รีวิว ขนมจีนป้าบุญศรี อร่อยข้นสมคำที่คนบอกกันมา เด็ดทุกน้ำยา

kinnaii

Khanomchin-PaBunsi-VIEW

ไม่ว่าจะเดินทางไปเหนือใต้ออกตก สิ่งที่ทุกคนห้ามพลาดกันก็คือ การทานอาหารของท้องถิ่น เช่นเดียวกันทางถาคเหนือที่มีเมนูเด็ดของจังหวัดลำปางคือ ร้านขนมจีนป้าบุญศรี ณ ถนนคนเดิน ‘กาดกองต้า’อยู่แถวบริเวณหัวสะพานของวัดเชียงราย ซึ่งใครเดินทางมาจะต้องแวะมาลิ้มลองที่ร้านให้ได้ซักครั้ง เพราะเข้าเล่าลือกันว่าเป็นขนมจีนอร่อยที่สุดในลำปางกันเลยทีเดียว ว่าแล้วเราก็มาดูความพิเศษของทางร้านกันหน่อยดีกว่า ว่าทำไมผู้คนพูดถึงร้านนี้กันเยอะเหลือเกิน โดยเฉพาะในเว็บรีวิวหลายแห่งต่างก็แนะนำไปในทิศทางเดียวกัน

บรรยากาศภายในร้านขนมจีนป้าบุญศรี

Khanomchin-PaBunsi-Yakein

Khanomchin-PaBunsi-NAN

Khanomchin-PaBunsi-View-bike

ภายในร้าน ขนมจีนป้าบุญศรี มีการตกแต่งแบบบ้านๆ โดยมีการใช้โทนสีส้มที่ดูทำให้ร้านดูสว่างสบายตา ด้านในมีโต๊ะที่นั่งจัดวางไว้ไม่แออัดเกินไป ร้านนี้เป็นแบบเปิดให้ลมเย็นๆ พัดเข้ามา ทำให้ลูกค้าสามารถนั่งทานอาหารได้สบายๆ แม้ว่าจะมาทานในช่วงเที่ยงๆ หรือบ่ายก็เอาอยู่ ในร้านมีน้ำดื่มบริการตนเอง ส่วนใครอิ่มมาจากที่อื่น ก็สามารถสั่งของหวานมาทานเล่นได้ เพราะที่ร้านมีขนมหวานให้เลือกทานหลายเมนู

เมนูเด็ดขอทางร้านที่ต้องลอง

ขนมจีนน้ำยา ‘น้ำเงี้ยว’

Khanomchin-PaBunsi-Hew

ใครชอบทานรสชาติแบบจัดจ้าน รับรองว่าขนมจีนน้ำเงี้ยวสูตรของป้าบุญศรี จะต้องทำให้คุณต้องประทับใจ ด้วยน้ำยาสุดเข้มข้น มีรสชาติปนหวานมัน ผสมกับเนื้อหมูที่เปื่อยกำลังพอดี เมื่อเข้าปากก็แถบจะละลายโดยไม่ต้องเคี้ยว ยิ่งเติมพริก มะนาว และผักเคียงต่างๆ รับรองว่าจะขนมจีนจานนี้จะอร่อยมากขึ้นเป็นไหนๆ สำหรับน้ำเงี้ยวราคาเริ่มต้นที่ 30 บาท พิเศษอยู่ที่ชามละ 35 บาท

ขนมจีนน้ำยา ‘สูตรดั้งเดิม

ขนมจีนน้ำยาสูตรลับฉบับป้าบุญศรี ต้นตำรับความอร่อยที่ท้าให้ทุกคนลิ้มลอง โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด ต่างก็ติดใจกับน้ำยาของป้าบุญศรี ทุกครั้งที่แวะเวียนมาเที่ยวก็มักจะมาจัดซักจานสองจาน ที่ร้านอยู่เป็นประจำ ถือเป็นเมนูขายดีที่สุดของทางร้าน มีเครื่องเคียงให้เติมได้แบบไม่อั้น ในราคาชามละ 30 บาท สำหรับราคาพิเศษเพียง 35 บาทเท่านั้น หากใครไม่ชอบน้ำยาลองสั่งแกงเขียวหวานมารับประทานแทน ในราคาชามละ 30 – 50 บาทเท่ากันเลย

ข้าวซอยไก่สูตรพิเศษ

Khanomchin-PaBunsi-Hew

ใครบอกว่า ขนมจีนป้าบุญศรี มีแค่เมนูขนมจีน คิดผิดแล้ว เพราะที่ร้านยังมีเมนูข้าวซอยไก่สูตรดั้งเดิมของคนเหนือ ที่รับรองว่าหลายคนไม่เคยสัมผัสกับรสชาติความอร่อยแท้ๆ ที่หากินไม่ได้ที่ไหน ด้วยน้ำซุปสูตรเข้มข้นที่หวานมัน เผ็ด เปรี้ยวกำลังพอดี มีให้เลือกทานทั้ง เนื้อ หมู ไก่ สามารถเลือกทานกันได้ตามสะดวก โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 40 – 50 บาท

ก๋วยเตี๋ยวน้ำเงี้ยว

ใครไม่เคยลองต้องบอกว่าห้ามพลาด กับเส้นก๋วยเตี๋ยวที่นำมาคลุกเคล้ากับน้ำยาขนมจีน ซึ่งรสชาติเข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ ส่วนใหญ่เมนูนี้จะหากินยากมกในแถบกรุงเทพฯ บางคนเดินทางไกลมาเจอเมนูนี้เข้าไป ขอบอกเลยว่าหายเหนื่อยกันเลยทีเดียว เพราะนานๆ ทีจะได้ทานเมนูพิเศษแบบนี้ โดยรสชาติแถบไม่ต้องปรุงก็สามารถอร่อยทันที ไม่ว่าจะเลือกสั่งเป็นเส้นเล็ก หรือ เส้นใหญ่ ก็อร่อยได้ไม่แพ้กัน กับราคาเริ่มต้นเพียง 30 – 35 บาท

Khanomchin-PaBunsi-beef

ข้อมูลและพิกัดขนมจีนป้าบุญศรี


ที่อยู่ : ถนน ตลาดเก่า ตำบลหัวเวียง อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง 52100

เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ : 054-250400

ช่วงเวลา : เปิดวัน อังคาร – อาทิตย์ 11.00 – 20.00 น.

ราคา : 30 – 50 บาท

ที่จอดรถ : สามารถจอดรถได้ข้างทาง

รับบัตรเครดิต : ไม่รับบัตรเครดิต

จำนวนที่นั่ง : 10 – 20 ที่นั่ง

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว เฮือนใจ๋ยอง ร้านดีอาหารอร่อยสไตล์แบบไทยๆ

เฮือนใจ๋ยอง ร้านอาหารเมือง อาหารเหนือ ชื่อดังในจังหวังเชียงใหม่ ด้วยรสชาติที่เอร็ดอร่อยโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ร้านคับแน่นไปด้วยลูกค้าแวะเวียนมาอย่างไม่คาดสาย ถึงแม้ว่าร้านจะอยู่นอกมือง ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการสัญจรมาลิ้มรสความอร่อยเด็ดแต่อย่างใด รายการอาหารมีให้เลือกพอสมควร แต่ละจานก็ไม่เยอะมากจนเกินไป ราคาย่อมเยาสบายกระเป๋า สามารถสั่งมาทานได้ทีละหลายๆ เมนู โดยไม่ต้องกลัวจะเหลือ หรือไม่หมด […]
hueang-jai-young-review