รีวิว ตู้กับข้าว ดอนเมือง ร้านอาหารสไตล์ไทยบรรยากาศดี อร่อยราคาถูก

kinnaii

Tu Kab Khao Donmuang eco

ดอนเมืองนอกจากจะใกล้กับสนามบินแล้ว แถวนั้นยังมีร้านค้ามากมายตั้งอยู่ตามมุมต่างๆ ของสนามบินนั้นด้วย บางร้านที่เป็นร้านอาหารบอกเลยว่าน่ากินมาก ใครไม่เคยไปกินบอกเลยว่าพลาดอย่างแรง วันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องร้านอาหารร้านหนึ่งที่ต้องบอกเลยว่าร้าน ตู้กับข้าว ดอนเมือง นี้มีจุดเด่นทั้งเรื่องการตกแต่งร้านที่จะพาเราย้อนวัย และ รสชาติอาหารที่อร่อยจัดจ้านในย่านนี้มากๆ จะเป็นร้านแบบไหนไปอ่านกันต่อด้านล่างได้เลย

TuKapkhao DonMueang in
บรรยากาศร้าน ตู้กับข้าว ดอนเมือง ให้ความวินเทจสมัยเก่าได้ดี

ร้านตู้กับข้าวดอนเมืองพิกัดอยู่ที่ซอยช่างอากาศอุทิศ ฝั่งตรงข้ามกับสนามบินดอนเมือง หากนับจากกูเกิ้ล เราตั้งต้นจากฝั่งที่ข้ามคลองเปรมประชากรมาจากนั้นก็ไปตามเส้นทาง เลี้ยวตรงซอยช้างอากาศอุทิศ 3 ตรงไปตามเส้นทางก็จะเจอเลย ตัวร้านจะตั้งอยู่ในซอยซึ่งต้องใช้ความพยายามกันสักหน่อย ร้านจะเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว มีต้นไม้เถาวัลย์ปกคลุมเล็กน้อยทำให้ร้านดูเป็นธรรมชาติ สดชื่นด้วยสีเขียวรอบร้าน ถือว่าเป็นสวนหย่อมเล็กๆกลางเมืองที่เต็มไปด้วยปูนก็ว่าได้ พอเข้าไปร้านเราจะเจอเฟอร์นิเจอร์ของร้านที่เป็นแบบไทยสมัยเก่าเลย ระหว่างเราสั่งอาหารสามารถไปยืนดูตู้สะสมของเก่าของเจ้าของร้านได้ ไม่ว่าจะเป็นจานชามเก่าๆ ภาพโปสเตอร์แบบหายากมาก อย่างภาพน้ำส้มกรีนสปอร์ต เป็นต้น โต๊ะนั่งกินข้าวของร้านจะเป็นโต๊ะไม้แบบเก่า เหมือนจะพาเราย้อนวัยไปสัก 40-50 ปีที่แล้วโน่นเลย ได้ไปอีกบรรยากาศหนึ่ง

อาหารเมนูแนะนำโดนใจที่ต้องสั่ง

Chuchi Pla Thu
ฉู่ฉี่ปลาทู ครบทุกรสอร่อยสไตล์ สมชื่อร้านตู้กับข้าวจริงๆ
KhoMu Phat Nampla
คอหมูทอดน้ำปลาร้าเด็ด พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด

สำหรับอาหาร ตู้กับข้าว ดอนเมือง จะเป็นอาหารไทยทั้งหมด มีทั้งแบบอาหารจานเดียว หรือ จะสั่งเป็นกับข้าวมากินก็ได้ เราขอแนะนำว่าเป็นกับข้าวดีกว่า แต่ถ้าไปคนเดียวก็ต้องเป็นแบบจานเดียวนั่นแหละ โดยอาหารที่เค้าทำนั้นจะเป็นอาหารไทยที่อาจจะดูว่าธรรมดา แต่เอาเข้าจริงหายากมากนะที่จะมีคนทำเมนูนี้แบบอร่อยได้ แนะนำเมนูไหนดี จัดไปเลยกับ ฉู่ฉี่ปลาทู ปลาทูสองตัวที่มาพร้อมกับน้ำราดที่ทำมาแบบพิเศษทั้งเผ็ดและหวานนิดหน่อยในเวลาเดียวกัน บอกเลยว่าจัดจ้านมาก สองแกงส้มชะอมทอดใส่กุ้ง เมนูนี้บอกเลยว่าหาคนทำรสชาติแบบนี้ให้อร่อยแบบนี้นับนิ้วได้เลย ตัวแกงส้มจะใส่หน่อย แต่ซดน้ำเข้าไปนะบอกเลยว่า ซิ๊ดยาวเลยทีเดียว กุ้งก็สดกรอบดี ส่วนชะอมทอดไม่รู้ทำสูตรไหนกินแล้วไม่เลี่ยนเลย (บางเจ้าอมน้ำมันจนกินไม่ได้เลยก็มี) สามแกงป่าหมูเด้ง อันนี้ก็เด็ดเพราะเป็นเมนูหายากมาก ไม่ค่อยมีใครทำกัน หมูเด้งแบบจัดเต็มเบียดกันแทบจะล้นชาม มาพร้อมมะเขือที่กินแล้วไม่เหม็นเขียว ไม่คาวอะไรเลย ที่เด็ดเป็นเครื่องแกงเผ็ดสูตรพิเศษของทางร้านกินเข้าไปทีแทบจะพ่นไฟได้เลย เผ็ดนะแต่อร่อยจริง เมนูต่อไปเอาใจเพื่อใครอยากกินของทอด ไก่ทอดคั่วตะไคร้ ไก่ทอดที่คลุกเคล้ากับเครื่องเทศอย่างตะไคร้และอื่นๆ อีกมากมาย ไก่ทอดกรอบแบบไม่เลี่ยนเลย กับข้าวร้านนี้เค้าจะทำออกมาเข้มข้นกว่าปกติเล็กน้อย เพื่อให้เรากินคู่กับข้าวสวยรสชาติจะพอดีเลย พูดถึงข้าวสวยเวลาเราสั่งข้าวสวยเป็นโถ ร้านนี้จะเป็นโถแบบพิเศษหน่อยคล้ายกับหม้อสังกะสีในสมัยก่อน ได้บรรยากาศคลาสสิคไปอีกแบบหนึ่ง

Pladuk Phat Bai Yi La
ปลาดุกผัดใบยี่หล้า แสนอร่อยเผ็ดรสชาติดีมาก
Yam Plara Lai Bua Ruam Mit Thale
ยำพร่ารวมมิตรทะเล ปรุงได้แซ่บเป็นหนึ่งเมนูท่ต้องลิ้มลอง
Tomyam MaDan Pla Thu
ต้มยำมะดันปลาทู เผ็ดจัดจ้านสไตล์อาหารไทย

ร้านตู้กับข้าวดอนเมือง จัดว่าเป็นร้านอาหารที่จะทำให้เราได้ความรู้สึกประมาณว่าไปกินข้าวบ้านเพื่อน แล้วคุณแม่ คุณป้า คุณย่า หรือ คุณยายของเพื่อนทำกับข้าวมาเลี้ยงเพื่อน(เรา) บรรยากาศดี เหมาะมากจะชวนเพื่อนมากินอาหารเย็นร่วมกันสักมื้อ

ข้อมูลของร้าน ตู้กับข้าว

พิกัดสถานที่ : เลขที่ 19 ถนนช่างอากาศอุทิศ ทุ่งสีกัน ดอนเมือง กรุงเทพ

เบอร์โทรศัพท์ : 084 004 3291

วันเวลาเปิดให้บริการ : เปิดบริการทุกวัน 17.00-23.00 น.

Facebook เพจ : ตู้กับข้าว ณ ดอนเมือง Tu Kab Khao Donmuang

คลิปวีดีโอ Youtube รีวิวร้านตู้กับข้าว

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิวร้าน ข้าวแกงถนัดแดก เมนูพรีเมี่ยม อร่อยจนเลือกกินไม่ถูก ย่านเกษตร-นวมินทร์

ได้ยินชื่อมานานมากแล้วสำหรับร้าน ข้าวแกงถนัดแดก ของนายสหัสวรรษ ชอบชิงชัย หรือเจ้าของฉายา ‘หม่อมถนัดแดก’ เจ้าของเพจ YouTuber ชื่อดังที่มีคนติดตามมาย มีชื่อเสียงจากการตระเวนกินอาหารทั่วทุกสารทิศในไทย จนกระทั่งมาเปิดร้านข้าวแกงของตัวเองที่ย่านเกษตร-นวมินทร์ จุดเด่นคือเป็นร้านที่เลือกใช้แต่วัตถุดิบที่สด สะอาด ปลอดภัย และปราศจากสารปรุงแต่งอาหาร […]