รีวิว ร้านอาหารน้ำย้อย เผ็ดจัดจานสไตล์อาหารแท้ๆ

kinnaii

allfoodkinnaiig

eggkinnaiiimageg

รีวิว ร้านอาหารน้ำย้อย หากเราไปกินอาหารของทางภาคใต้ เรารู้กันดีอยู่แล้วว่า ไม่ว่าจะจานไหนความเผ็ดเป็นจุดเด่นของอาหารภาคใต้ แต่บางร้านเอาเข้าจริงมันเป็นความเผ็ดที่ไม่น่ากินเลย บางร้านเผ็ดแบบเผ็ดมาก เผ็ดแบบที่คนไม่ใช่ท้องถิ่นกินไม่ได้เลย หรือบางร้านก็เผ็ดโดดเผ็ดแบบไม่มีรสชาติอื่นเลย แบบนี้ก็ไม่ไหวเหมือนกัน วันนี้เราจะมาแนะนำร้านอาหารหนึ่งที่เค้าปักป้ายไว้เลยว่าเผ็ดนะ แต่เป็นความเผ็ดอย่างมีสไตล์

garlickung

kapikinnaii

ร้านอาหารน้ำย้อย บรรยากาศภายในร้าน

ร้านอาหารน้ำย้อย เป็นร้านอาหารธรรมดามาก ถ้าดูจากภายนอก ร้านตั้งอยู่ริมถนน มีป้ายตั้งไว้สูงๆให้เราเห็นแต่ไกลว่า อยู่ตรงไหน แต่เลี้ยวเข้าไปในร้านก็มีที่จอดรถสะดวกดี พอเข้าไปถึงก่อนจะเข้าส่วนโต๊ะอาหารจะมีมุมขายของกินเล่น ของที่ระลึกซึ่งเป็นของที่ทางร้านทำขึ้นเอง พอเข้าไปในร้าจะเป็นโถงใหญ่ มีโต๊ะอาหารนั่งอยู่เรียงรายตามสไตล์ แล้วก็จะมีต้นไม้ปลูกอยู่รอบร้านทำให้เรารู้สึกชุ่มชื้น เขียวชอุ่ม สดชื่นมาก แต่มีจุดหนึ่งที่แปลกก็คือ มีการเอาโอ่งออกมาตั้งไว้ตรงจุดป้ายเมนูแนะนำของร้านด้วย  โต๊ะอาหารจะมีสองแบบ แบบในห้องโถงใหญ่ใต้หลังคา หรือ ใครอยากรับลมด้านนอกก็ได้เหมือนกัน แนะนำเป็นใต้ต้นไม้จะทำให้ได้บรรยากาศดีขึ้น

kinnaiifishimagegg

kinnaiifishpicture

เมนูอาหารแนะนำ

ร้านอาหารน้ำย้อย นี้ต้องบอกว่า แม้จะชูเรื่องของความเผ็ดจัดจ้านสไตล์ปักษ์ใต้นำ แต่เมนูแนะนำบางจานก็ไม่ได้เน้นเผ็ดอย่างเดียว มีเมนูอื่นที่น่าสนใจด้วย เริ่มกันที่ หมูฮ่อง เมนูนี้แนะนำเลยว่ายังไงก็ต้องสั่ง เนื้อหมูที่ผ่านการหมักสูตรเฉพาะของทางร้าน จากนั้นเอาไปนึ่งแล้วราดน้ำซอสสูตรพิเศษของทางร้านบอกลเยว่าสีอาจจมองว่าเผ็ด แต่ความจริงไม่เลย ออกเค็มนิดหนึ่ง เป็นเมนูเด็ดของทางร้านที่หาได้ยากมากยังไงต้องลอง น้ำพริกกุ้งเสียบ อันนี้จะแตกต่างจากที่เคยกินมา(ถ้าเป็นคนทางอื่น) กล่าวคือเค้าจะเอากุ้งตัวเล็กมาราดน้ำพริก เป็นแบบนั้นแหละ

padshellnice

ส่วนรสชาติเผ็ดจัดจ้านสมใจคนชอบเผ็ดเลยทีเดียว แกงคั่วหอยขม มาที่เมนูเผ็ดกันต่อ หอยขมสด เอาไปผัดคั่ว กับเครื่องพริกแกงเหลืองแบบฉบับของปักษ์ใต้ ให้รสชาติเผ็ดร้อน แต่ไม่เผ็ดจนโดดมีรสชาติอื่นมาตัดด้วย กับพร้อมข้าวสวยจะพอดีไม่เผ็ดมาก กุ้งผัดมะขาม อันนี้เป็นเมนูไม่เผ็ดแต่อยากให้ลอง กุ้งตัวโต เนื้อแน่น มาผัดกับซอสมะขามขอทางร้าน คู่กับเครื่องเคียงอย่างพริกแห้ง กระเทียม ถั่ว อันนี้ก็อร่อยถูกใจทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ กุ้งผัดกะปิสะตอ อันนี้บอกเลยว่าเป็นซิกเนเจอร์ของร้านด้วยเหมือนกัน กุ้งตัวอวบๆเอามาผัดกับกะปิ สะตอ พริก และเครื่องเทศอื่น ได้รสชาติออกมาถึงเนื้อ เข้าเนื้อ เข้มข้นมาก กินราดข้าวบอกเลยว่าเท่าไรก้ไม่พอ อีกเมนูเป็นผักเหมียงผัดไข่ เมนูพื้นฐานของร้านอาหารปักษ์ใต้ ที่ร้านนี้ก็ทำได้ตามมาตรฐาน แบบฉบับของพี่น้องชาวใต้ของจริง ไม่เผ็ดกินได้

kungstor

nampikkung

สรุป

ร้านอาหารน้ำย้อย ถือว่าเป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงมาก ที่คนท้องถิ่นรู้จักกันดี ถ้าไม่ใช่คนท้องถิ่นอาจจะขับผ่านแต่เราไม่อยากให้เป็นแบบนั้น บอกเลยว่าร้านนี้ทำอาหารใต้แบบพื้นบ้านได้ดีมาก รสชาติเผ็ดนำ แต่มันเป็นเผ็ดแบบได้รสชาติอย่างอื่นด้วย ไม่ใช่เผ็ดแบบไม่รู้เนื้อรู้ใต้ โดยรวมไปภูเก็ตต้องลองร้านนี้เลย

ข้อมูลของร้าน

ที่อยู่ เลขที่ 63/250 หมู่3 ถนนร่วมพัฒนา ภูเก็ต

เบอร์โทรศัพท์ 076 525 858

วันเวลาเปิดให้บริการ เปิดบริการทุกวัน 11.00-21.00 น. (ปิดทุกวันที่ 16-17 ของเดือน)

 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว น้ำเงี้ยวลุงพงษ์เชียงใหม่ ร้านหลบมุม อร่อยแบบฉบับล้านนา

รีวิว น้ำเงี้ยวลุงพงษ์ โดยทั่วไปแล้วเมนูขนมจีนน้ำเงี้ยว อาหารชาวเหนือเป็นอะไรที่หากินง่าย มีตั้งขายกันอยู่หลายจังหวัด ซึ่งรสชาติก็มักจะแตกต่างกันออกไปหาความอร่อยแบบฉบับล้านนาดั้งเดิมแท้ๆ ยากมาก แต่ถึงกระนั้นร้านที่เรากำลังจะพาไปเยือนนี้บอกเลยว่าจัดเต็มด้านความอร่อยฉบับล้านนาเลยด้วย นั่นคือ ร้านหลบมุม “น้ำเงี้ยวลุงพงษ์” ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ยังไงล่ะ โดยร้านเปิดขายมาได้ 24 ปีแล้ว […]
kinnaiireviewchaimai