รีวิวร้าน ผัดไทยไฟทะลุ เมนูความอร่อยไม่ซ้ำแบบท้าให้ลอง

kinnaii

 

picturekinnaiipadthai

คุณคงจะเคยชินกับร้านผัดไทยที่อยู่ตามริมถนนกันแล้ว แต่วันนี้เราจะพาไปดูร้าน ‘ผัดไทยไฟทะลุ’ ที่มีความแหวกแนวกว่าเพื่อน ไม่ว่าจะเป็นสไตล์การตกแต่งร้านสมัยใหม่ ผสมผสานความเป็นตะวันตกกับความเป็นไทยเข้าไว้ด้วยกัน แถมเมนูต่างๆ ก็เรียกว่าไม่ใช่ธรรมดาเลยเชียว การันตีความอร่อยด้วยสูตรของเชฟมิชลิน อร่อยเหมือนเชฟมาเอง ขอบอกว่าหากินไม่ได้ที่ไหนง่ายๆ ถ้าอยากรู้ว่าร้านนี้มีอะไรบ้าง ราคาเท่าไหร่ และพิกัดอยู่ตรงไหน ก็ตามไปดูกันเลยดีกว่าครับ

verygoodkinnaiiphoto

บรรยากาศภายในร้าน

ร้าน ผัดไทยไฟทะลุ ตั้งอยู่ภายในอาคารข้างเซเว่น ด้านหน้าจะมีรถเข็นที่ติดหลอดไฟรูปเปรวเพลิง ด้านบนมีป้ายชื่อร้านสีแดง ตัวหนังสือสีทองตัดกันเด่นขึ้นอย่างชัดเจน ข้างนอกไม่มีอะไรมากเป็นพิเศษ เราตามไปดูข้างกันในเลยดีกว่าครับ ด้านในร้านจะแบ่งออกเป็นสองชั้น ด้านล่างจะมีโต๊ะนั่งแบบเป็นบาร์ มีการตกแต่งด้วยสีสันที่สะดุดตา ใช้ทั้งสีเหลือง แดง เขียว น้ำเงิน เช่นเดียวกับหลอดไฟของร้านก็ไม่ได้น้อยหน้า เพราะมีหลากสีสันด้วยเช่นกัน

fried-egg-kinnaii

nicefoodkinaii

เมื่อเดินขึ้นมาที่ชั้นสอง ก็จะมีบาร์ให้นั่งชมวิวด้านนอก พร้อมกับเก้าอี้ที่มีสีต่างๆ มีการตกแต่งเก๋ๆ ด้วยต้นกระบองเพชรน้อยๆ ไว้ด้านหน้าโต๊ะ แถมยังมีตู้ของโชว์ของเก่าสะสมเป็นมุมไว้ให้ถ่ายรูปเล่นอีกด้วย เรียกได้ว่าทางร้านนี้จัดเต็มเรื่องความสวยงามของร้านจริงๆ ถ้าใครชอบถ่ายรูปเล่นเป็นชีวิตจิตใจ ขอบอกเลยว่าที่นี่เหมาะมากๆ สำหรับเป็นฉากให้นั่งถ่ายรูปเพลินๆ หรือจะถ่ายคู่กับอาหารไปด้วยก็จะได้ภาพที่ดูน่าสนใจขึ้นไปอีก รับรองว่าเพื่อนๆ ที่เห็นจะต้องอิจฉากันแน่นอน

kungkinaiigood

รายการอาหารในร้าน

ผัดไทยฟทะลุ (75 บาท) เป็นเมนูหลักของสทางร้าน ซึ่งเป็นสูตรแบบดั้งเดิมที่ไม่มีใครเหมือน มาพร้อมกับจานที่รองด้วยใบตอง พร้อมผักเคียง เครื่องปรุง และมะนาว ความพิเศษของจานนี้อยู่ตรงเส้นที่มีความเหนียวนุ่ม เมื่อนำไปผัดกับซอสด้วยอุณภูมิที่ร้อนจัด กับประสบการณ์ที่ชำช่องของพ่อครัว จึงกลายเป็นผัดไทยที่มีสุกอย่างพอดี หอมเครื่อง ปราศจากกลิ่นไหม้ เพิ่มความอร่อยด้วยหมูกรอบแบบไร้มัน ทำให้จานนี้รสชาติโดดเด่นได้อีก

hoyjorkinnaii

ผัดไทยหมูกรอบ (185 บาท) แน่นอนว่าหมูกรอบของทางร้าน ถือเป็นอีกอย่างหนึ่งที่ทุกคนควรลิ้มลอง เมื่อนำมาทานกับเส้นที่เหนี่ยว ตัดกับความกรอบของหมู ทำให้เข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ จากเดิมแค่ทานเปล่าๆ ก็ฟินแล้ว ทางร้านยังให้ซอสมาด้วย ทานคู่กันกับซอสหวานช่วยให้รสชาติอร่อยขึ้น แม้ว่าราคาจะแอบแพงไปนิด แต่ปริมาณและคุณภาพขอบอกเลยว่าคุ้มค่าแล้ว ณ ตอนนี้

mooyangkinnaii

kungkinaiigood

ผัดไทยไฟทะลุ มันกุ้ง กับ กุ้งสด (185 บาท) ถ้ายังฟินกับอาหารจานหลักไม่พอ ทางร้านก็มีเมนูแนะนำพิเศษ ที่จะเอาวัตถุดิบจากท้องทะเลเข้ามาใช้ คือ กุ้ง ตัวใหญ่ๆ กับมันกุ้งมาคลุกเคล้ากันบนเส้นที่เตรียมไว้อย่างดี ด้วยความหวานของมันกุ้งที่จะซึมเข้าไปทุกอณูของเส้น ทำให้จานนี้มีความหวาน หอม มันเป็นพิเศษ ภายใน 1 จาน มาพร้อมกับกุ้งไซส์ใหญ่ 3 ตัว ถือว่าไม่แพงเลยครับ

padthaikinnaii

insidekinnaiiimage

สรุปแล้วทุกอย่างในร้านลงตัวหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรสชาติของอาหาร หรือบรรยากาศภายในร้าน เป็นอะไรที่ไร้ที่ติ แถมพนักงานในร้านก็สุภาพเรียบร้อย บริการรวดเร็วทันใจ แต่ราคาของทางร้านค่อนข้างที่จะแพง เมื่อเทียบกับอาหารแบบสตรีทฟู๊ด หากใครสนใจอยากแวะไปลอง

พิกัดร้านผัดไทยไฟทะลุ : อยู่ที่ 15/5 ถนนดินสอ กรุงเทพมหานคร เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 21.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 089-811-1888

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว น่านสเต็กเฮาส์ วิวสวยอาหารฝรั่งราคาไม่ถูก บรรยากาศรอบข้างดีเยี่ยม

เป็นร้านที่ไม่ค่อยมีรายละเอียดซักเท่าไหร่ รู้จักร้านนี้จากการบอกแนะนำของเพื่อนคนหนึ่ง ซึ่งได้มีโอกาสไปทานที่ร้านแล้วประทับใจกับอาหารมาก ร้านอาหารแห่งนี้เป็นเมนูแบบโฮมเมดทั้งหมด จุดเด่นของร้านคือราคาที่ไม่แพงเลย โดยเฉพาะเมนูสเต็กต่างๆ ที่คิดว่าน่าจะราคาประมาณกับร้านอื่นๆ แถมยังมีปริมาณคุ้มเกินราคาอีกด้วย ถ้าอยากรู้ว่าร้านนี้เป็นอย่างไร มีเมนูอะไรบ้างตามไปดูกันเลยดีกว่าครับ บรรยากาศภายในร้าน ข้อดีของร้านน่านสเต็กเฮาส์ คือการได้มานั่งด้านในแล้วรู้สึกเหมือนอยู่ในบ้าน เพราะมีบรรยากาศเป็นกันเองมาก ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งแบบเรียบง่าย […]