รีวิวร้าน เป็ดพะโล้ นายหนับ อร่อยเด็ดเนื้อนุ่ม ตลาดดอนหวาย

kinnaii

PetPhalo-Nai-Nap-review

หลังจากที่เดินทางตามหาข้อมูลร้านเป็ดพะโล้กันอยู่นาน วันนี้เราได้เป้าหมายใหม่ไปให้ลิ้มลองกันแล้วที่ดอนหวาย กับ เป็ดพะโล้ นายหนับ เจ้าเก่าและเจ้าเดียวที่มีชื่อเสียงโด่งดังในตลาด ซึ่งเปิดขายมานานแล้วกว่า 80 ปี โดยตลาดแห่งนี้ก็มีผู้คนแวะเวียนผ่านกันเข้าตลอดทั้งวัน มีของกินอร่อยๆ ให้เลือกทานกันมากมาย และร้านนายหนับเองก็เป็นหนึ่งในร้านที่ขายดีเป็นพิเศษ ยิ่งถ้าเดินทางไปช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ จะเห็นเป็ดพะโล้วางอยู่โชว์อยู่เต็มไปหมด ท่ามกลางผู้คนที่เข้ามาต่อคิวรอซื้อกันอย่างไม่ขาดสาย เราอย่าเสียเวลาไปมากกว่านี้เลยดีกว่า ตามเข้าไปดูกันเลยว่าที้ร้านนี้มีเมนูอะไรน่ากิน แล้วมีราคาเท่าไหร่ยังไงกันบ้าง ถ้าพร้อมแล้วติดตามรับชมไปพร้อมๆ กันเลยครับ

บรรยากาศของร้านเป็ดพะโล้ นายหนับ

PetPhalo-Nai-Nap-all-menu
รายการเมนูอาหารของทางร้านเป็ดพะโล้ นายหนับ
PetPhalo-Nai-Nap-Torq
คนต่อแถวแน่นเต็มร้านเลย
PetPhalo-Nai-Nap-dodi
นั่งกินเต็มร้านเลยแหะ
PetPhalo-Nai-Nap-Buy
มีเป็ดพร้อมเสิร์ฟไม่ต้องกลัวหมด

หน้าร้านจะมีเป็ดวางขายเป็นตัวเยอะมาก จะเห็นมีคนยืนเลือกกันอยู่ด้านหน้าเพียบ เพราะเป็ดของที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย เหมาะสำหรับเอาไปฝากญาติพี่น้อง ราคาขายขึ้นอยู่กับขนาดตัวเล็กใหญ่ เริ่มต้นที่ 340 – 400 บาท เมื่อเดินเข้ามาด้านในจะมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง มีโต๊ะให้เลือกนั่งได้อยู่หลายสิบโต๊ะ ซึ่งส่วนใหญ่จะไม่ได้เลือกเพราะคนเยอะมาก ถ้านั่งโต๊ะได้ไหนก็เอาเลย ร้านเป็ดพะโล้ นายหนับ ค่อนข้างที่จะเปิดโล่ง ทำให้อากาศถ่ายเทสะดวกไม่ค่อยรู้สึกร้อนเท่าไหร่ ถ้าร้อนก็มีพัดลมเปิดส่ายไปมาอยู่ด้านบน

รายการอาหารของทางร้านเป็ดพะโล้ นายหนับ

PetPhalo-Nai-Nap-menu-1
เป็ดพะโล้ นายหนับ น่ากินกันไหมละ
PetPhalo-Nai-Nap-Blood
เห็นแล้วอดใจไม่ไหวแล้วอยากกิน

เมนูของทาง เป็ดพะโล้ นายหนับ มีให้เลือกเยอะ ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้ หรือ สั่งเป็นเกาเหลาก็ดี เอามากินกับข้าวสวยร้อนๆ คุณสามารถเลือกสั่งได้ว่าจะเอาเฉพาะเนื้อเป็ดที่แล่มาให้แล้ว หรือจะสั่งมาแบบเป็นจานเล็ก/ใหญ่ ซึ่งจะเป็นส่วนของเนื้อเป็ดปักกิ่ง กับเชอรี่ มาในปริมาณที่เยอะพอสมควร ความอร่อยของที่ร้านอยู่ตรงที่สูตรน้ำพะโล้ที่สืบทอดต่อกันมานานกว่า 80 ปี ทุกหม้อทำด้วยใจ ใช้มาตฐานเดียวกัน ทำให้เป็ดพะโล้ของนายหนับมีความกลมกล่อมเป็นพิเศษจนกลายเป็นตำนานที่ผู้คนเล่าขาน

PetPhalo-Nai-Nap-Kow-NA-Pet
ข้าวหน้าเป็ดก็ให้เยอะเหมือนกันแหะ

ก๋วยเตี๋ยวของทางร้านก็ขายดีไม่พอกัน หอมกลิ่นน้ำซุป และเส้นที่หนานุ่มได้ใจในราคา 50 บาท พิเศษ 60 บาท หรือจะสั่งเป็นหมูเด้งในราคา 40 บาท หากใครอยากใส่เครื่องอะไรเพิ่ม อย่างเช่น เลือด เครื่องใน ปีก ขา คอ หรือ กิน สามารถสั่งเพิ่มได้ในราคา 20 – 30 บาท ความอร่อยที่อยู่เบื้องหลังน้ำซุปนี้ ก็คือบรรดาเครื่องเทศนานาชนิดที่ใส่ลงไปหลายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น ใบเตย เก๋ากี๋ และกระดูกซุปหมู เหนือสิ่งอื่นใดคือน้ำซุปนี้แทบไม่มีกลิ่นคาวเลยแม้แต่น้อย เพราะทางร้านรู้ว่าจะทำความสะอาดเป็ดอย่างถูกวิธี แถมด้วยการหลายน้ำเพื่อให้เนื้อเป็ดซึมซับเอาเครื่องในหม้อเข้าไปให้ได้มากที่สุด โดยที่ไม่ได้ใช้สารปรุงแต่งใดๆ

ที่ชอบเป็นพิเศษคือร้านนี้มีของโปรดด้วยคือ ‘มะระยัดไส้หมู’ เห็นที่ไหนไม่พลาดจะสั่งลอง ขอบอกว่ารสชาติเด็ดใช้ได้ มะระไม่มีความขม น้ำซุปหวานชุ่มคอ ในราคาเพียง 40 บาท นอกจากนี้ยังมีห่อหมกปลาช่อน กับ ห่อหมกปลากรายขายอีกด้วย เมนูหลากหลายขนาดนี้ ลูกค้าไม่เซ็งเป็ดกันแน่นอน คงต้องบอกว่าเป็นอีกร้านที่แนะนำและไม่อยากให้พลาดเลย ใครอยากแวะไปลองกินที่ร้าน เป็ดพะโล้นายหนับ

ข้อมูลติดต่อร้านเป็ดพะโล้ นายหนับ

พิกัดร้านตั้งอยู่ที่ 20/1 หมู่5 ตลาดน้ำดอนหวาย ถนนไร่ขิง-ดอนหวาย ตำบลบางกระทึก อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ช่วงเวลา 09.00 – 18.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 02-889-4098 หรือ facebook.com/PedPaloNineNub

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Next Post

รีวิว โฮงหมู สันติธรรม ลาบอร่อยของดีสะอาดไปเชียงใหม่ต้องลองกิน

ร้านอาหารขึ้นชื่อที่สันติธรรมต้องยกให้ร้านนี้เลยก็ว่าได้ เพราะรสชาติ และความหลากหลายของอาหารพื้นเมืองต่างเป็นที่พูดถึงกันอย่างกว้าง จึงไม่แปลกใจเลยที่จะมีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย ใครที่ชอบหิวตอนดึกๆ แล้วนึกอยากทานอาหารพื้นบ้าน ลาบ อ่อม ต้มแซ่บ ส้า หลู้ ส้าส้ม สารพัดเมนูส้มตำรสเด็ดขึ้นมา ก็สามารถฝากท้องไว้กับร้านนี้ได้เพราะปิดดึกมาก ที่สำคัญแต่ละเมนูรสชาตินั้นช่างจัดจ้านในย่านนี้เป็นที่สุด […]
hong-mu-santi-tham-reviews