สามเสนวิลล่าเชียงใหม่ บรรยากาศดี อาหารอร่อย วันหยุดต้องจองโต๊ะ

kinnaii

samsenvillagoodkinnaii

nicefoodkinnaii

kinnaiisamsenvillafood

จังหวัดเชียงใหม่ถือว่าเป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่คนนิยมไปกันมากไม่เพียงแค่หน้าหนาวเท่านั้น เดี๋ยวนี้ฤดูไหนก็คนไปเที่ยวเหมือนกันหมด นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว เรื่องอาหารการกินก็ถือว่าอุดมสมบูรณ์ไม่แพ้ใครเหมือนกัน มีร้านเด็ดๆ จากกรุงเทพขึ้นไปเปิดสาขาในเชียงใหม่เยอะมาก แต่ร้านเจ้าถิ่นของเชียงใหม่ก็เยอะเหมือนกัน แถมยังเป็นร้านดังรสชาติดีที่คนท้องถิ่นแนะนำกันด้วยเวลามีใครมาเที่ยวเชียงใหม่ อย่างเช่นร้านนี้

tomyamsamsenvillakinnaii

foodkinnaiisamsenvilla

สำหรับ ร้านสามเสนวิลล่าเชียงใหม่ นี้ถือว่าเป็นร้านดังที่มีสาขาที่กรุงเทพด้วย แต่คราวนี้พวกเค้ามาเปิดร้านที่เชียงใหม่ได้นานแล้วเหมือนกัน ชูจุดเด่นเป็นร้านนั่งพัก นั่งกินชิลช่วงเย็นจนถึงดึกๆ ของนักดื่มที่อยากหาร้านเงียบๆ มานั่งดื่มคุยกัน ไฮไลต์ของร้านนี้ก็คือ เบียร์วุ้นที่ร้านเคลมว่าเป็นร้านที่มีนวัตกรรมการทำเบียร์วุ้นมานานมาก ใครสายเบียร์ต้องลองนะ

fishkinnaiipicture

GermanPorkKnucklekinnaii

goodfoodkinnaiisamsen

บรรยากาศภายในร้านสามเสนวิลล่าเชียงใหม่

เอาแค่ทางเข้า ร้านสามเสนวิลล่าเชียงใหม่ ก็สร้างความฮือฮาได้แล้ว เป็นทางเข้าร้านแบบวิลล่าสวยเหมือนเข้าไปในสวนอะไรสักอย่างนี่แหละ อย่าลืมทักทายพระเอกของร้านอย่างหุ่นยนต์ยักษ์เหมือนทรานฟอร์มเมอร์สแต่เป็นหุ่นเหล็กเวอร์ชั่นญี่ปุ่น (ไม่แน่ใจว่าเป็นหุ่นจากเรื่องทรานฟอร์มเมอร์สเปล่า) พอเข้าไปในร้านจะมีส่วนรับรองสองโซน โซนแรกเป็นแบบโอเพ่นแอร์ เปิดโล่งมีทั้งแบบในอาคาร กับ พื้นที่ในสวน แนะนำเป็นพื้นที่ในสวนถ้าไปช่วงหัวค่ำอากาศดี มองเห็นดาว บรรยากาศดี ยุงไม่เยอะนั่งกินได้ยาวๆ ส่วนใครจะนั่งกินในร้านก็ได้เหมือนกัน โซนที่สองเป็นห้องรับรองแบบแอร์อันนี้ถ้าไปกันเยอะแนะนำ แต่ถ้าไปสองสามคนด้านนอกดีกว่า ระหว่างรออาหารแนะนำว่าเดินดูแลนด์สเคปของร้านที่จัดซุ้มมุมถ่ายรูป ด้วยต้นไม้สวยๆ หลายจุด มีม้านั่งที่ไปถ่ายเซลฟี่ได้เลย หรือ ใครเป็นสายดื่มจะไปดูมุมขายไวน์เป็นขวด หรือ ตู้โชว์ไวน์แบบเก่าได้อีกบรรยากาศหนึ่ง

kinnaiiphotonicefood

nicemookinnaii

kinnaiiphotoverygood

เมนูอาหาร

สำหรับเมนูอาหาร ร้านสามเสนวิลล่าเชียงใหม่ เราขอนำเสนอไฮไลต์ของร้านนี้ที่บอกเลยว่าต้องสั่งเท่านั้นก็คือเบียร์วุ้น เบียร์แก้วเย็นที่มาพร้อมกับน้ำสีเหลืองมีฟองสีขาวอยู่ด้านบน เห็นแล้วต้องซดให้หมด ส่วนรสชาติกลมกล่อมเย็นชื่นใจ สายเบียร์ไม่ควรพลาดเลยอย่างน้อยต้องมี 2-3 แก้วอ่ะพูดเลย ต่อมาเรื่องอาหารมีเบียร์แล้วกับแกล้มก็ต้องมา ขาหมูเยอรมันเป็นเมนูสุดฮิตที่มาคู่กับเบียร์ ขาหมูเยอรมันแบบต้นตำรับ ชิ้นไม่ใหญ่มาก เสิร์ฟคู่กับ ซีอิ๊วหวาน แล้วก็น้ำจิ้มแจ่ว ราดลงไปกินคู่กับเบียร์มันคือสวรรค์ของเราดีดีนี่เอง ต่อมาเป็นกับข้าวบ้างดีกว่าแกงคั่วกระท้อนกุ้งสด เมนูนี้หลายคนอาจจะไม่เคยกินมาก่อน เนื้อกระท้อนที่เอาลงไปทำเป็นแกงคั่วมาพร้อมกับกุ้งตัวโต รสชาติหวานของเนื้อกระท้อนตัดกับความเผ็ดของแกงคั่วดีมาก ต้องลองนะ ส้มตำยากูซ่าเมนูอัพเกรดของส้มตำที่เราเคยรู้จัก ที่งานนี้มันถูกเอาไปฟิวชั่นกับอาหารญี่ปุ่นอย่าง ปูอัด, สาหร่าย บวกกับกุ้งสดทำให้ได้ส้มตำแบบใหม่ที่ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น

สรุป ร้านสามเสนวิลล่าเชียงใหม่ นี้ต้องบอกว่า ราคาอาหารแรงใช้ได้เลย แต่หากเทียบกับบรรยากาศระดับ ห้าดาว อาหารรสชาติดี หรูเลิศ มันก็เป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลและควรไปลองเป็นอย่างยิ่ง

พิกัด เลขที่ 201 ริมปิงคอนโดมิเนียม ถนนเจริญราษฏร์ จังหวัดเชียงใหม่ จุดสังเกตอยู่ปากทางเข้าริมปิงคอนโด เชิงสะพานนครพิงค์ ติดริมน้ำ

เบอร์โทรศัพท์ 053 240 455 , 081 951 4415, 053 306 588

วันเวลาเปิดให้บริการ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 11.00-23.00 น.

บริการของร้าน ที่จอดรถ, บริการไวไฟฟรี, บริการรับบัตรเครดิต

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว วังทรายซีฟู๊ด ชมวิวกินอาหาร ชมบรรยากาศอ่าวทะเลพระอาทิตย์ตก

อาหารหลักร้อย วิวหลักล้าน ถือว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งเป็นเครื่องหมายการค้าของ ร้านวังทรายซีฟู๊ด อาหารของภาคใต้ เพราะว่าหลายร้านเค้าตกแต่งร้านอยู่ใกล้กับแหล่งธรรมชาติเพื่อเสริมบรรยากาศ ซึ่งก็ถูก เวลาเราได้นั่งมองพระอาทิตย์กำลังตกน้ำไป มันจะทำให้อาหารมื้อนั้นของเราอร่อยขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก วันนี้เราจะมาแนะนำอีกหนึ่งร้านที่ต้องบอกว่า วิวหลักล้าน ด้วยเหมือนกัน บรรยากาศของร้าน วังทรายซีฟู้ด อ่าวนาง […]
kinnaiiwnagsainoiimage