รีวิว โฮงหมู สันติธรรม ลาบอร่อยของดีสะอาดไปเชียงใหม่ต้องลองกิน

kinnaii

hong-mu-santi-tham-reviews

ร้านอาหารขึ้นชื่อที่สันติธรรมต้องยกให้ร้านนี้เลยก็ว่าได้ เพราะรสชาติ และความหลากหลายของอาหารพื้นเมืองต่างเป็นที่พูดถึงกันอย่างกว้าง จึงไม่แปลกใจเลยที่จะมีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย
ใครที่ชอบหิวตอนดึกๆ แล้วนึกอยากทานอาหารพื้นบ้าน ลาบ อ่อม ต้มแซ่บ ส้า หลู้ ส้าส้ม สารพัดเมนูส้มตำรสเด็ดขึ้นมา ก็สามารถฝากท้องไว้กับร้านนี้ได้เพราะปิดดึกมาก ที่สำคัญแต่ละเมนูรสชาตินั้นช่างจัดจ้านในย่านนี้เป็นที่สุด เพราะด้วยการคัดสรรวัตถุดิบที่สด ใหม่ สะอาด บวกกับฝีมือพ่อครัวแม่ครัวที่นี่แล้ว ทำให้รสสัมผัสของอาหารแต่ละจานต่างก็ลงตัว มีเอกลักษณ์เฉพาะที่ไม่เหมือนใคร รับรองได้เลยว่าใครมาที่นี่แล้วอิ่มท้อง ร้องว้าวกับอาหารมื้อนี้ของคุณแน่นอนคอนเฟิร์ม

บรรยากาศภายในร้านโฮงหมู สันติธรรม

ต้องขอบอกก่อนว่าร้าน โฮงหมู สันติธรรม นี้ชิลมากๆ บรรยากาศสบายๆ เหมือนมาทานข้าวบ้านเพื่อน ที่นั่งเพียงพอ อากาศถ่ายเท สามารถพาเพื่อนมาพบปะสังสรรค์ดื่มเบียร์เย็นๆ นั่งได้เรื่อยๆ เพราะมีกับแกล้มครบครัน หรือใครอยากจะหอบลูกจูงหลานมาทานที่ร้านก็เหมาะกับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัยเป็นอย่างยิ่ง

เมนูลาบดิบแซ่บถึงทรวงใน

hong-mu-santi-tham-koy

ลาบที่นี่ถือว่าเป็นพระเอกของร้าน โฮงหมู สันติธรรม เลยก็ว่าได้ ซึ่งถ้าใครมาแล้วไม่สั่งลาบดิบถือว่าพลาดมาก เพราะเมนูนี้ถึงพริก ถึงข้าวคั่ว ถึงเครื่องลาบผสมผสานกับกลิ่นเนื้อสดๆ รสชาติจึงแซ่บสะใจ ได้กลิ่นอายเครื่องเทศในทุกๆ คำที่ตักเข้าปาก หรือถ้าใครอยากได้ลาบสุกก็สามารถสั่งได้เช่นเดียวกัน พร้อมทั้งก็จะได้รับรสสัมผัสที่แตกต่างออกไป เพราะการนำเนื้อลาบ ที่คลุกเครื่องเรียบร้อยผสมเลือดลงไป แล้วคั่วจนได้ที่จะทำให้ได้กลิ่นหอมของพริกลาบ ดีขม สมุนไพรฟุ้งกระจายทะลุครัว เวลากินจะได้กลิ่นหอมตลบอบอวลอยู่ในปาก ยิ่งถ้ากินกับผักสดนานาชนิดด้วยแล้วนั้น คุณพระช่วยอร่อยเหาะ เรียกได้ว่าจะสุกหรือจะดิบก็รสชาติดีสะท้านทรวงเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุผลนี้จึงขอยกให้โฮงหมูสันติธรรมเป็นสหายคนรักลาบขนานแท้ไปเลย

เมนูอ่อม ต้มแซ่บ ตำสารพัด

hong-mu-santi-tham-Tum-yom

hong-mu-santi-tham-RU

เพราะที่นี่ไม่ได้มีดีแค่เมนูลาบ แต่ยังมีเมนูอื่นๆ มากมายไว้คอยเสิร์ฟความแซ่บให้ทุกคน เช่น แกงอ่อมที่อร่อยมาก เนื่องมาจากการปรุงรสที่เป็นสูตรเฉพาะของร้านทำให้ได้ความอร่อยที่แตกต่างมาตรฐานดีเลิศ นอกจากนี้ยังมีต้มแซ่บสารพัดรสชาติเด็ด จัดจ้านต้องลองแล้วจะติดใจ ใครที่เปรี้ยวปากอยากทานส้มตำก็สามารถสั่งแม่ค้าได้เลย เนื่องจากส้มตำที่นี่นั้นสั่งได้ดั่งใจ เมนูตำหลากหลายให้เลือกทาน เพราะอร่อยจึงกล้าบอกต่อ

hong-mu-santi-tham-review

นอกจากเมนูแซ่บๆ นัวๆ ของผู้ใหญ่แล้ว ใครที่พาลูกๆ หลานๆ มาทานก็ไม่ต้องกังวลว่าน้องๆ จะไม่ได้มา เพราะที่นี่ โฮงหมู สันติธรรม มีเมนูข้าวไข่เจียว ปลาทูทอด ไข่ต้มยางมะตูมซึ่งรสชาติดีมากน่าลอง หน้าตาก็น่าทานเป็นอย่างยิ่ง มากไปกว่านี้ยังมีเมนูย่างเนื้อ คอหมูย่าง และเมนูอื่นๆ อีกมากมายที่เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี มาที่นี่ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

เพราะร้านนี้ชิลเกินเบอร์จึงเหมาะมากแก่การสังสรรค์ ใครอยากดื่มเบียร์ คอกเทล เหล้าทีนี่ก็มีขาย พร้อมกับเมนูไส้หวาน ไส้กรอก ไส้สุก เครื่องในสะดุ้ง คางหมูย่าง พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดซึ่งเหมาะอย่างยิ่งในการดื่มยามเย็นกับเพื่อนๆ

ข้อมูลและพิกัดร้าน โฮงหมู สันติธรรม

ที่อยู่ : 34/6 ถนนหัสดิเสวี เยื้องวัดสันติธรรม ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50300

เบอร์โทร : 087- 1727613

เวลาเปิด – ปิด : 10.00 น. – 24.00 น.

ไม่รับบัตรเครดิต

ที่จอดรถสามารถจอดข้างทางได้

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว ร้านบักนัท อาหารอีสานสะท้านเมืองกรุง เด็ดทุกเมนู ย่านนวมินทร์

ร้านอาหารไทย อีสานรสชาติจัดหนักจัดเต็มน่าลิ้มลอง ราคาคุ้มค่าในย่านนวมินทร์ก็ต้องยกให้ ร้านบักนัท เป็นที่สุดของความแซ่บ และความถูกเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีเมนูมากมายหลายรายการไม่ว่าจะเป็น ยำแซ่บ จิ้มจุ่ม ส้มตำ ยำสารพัด พร้อมกับเมนูปิ้งย่างอีกหลายอย่าง รวมไปถึงลาบน้ำตก และอีกหลายสิบเมนูไว้ให้ลูกค้า ได้เลือกรับประทานกันอย่างจุใจอิ่มหนำสำราญถ้วนหน้ากันทุกคน […]
Bucknut-Restaurant-review