รีวิว ครัวป้าไก่เชียงใหม่ อาหารอร่อยทุกเมนู สไตล์บ้านๆ

kinnaii

ใครไปเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ เชื่อว่านอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว เรื่องอาหารการกินก็คงจะอิ่มหนำสำราญกันตามเรื่องตามราวมีอะไรน่ากินเยอะมาก ทั้งของประจำถิ่นและอื่นๆอีกเพียบเลย หลายร้านบอกเลยว่าอาจจะไม่ได้อยู่ในท็อปลิสต์ของร้านรีวิวดังๆ แต่บอกเลยว่าคนท้องถิ่นต่างชี้เป้าให้ไปลองกันทั้งนั้น นี่ก็เป็นอีกร้านที่คนท้องถิ่นชี้เป้ามาอยากให้ลองกัน ชื่อร้านว่าครัวป้าไก่เชียงใหม่ ป้าไก่มีอะไรอร่อยไปดู

สำหรับครัวป้าไก่นั้นจะเป็นร้านอาหารทั่วไปแบบที่เราเคยเห็น แต่บอกเลยว่าร้านนี้เปิดมานานมากแบบที่เราคิดไม่ถึงกันเลยทีเดียว ความเก่าแก่ของร้านและรสมือของป้าไก่ บอกเลยว่าคนท้องถิ่นจัดให้เป็นร้านระดับท็อปที่ต้องลองหากไปแถวเทศบาลนครเชียงใหม่ ภายในร้านจะเป็นบรรยากาศประมาณว่าป้าข้าวตามสั่งแถวบ้านแต่รสชาติระดับโรงแรมเอางั้นเลย

บรรยากาศภายในร้าน ครัวป้าไก่เชียงใหม่

Khrua-Pa-Kai-Chiang-Mai-View
บรรยากาศหน้าร้านครัวป้าไก่ วิวดีอากาศชิว
Khrua-Pa-Kai-Chiang-Mai-Full
คนแน่นเต็มร้านแต่ไม่ต้องกลัวได้อาหารไว

บรรยากาศภายในร้าน ต้องบอกก่อนว่าครัวป้าไก่ เป็นร้านที่ดัดแปลงส่วนหนึ่งของบ้านมาเป็นร้านอาหาร ด้านนอกจะเป็นโซนโอเพ่นแอร์ นั่งโต๊ะธรรมดา มีป้ายเมนูอาหาร ราคาอยู่ทางด้านข้าง อีกโซนเป็นด้านในห้องแอร์ เอาไว้ค่อยบริการคนที่ร้อน บรรยากาศเหมือนไปกินข้าวบ้านเพื่อน ที่มีคุณป้า คุณน้ามาทำอาหารให้กินมากกว่า คนเข้าร้านตลอดเวลาในช่วงเวลาพีคของร้าน ยิ่งช่วงเย็นยิ่งเยอะเพราะ ป้าไก่เชียงใหม่ อยู่ใกล้เขตชุมชนที่คนมาฝากท้องกันที่นี้ก่อนจะเข้าบ้านหรือซื้อกลับไปกินบ้านด้วย

เมนูแนะนำของร้านครัวป้าไก่เชียงใหม่

Khrua-Pa-Kai-Chiang-Mai-Menu-all
จัดหนักมื้อใหญ่ครัวป้าไก่
Khrua-Pa-Kai-Chiang-Mai-hoy-pat-egg
หอยลายผัดไข่ มาแบบเยิ่มๆ น่ากินมาก
Khrua-Pa-Kai-Chiang-Mai-Kaa-Pok-pek
กะเพาะปลาของดี กินตอนร้อนๆ อร่อยเวอร์
Khrua-Pa-Kai-Chiang-Mai-HOY
ผัดหอยลายของดีอร่อยจัด เผ็ดใช้ได้เลย
Khrua-Pa-Kai-Chiang-Mai-Poo-pat-Pok-Kare
ที่เด็ดประจำร้าน ปูผัดผงกะหรี่ อร่อยละมุนลิ้นมาก

สำหรับครัวป้าไก่เชียงใหม่ จะบริการเป็นอาหารตามสั่ง อาหารจานเดียว แล้วก็อาหารที่เป็นแบบกับข้าว แล้วแต่เราจะสั่งอะไร มีทั้งเนื้อหมู ไก่ และ ทะเล โดยเมนูของป้าไก่อาจจะไม่ได้หวือหวาอะไรมาก แต่รสชาตินี่บอกเลยว่าเด็ดจริง อย่าง ไก่สวรรค์ เนื้อไก่ที่เอาปรุงรส หมักให้ได้ที่จากนั้นเอาไปทอดกรอบโรยด้วยงา กินกับข้าวสวยร้อนๆ มาคู่กับไข่ดาวจบเลยนะ เมนูนี้ขึ้นชื่อของร้านกินไม่กินสั่งมาก่อน สองไข่เจียวกุ้งฟู ไข่เจียวทอดให้ร้อนจนเกรียมด้านในเป็นเนื้อกุ้งตัวโตซ่อนอยู่ เมนูนี้เด็กๆ ชอบมาก ต้มข่าไก่ เมนูนี้เป็นกับข้าวกันบ้าง ต้มข่าไก่ที่อัดสมุนไพรมาเต็มชาม เนื้อไก่ก็ต้มจนสุกกำลังดีไม่เละมาก รสชาติเปรี้ยว เผ็ดนำ แบบต้มข่าไก่ของจริง ซดกันได้เพลินๆ ปลาทับทิมทอดกระเทียม ปลาทับทิมที่ทำจนสุกจากนั้นเอาไปทอดให้เหลืองกรอบ โรยด้วยกระเทียมเจียวเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มอันนี้ก็อร่อยดี เมนูยำปลาดุกฟูอันนี้ก็ของดีประจำร้านเหมือนกัน เนื้อปลาดุกฟูนี่เป็นของดีที่ฟู กรอบ ตามด้วยน้ำราดที่มีมะม่วง หอมแดง เครื่องเทศอื่นเต็ม แนะนำว่าเวลากินให้ตักปลาดุกฟูเป็นคำแล้วค่อยราดด้วยน้ำยำจะดีกว่า

สรุป

ถือว่าเป็นร้านข้าวที่เราไม่ควรพลาดเลย สำหรับครัวป้าไก่เชียงใหม่ ร้านมีบรรยากาศเหมือนเราไปกินข้าวป้าข้างบ้านนั่นแหละ แต่รสชาติไม่ใช่เลยดีกว่าเยอะ อาหารก็ถือว่าดีเลยทำออกมาดี กินง่าย ไม่ควรพลาดเลยเป็น ไก่สวรรค์ ส่วนเรื่องราคาถือว่าไม่แพงถ้าเทียบกับสิ่งที่ได้ ส่วนการบริการป้าเจ้าของร้านถ้าไม่ติดครัวอยู่จะออกมาพูดคุยทักทายเป็นอย่างดี แนะนำว่าควรไปแต่ถ้าเลือกได้ไปกินตอนเย็นจะดีกว่า

พิกัด : ซอยหมู่บ้านคุ้มนครพิงค์ 3 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ตัวร้านอยู่ในหมู่บ้านคุ้มนครพิงค์

เบอร์ : 053 277 274

วันเวลาเปิดให้บริการ  : เปิดให้บริการทุกวัน สองช่วงเวลา 11.00-14.00น. และ 17.00-21.00 น. หยุดทุกวันที่ 16 ของทุกเดือน

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิวร้าน ชาบู 18 มงกุฎ ร่มเกล้า กินบุฟเฟ่ต์ไม่อั้นจัดเต็มคราบ

“ชาบู 18 มงกุฎ” ได้ยินชื่อร้านนี้ก็อย่าเพิ่งหนีกันไป เพราะเขาไม่ใช่ 18 มงกุฎที่จะมาหลอกเงินเรา แต่เขาจะมา(ต้ม)ตุ๋นคุณให้คุณกิน ร้านนี้เปิดมาซักพักหนึ่งแล้ว เปิดตั้งแต่ 10 โมง จนถึง ตี 4 […]