาพร้อมแล้ว ก็จัดการนำทุกอย่างเทรวมใส่ลงไปในหม้อ แล้วรอจนกว่าจะเดือด เท่านี้ก็จะได้สุกี้ที่พร้อมรับประทานกันแล้ว

ราคาอาหารแต่ละเมนูสุกี้เริ่มต้นอยู่ที่ 50 – 100 บาท ส่วนอาหารรายการอื่นๆ เช่น หอยจ๊อ น่องไก่ หรือ ไก่แช่เหล่า ราคาอยู่ที่ 100 – 300 บาท ถือว่าราคาไม่แพงเลยครับ สามารถสั่งอาหารชุดสุดท้ายก่อนปิดครัวเวลา 21.30 น. ด้านหลังมีพื้นที่สำหรับให้ลูกค้าจอดรถ หากใครสนใจก็ยังมีอีกหลายสาขาเปิดให้บริการด้วยเช่นกัน ได้แก่ สาขาปากน้ำ, สาขาเซ็นทรัล บางนา, สาขาเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 และสาขาถนนศรีนครินทร์

พิกัด : เรือนเพชรสุกี้ตั้งอยู่ที่ซอยเพชรบุรีตัดใหม่ แขวง บางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 น. ไปจนถึง 22.00 น. โทร 02-314-5047

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว สึนามิ ซูชิบาร์ อร่อยแบบฉบับรสชาติญี่ปุ่น วัตถุดิบเน้นคุณภาพราคาถูก

ใครจะรู้ว่าในจังหวัดเชียงใหม่ก็มีร้านซูชิขึ้นชื่อ เลื่องลือรสชาติอาหารสไตล์ญี่ปุ่นครบรส อย่างร้าน “สึนามิ ซูชิบาร์” ที่คัดสรรวัตถุดิบเน้นคุณภาพ แต่ราคาแสนถูก นำทีมโดยเชฟพล เชฟมืออาชีพที่ควงมีดแล่แซลมอนให้เห็นกันจะๆ ไม่ว่าจะวัยเรียน วัยทำงาน หรือผู้สูงวัยต่างก็เทใจแวะเวียนไปลิ้มลองรสชาติของจริง โทร.จองโต๊ะกันแทบทุกวันไม่ขาดสาย บรรยากาศร้านสึนามิ ซูชิบาร์ […]