รีวิว บัวลอยกำแพงดิน ขนมหวานๆ หอมมัน ถูกใจชาวล้านนา

kinnaii

bualoy-kampaengdin-profile

เมื่อกล่าวถึงกำแพงดิน ณ เมืองเชียงใหม่ คงไม่มีใครไม่รู้จักที่นี่ เพราะนอกจากจะเป็นแลนด์มาร์คสำคัญแล้วยังมีร้าน บัวลอยกำแพงดิน รสชาติหวานมัน กลมกล่อม ที่เปิดในตอนเย็นไปจนถึงยามค่ำคืน ซึ่งเมื่อพูดชื่อร้านแล้วหลายคนในย่านนี้ก็ต้องร้องอ๋อกันในทันที เพราะที่นี่เปิดมานานแรมปีตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นร้านบัวลอยรถเข็ญ จนทุกวันนี้ขยับขยายมาตั้งร้านภายในตึกแถวตั้งอยู่บนถนนกำแพงดิน ถึงแม้จะผ่านไปกี่ พ.ศ. แล้วก็ตามแต่จำนวนลูกค้าก็ยังคงหนาตา ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติต่างก็มาต่อแถวรอคิว ซื้อบัวลอยรสเลิศประจำเวียงเชียงใหม่อยู่ร่ำไปไม่ขาดสาย หลังจากเดินทอดน่องชมความงามของเมือง เชียงใหม่ในเวลาแดดร่มลมตกแล้วก็สามารถแวะที่ร้านเพื่อนั่งพักผ่อนให้หายเหนื่อย เพิ่มความสดชื่นให้ร่างกายด้วยเมนูของหวานกันก่อนไปเที่ยวต่อก็เป็นทางเลือกที่ดีมาก

บรรยากาศภายในร้านบัวลอยกำแพงดิน

bualoy-kampaengdin-Wait

bualoy-kampaengdin-Hew

บัวลอยกำแพงดิน มีที่นั่งไว้รองรับลูกค้าทุกคน จะมาเดี่ยวหรือมาเป็นกลุ่มก็ได้ทั้งนั้น บรรยากาศเป็นกันเองง่ายๆ สบายๆ ส่วนใครที่อยากซื้อกลับบ้านก็มีที่นั่งรอเพียงพอต่อทุกคน ไม่ต้องกังวลว่าจะยืนเมื่อย และไม่ต้องกลัวร้อนด้วยเพราะมีพัดลมพัดเย็นสบายตลอดเวลา เมื่อมาทานบัวลอยแล้วรับรองจะติดใจ มาเยี่ยมเยือนแล้วต้องอยากกลับมาใหม่อย่างแน่นอน

บัวลอยกำแพงดินสารพัดเมนูบัวลอย

bualoy-kampaengdin-Hewsed

bualoy-kampaengdin-nakin

ที่นี่มีบัวลอยหลากหลายชนิดให้ลูกค้าได้เลือกเติมความหวานกันอย่างจุใจ เช่น บัวลอยธรรมดา บัวลอยทรงเครื่อง บัวลอยไข่หวานหรือไข่เค็ม รวมไปถึงบัวลอยไข่คู่ ก็มีให้เลือกจนลายตา นอกจากนี้ยังมีบัวลอยยัดไส้ ไล่ไปตั้งแต่ไส้มะพร้าว ถั่วแดง เผือก หรือใครอยากทานทุกอย่างในถ้วยเดียวทางร้าน บัวลอยกำแพงดิน ก็จัดเมนูบัวลอยรวมไส้ไว้ให้เรียบร้อย พร้อมทั้งใครชื่นชอบน้ำขิง แล้วอยากทานบัวลอยในเวลาเดียวกัน เมนูบัวลอยน้ำขิง และบัวลอยน้ำขิงคอมโบ้ก็จัดว่าเด็ด ควรลิ้มลองเป็นอย่างยิ่ง มากไปกว่านี้ยังมีทั้งเสิร์ฟแบบร้อนเพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายในยามหนาวเหน็บ หรือเสิร์ฟแบบเย็นคืนความสดชื่นให้ร่างกาย ก็น่าลองเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าครบเครื่องเรื่องบัวลอยนั้นต้องยกให้ร้านนี้เลย

เมนูของหวานอื่นๆ

bualoy-kampaengdin-giin

เพราะร่างกายมีพื้นที่มากมายไว้สำหรับของหวาน ฉะนั้นแล้วถ้าต้องความหวานแบบอื่นๆ ที่นี่ก็มีหลายเมนูที่ห้ามพลาดอาทิเช่น ซาหริ่มมะพร้าวอ่อน รสชาติหวานมัน หอมกลิ่นกะทิ หรือทับทิมกรอบมะพร้าวอ่อนเคี้ยวแล้วดังกรุบๆ หวานมันทุกคำที่สัมผัส ถ้าใครต้องการทุกอย่างรวมไว้เป็นอย่างเดียวก็ขอแนะนำ เมนูซาหริ่มทับทิมกรอบมะพร้าวอ่อน รับรองว่าฟินจนต้องสั่งเพิ่ม อีกหนึ่งเมนูที่ถือว่าสุดยอดคือ โบ๊กเกี๊ยะเย็นชื่อออกจีนๆ เพราะเป็นน้ำแข็งใสไหหลำ หรือใครต้องการโบ๊กเกี๊ยะร้อนก็รับรองได้รสสัมผัสที่ละมุนลิ้นไปอีกแบบ ซึ่งจะเป็นที่ถูกปากถูกใจทุกคนเป็นแน่

น้ำสมุนไพรก็อร่อย เมนูแปะก๊วยก็ถือว่าเด็ด

bualoy-kampaengdin-aroy

ใครที่ชื่นชอบแป๊ะก๊วยที่นี่ก็มีให้เลือกสรร พร้อมทั้งเมนูน้ำสมุนไพรก็น่าสน มีทั้งน้ำอัญชัญมะนาว น้ำมะพร้าวอ่อน น้ำรากบัว รวมไปถึงน้ำขิงร้อนซึ่งเครื่องดื่มเหล่านี้ เหมาะมากที่จะเป็นเครื่องดื่มทานคู่กับของหวานชนิดอื่นๆ

ข้อมูลและพิกัดร้าน บัวลอยกำแพงดิน

ที่อยู่ร้าน : 138/5 ถนน กำแพงดิน ตำบล พระสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50100

เบอร์โทร : 084-174-9724, 097-096-0425

เปิดเวลา : 18.00 น.- 24.00 น. ร้านหยุดทุกวันศุกร์

สามารถสั่งสินค้าผ่าน Grabfood หรือ ทางแอพพลิเคชั่น QueQ ได้

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิวร้านอาหาร สวนหอมข้าวรำ อร่อยเด็ดอาหารไทยทุกเมนู

หอมข้าวรำ เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเปิดให้บริการมาเป็นระยะเวลาหลายปี จนกลายเป็นที่รู้จักของคนในวงกว้าง และนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี ทั้งนี้เพราะรสชาติอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ มีเมนูสารพัดให้เลือกรับประทาน ภายในร้านมีที่นั่งมากมาย ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะนั่งในห้องแอร์ หรือจ้องการห้องส่วนตัวระดับ vip ก็มีให้เลือกสรร นอกจากนี้ยังมีบริการห้องคาราโอเกะอีกด้วย ส่วนใครที่อยากจะทานอาหารบริเวณภายในสวนนั้นก็ได้มีที่นั่งมากมายให้ลูกค้าได้เลือกนั่งเช่นเดียวกัน […]
Suan-Hom-Kao-Ram-Tomyum-Profile